ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เริ่มต้นเปิดตัวการป้องกันทางกฎหมายของ Linux

เริ่มต้นเปิดตัวการป้องกันทางกฎหมายของ Linux

author:安黑龄 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
โอเพ่นซอร์สแมเนจเมนท์แมเนจเมนท์มีแผนในวันจันทร์ที่จะเริ่มขายการป้องกันผู้ใช้ลีนุกซ์จากการฟ้องร้องเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์เช่นการเรียกร้องจากกลุ่ม SCO

บริษัท ในนิวยอร์กกำลังเปิดตัวข้อเสนอประกันเหมือนหลังจากการศึกษาหกเดือนที่เปรียบเทียบ Linux กับ Unix หลายรุ่น การประเมินผลไม่มีปัญหาลิขสิทธิ์กับรุ่น 2.4 หรือ 2.6 ของหัวใจหรือเคอร์เนลของ Linux การค้นพบที่ขัดแย้งกับการโจมตีทางกฎหมายของ SCO บน IBM, AutoZone และ DaimlerChrysler

“ เราออกมาจากกระบวนการตรวจสอบด้วยความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าไม่มีการเรียกร้องการละเมิดลิขสิทธิ์ในผลประโยชน์ของเคอร์เนล” John St. Clair ผู้อำนวยการบริหาร กล่าว "ด้วยทั้งหมดที่เราได้เห็นวันที่ฉันไม่เชื่อว่าพวกเขามีกรณีที่แข็งแกร่ง"

SCO ไม่เห็นด้วย Blake Stowell โฆษกของ Blake Stowell กล่าวว่าทุกสิ่งที่เราได้ตรวจพบและพบจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่พวกเขาค้นพบ แต่ SCO นั้นไม่ได้คัดค้านธุรกิจของ OSRM: "ถ้าผู้คนรู้สึกว่ามีความเสี่ยงในการใช้งานโอเพ่นซอร์สฉันคิดว่าธุรกิจที่พวกเขาสร้างขึ้นมานั้นเป็นสิ่งที่ดี"

การคุ้มครองทางกฎหมายของ OSRM คือการปรับตัวของโลกธุรกิจกับการมาถึงของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซซึ่งเป็นปรัชญาการเขียนโปรแกรมความร่วมมือที่นักพัฒนาให้ความร่วมมือโดยการแบ่งปันซอร์สโค้ดของโปรแกรมได้อย่างอิสระ ข้อเสนอใหม่ดังต่อไปนี้การชดใช้ค่าเสียหาย และ ให้บริการลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Linux และสัญญาโดย เพื่อแทนที่ซอฟต์แวร์ Linux ที่คดีฟ้องศาลพบว่าละเมิดลิขสิทธิ์

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ของ RedMonk Stephen O'Grady ยังไม่ได้รับความสนใจในการป้องกันดังกล่าว “ ฉันจะประหลาดใจถ้าแรงฉุดใหญ่” เขากล่าวถึงข้อเสนอประกันของ OSRM "เราไม่เห็นผู้คนจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีต่อเนื่อง"

การคุ้มครองทางกฎหมายครอบคลุมเฉพาะการละเมิดลิขสิทธิ์แม้ว่า OSRM จะเสนอการคุ้มครองสิทธิบัตรในภายหลังเช่นกัน ประธาน Daniel Egger กล่าวว่าการคุ้มครองจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

นอกจากนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา OSRM ได้เปิดตัวองค์ประกอบอื่นของธุรกิจ: กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่เรียกว่า Open Source Legal Defense Center บริษัท สามารถจ่าย $ 100,000 ต่อปี - $ 250 สำหรับโปรแกรมเมอร์ Linux รายบุคคล - เพื่อเข้าถึงคำแนะนำทางกฎหมายของผู้เชี่ยวชาญ St. Clair กล่าว บุคคลสามารถขอรับคำแนะนำมูลค่าสูงถึง $ 25,000 ล่วงหน้าหรือเมื่อจัดการกับภัยคุกคามทางกฎหมายโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ที่พวกเขาเขียน

“ มันเป็นท่าทางที่ดีมาก” O'Grady กล่าว "มีโอกาสที่จะชนะพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทในชุมชนโอเพนซอร์ซ"

SCO ซึ่งเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาของ Unix ที่มีข้อพิพาทได้ โดยยืนยันว่าคุณสมบัติต่างๆของ Linux นั้นละเมิดลิขสิทธิ์ของ Unix ในเวลาเดียวกันก็ฟ้อง DaimlerChrysler โดยอ้างว่าผู้ผลิตรถยนต์ละเมิดใบอนุญาต Unix กับ SCO โดยปฏิเสธที่จะบอกว่ามีคอมพิวเตอร์กี่เครื่องใน บริษัท ที่ใช้เทคโนโลยี Unix

ชุดนี้ทำให้วงการคอมพิวเตอร์และสมาชิกโอเพ่นซอร์สเกิดความตกใจ แม้จะมีการดำเนินการของ SCO แต่ โดยเพิ่มขึ้น 63% ในไตรมาสที่สี่ของปี 2547 เป็น 960 ล้านดอลลาร์และย้ายไปยังคอมพิวเตอร์ระดับสูง

การคุ้มครองทางกฎหมายของ OSRM เกิดขึ้นหนึ่งเดือนหลังจาก และสามสัปดาห์หลังจากที่มีการเผยแพร่แผนสำหรับ

การเริ่มต้นคิดค่าใช้จ่าย 3 เปอร์เซ็นต์ต่อปีของค่าใช้จ่ายของการคุ้มครองการละเมิดลิขสิทธิ์ตามจำนวนที่กำหนด ดังนั้นการป้องกันค่าใช้จ่ายทางกฎหมาย 1 ล้านดอลลาร์จะมีค่าใช้จ่าย 30,000 ดอลลาร์ต่อปีเซนต์แคลร์กล่าว

ในฐานะที่เป็นจุดเริ่มต้น OSRM แนะนำให้ผู้ใช้ Linux ซื้อการป้องกันเทียบเท่ากับจำนวนเงินที่ใช้กับฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีโอเพนซอร์ซเซนต์แคลร์กล่าว

นอกจากนี้เซนต์แคลร์กล่าวว่า Bruce Perens ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนโอเพ่นซอร์สที่มีชื่อเสียงจะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ OSRM ในสัปดาห์นี้

การศึกษาของ OSRM เปรียบเทียบเคอร์เนล Linux ทั่วไป - ซึ่งผู้ก่อตั้ง Linus Torvalds เผยแพร่ที่เว็บไซต์ - กับ Unix หลายรุ่น St. Clair กล่าวแม้ว่าเขาจะปฏิเสธที่จะบอกว่ารุ่นใด แม้ว่าการประกันของ OSRM จะป้องกันเฉพาะเคอร์เนลเวอร์ชันนั้น แต่ บริษัท มีแผนที่จะขยายเพื่อรวมแพตช์ที่ผู้ขายลีนุกซ์ใช้เช่น และ , St. Clair กล่าว บริษัท ยังวางแผนที่จะย้ายไปใช้ซอฟต์แวร์ระดับสูงกว่าเคอร์เนล

การเริ่มต้นยังไม่มีผู้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย แต่ "ฉันคิดว่ามีลูกค้าหลายร้อยรายที่ต้องการสิ่งนี้" เซนต์แคลร์กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航