ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โซลูชั่นเล็กน้อยปรากฏขึ้นที่การประชุมเชิงปฏิบัติการแอดแวร์ FTC

โซลูชั่นเล็กน้อยปรากฏขึ้นที่การประชุมเชิงปฏิบัติการแอดแวร์ FTC

author:鞠锍碍 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
วอชิงตัน - สปายแวร์แอดแวร์และรหัสอื่น ๆ ที่แฝงตัวอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์กลายเป็นที่แพร่หลายของผู้ใช้ตามบ้านทำให้ผู้บริหารเทคโนโลยีขององค์กรต้องหันเหความสนใจและกลายเป็นข้อร้องเรียนอันดับต้น ๆ ในการบริการลูกค้าไปยังผู้ผลิตคอมพิวเตอร์

แต่ผู้เข้าร่วมในการ ขึ้นในวันจันทร์โดย Federal Trade Commission ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้

ผู้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ Federal Trade Commission เกี่ยวกับสปายแวร์เติมเต็มห้อง

บริษัท ซอฟต์แวร์เตือนถึง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ที่ถูกกฎหมายเช่นซอฟต์แวร์กรอง smut หรือกลไกการปรับปรุงความปลอดภัยโดยไม่ได้ตั้งใจ Microsoft แนะนำว่าเทคโนโลยีใน Windows XP Service Pack ที่กำลังจะมาถึงอาจทำการหลอกลวงในขณะที่ผู้เข้าร่วมรายอื่นโน้มน้าวระบบการจัดอันดับของบุคคลที่สามและแนวทางปฏิบัติโดยสมัครใจ

นักการเมืองและผู้ช่วยของพวกเขาปกป้องกฎหมายที่กำหนดเป้าหมายสปายแวร์โดยอ้างตัวอย่างของ แต่ บริษัท โฆษณาบางแห่งอ้างว่ารูปแบบธุรกิจของพวกเขานั้นถูกต้องตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์และตัวแทนผู้รักษากฎหมายยอมรับว่าพวกเขามีอำนาจทางกฎหมายเพียงพอภายใต้กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์เพื่อให้ผู้ผลิตสปายแวร์ที่อันตรายที่สุดเข้าคุก

เมื่อถูกถามว่าจำเป็นต้องมีกฎหมายใหม่หรือไม่ในการวางผู้เขียนสปายแวร์ในคุก Mark Eckenwiler อัยการด้านอาชญากรรมคอมพิวเตอร์อาวุโสที่กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาตอบว่า: "โดยทั่วไปแล้วคำตอบคือไม่มากนักในเรามีลูกธนูจำนวนหนึ่ง เราสามารถใช้ในการฟ้องร้อง "

ในขณะที่สปายแวร์และแอดแวร์เริ่มเป็นที่สนใจของสาธารณชนเมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีตัวแปรบางอย่างที่กลายเป็นอินเทอร์เน็ตเทียบเท่ากับ Public Enemy No. 1

ปัญหาสปายแวร์และแอดแวร์กลายเป็นเรื่องร้องเรียนการบริการลูกค้ารายเดียวที่ใหญ่ที่สุดในช่วงปลายปีที่ผ่านมาทนายความของเดลล์ Maureen Cushman เล่าเรื่องการประชุมเชิงปฏิบัติการ FTC มันกลายเป็น "ปัญหาการสนับสนุนทางเทคนิคที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา" คุชแมนกล่าวว่าทำให้เกิด "ประสิทธิภาพการทำงานช้าไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไอคอนพิเศษและโฆษณาป๊อปอัพซึ่งทำให้แบรนด์ของเราเสียหายและที่สำคัญที่สุดคือประสบการณ์ของลูกค้า"

ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยของ McAfee Bryson Gordon ซึ่ง บริษัท จำหน่ายยูทิลิตี้ McAfee AntiSpyware กล่าวว่า บริษัท ของเขาตรวจพบผลิตภัณฑ์แอดแวร์หรือสปายแวร์น้อยกว่า 2 ล้านเครื่องในเดือนสิงหาคม 2546 ภายในเดือนมีนาคม 2547 จำนวนทั้งหมดได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 14 ล้าน มันกลายเป็น "ปัญหาการสนับสนุนทางเทคนิคที่ใหญ่กว่าไวรัส" กอร์ดอนกล่าว

ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในวันจันทร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากผู้เข้าร่วมไม่สามารถเห็นด้วยกับคำจำกัดความที่จะอนุญาตให้ซอฟต์แวร์สนับสนุนโฆษณา - ในขณะที่ห้ามสปายแวร์ปรสิตที่ฝังตัวอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและบันทึกการกดแป้นพิมพ์หรือส่งสแปม

การทำให้คำจำกัดความใด ๆ ที่ซับซ้อนคือแอดแวร์จาก บริษัท เช่น Claria (เดิมคือ Gator) และ WhenU มักจะขออนุญาตจากผู้ใช้แม้ว่านักวิจารณ์จะคิดว่า บริษัท จงใจทำข้อกำหนดในข้อตกลงการบริการยากที่จะเข้าใจ . ระบบสาธารณูปโภคของ บริษัท ตรวจสอบกิจกรรมการท่องเว็บของผู้ใช้และแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องในหน้าต่างป๊อปอัป

การ ประวัติโดยย่อว่า PC Pitstop ของ บริษัท ป้องกันสปายแวร์ได้อธิบายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า "75% ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่จำการติดตั้งแอปพลิเคชั่น (เครือข่ายข้อมูลการโฆษณา Gator ของ Claria) บนพีซีของพวกเขา ... เพิ่มจำนวนผู้ใช้ สำหรับผู้ที่อ่านใบอนุญาต 20 หน้าเป็นเวลาน้อยกว่าห้านาทีผู้ใช้ GAIN 97 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่น่าเชื่อส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าแอปพลิเคชันกำลังทำอะไรในระบบของพวกเขา "

เพิ่มความสนใจด้านกฎระเบียบ
Avi Naider ผู้บริหารสูงสุดของ WhenU ปกป้องการดำเนินธุรกิจของ บริษัท โดยบอกว่าคำว่าสปายแวร์ไม่เคยหมายถึงการโฆษณาที่ใช้ซอฟต์แวร์ ... มันเป็นผู้บริโภคมืออาชีพมันเป็นผู้แข่งขันระดับมืออาชีพ เทคโนโลยีที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน "

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการวิจารณ์ของเขาเกี่ยวกับยูทาห์ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วกลายเป็นรัฐแรกในการ จำกัด สปายแวร์ ความพยายามด้านกฎระเบียบอื่น ๆ กำลังดำเนินไป: ข้อเสนอที่คล้ายกันสองข้อได้ถูก ในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาและศูนย์เพื่อประชาธิปไตยและเทคโนโลยีได้ ต่อ Mail Wiper ก่อนที่ FTC จะอ้างว่ามีส่วนร่วมในการ "ขโมยเบราว์เซอร์"


รายงานพิเศษ

การเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้นมีจุดมุ่งหมาย
เพื่อหยุดหรือควบคุม
ซอฟต์แวร์ที่
ตรวจสอบแอบแฝง
การใช้คอมพิวเตอร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว WhenU เพื่อปิดกั้นกฎหมายสปายแวร์ของยูทาห์ Naider กล่าวว่า "มีปัญหามากมายปะปนอยู่" และอ้างว่ากฎหมายของยูทาห์นั้นมีจุดมุ่งหมายที่ไม่สมเหตุสมผลเมื่อ WhenU แม้ว่าลูกค้าจะต้องการผลิตภัณฑ์

การพูดในภายหลังในวันนั้นตัวแทนของรัฐยูทาห์ กล่าวเมื่อ WhenU ว่า "เราสรุปว่ามันเป็นกาฝาก ... เว้นแต่จะมีกฎระเบียบในพื้นที่นี้ผู้ขายเนื้อคนทำขนมปังช่างทำเทียนจะติดอิฐและปูน" กฎหมายยูทาห์โดยทั่วไปห้าม บริษัท ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่รายงานการกระทำออนไลน์ของผู้ใช้ส่งข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ไปยัง บริษัท อื่น ๆ หรือปรากฏโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต

Jennifer Baird ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของ , R-Calif. กล่าวว่าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีไร้เดียงสาที่จะคิดว่านักการเมืองจะนั่งเฉยๆขณะที่ บริษัท กำลังถกเถียงกัน “ สิ่งที่เราได้ยินคือ 'นี่เป็นปัญหาควรแก้ไขได้ แต่เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร'” บาร์ดกล่าวหัวหน้าของพวกเขาได้ กล่าว “ นั่นไม่ใช่วิธีการทำงานในสภาคองเกรส”

แนวทางเทคโนโลยี
ในขณะที่พวกเขาอาจไม่เห็นด้วยกับรายละเอียดตัวแทนของ บริษัท เทคโนโลยีที่ปรากฏตัวในงาน FTC นั้นดูเหมือนจะมีความสงสัยในเรื่องกฎหมายใหม่ที่แยกแยะสปายแวร์หรือแอดแวร์

Mark Bohannon ที่ปรึกษาทั่วไปของ แนะนำว่าสภาควรหลีกเลี่ยงการสร้างคำจำกัดความเพื่อจัดเรียงซอฟต์แวร์เป็นหมวดหมู่ที่ดีและไม่ดี มิฉะนั้นจะสามารถสร้างปัญหาเพิ่มเติมที่เกิดจากมาตรการของยูทาห์และห้าม "กิจวัตรประจำวันซึ่งเป็นอันตรายต่อการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตเช่นการส่งข้อความทันที" สมาชิกของสมาคมประกอบด้วย AOL Time Warner, Credit Suisse First บอสตัน, eBay, Intuit, Novell และ Sun Microsystems

J. Trevor Hughes ผู้อำนวยการบริหารของ นั้นทื่อมากขึ้นเตือนว่า "คำตอบทางกฎหมายที่เร่งรีบ ... คำตอบทางกฎหมายอาจเป็นคำตอบแรกที่แย่ที่สุด" ฮิวจ์และผู้เข้าร่วมอุตสาหกรรมอื่น ๆ แนะนำว่าการให้ความรู้แก่ผู้ใช้ไม่ให้ติดตั้งซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ที่พวกเขาไม่ไว้วางใจจะเป็นวิธีที่ชาญฉลาดควบคู่ไปกับการปรับปรุงเทคโนโลยีเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสและแอนตี้สแปมที่มีประสบการณ์

ในการเสนอราคาเพื่อจัดระเบียบอุตสาหกรรมเทคโนโลยีต่อต้านการคุกคามของกฎหมายรถ, ไม่แสวงหาผลกำไร แจกจ่ายกระดาษห้าหน้าจากคณะทำงาน "Consumer Software Working Group" ซึ่งได้ลงนามโดย บริษัท ต่างๆเช่น Microsoft, Google, America Online , Yahoo, Claria และ WhenU แต่มันก็เน้นไปที่การชี้ตัวอย่าง - เช่นผู้หมุนหมายเลขที่โทรไปยังหมายเลขทางไกลและเรียกเก็บเงินค่าโทรศัพท์ - ซึ่งผิดกฎหมายอยู่แล้วและไม่ได้พยายามหาคำนิยามที่สอดคล้องกัน

ที่ปรึกษาด้านนโยบายอาวุโสของ Google Andrew McLaughlin กล่าวว่านายจ้างของเขา "อาจจะแพ้กฎหมายเพียงเล็กน้อย" แต่ก็กล่าวต่อไปว่ายิ่งฉันดูข้อความของตั๋วเงินที่ลอยไปมา Google ให้บริการ สำหรับเว็บเบราว์เซอร์ที่กำจัดโฆษณาป๊อปอัพและหากผู้ใช้เลือก กลับไปยัง บริษัท

โปรแกรมสปายแวร์ที่รู้จักเกือบทั้งหมดติดเชื้อ Microsoft Windows ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการ OS X ของ Apple หรือรุ่น Unix หรือ Linux อื่น ๆ "มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราสามารถทำได้ในระดับซอฟต์แวร์เพื่อทำให้ผู้ใช้ถูกหลอกได้ยากขึ้น" Brian Arbogast รองประธานไมโครซอฟท์กล่าว

Jeff Friedberg ผู้อำนวยการฝ่ายความเป็นส่วนตัวของ Microsoft ของ Microsoft กล่าวว่า Windows XP Service Pack รุ่นถัดไปใช้ขั้นตอนสำคัญในการ จำกัด รหัสที่เป็นอันตราย ตัวป้องกันป๊อปอัปใน Windows กลไกป้องกันการดาวน์โหลดที่ไม่พึงประสงค์ตัวเลือกที่จะไม่ติดตั้งซอฟต์แวร์จาก บริษัท ใด บริษัท หนึ่งและผู้จัดการ Active X ที่อนุญาตให้ตัวควบคุมบางตัวถูกปิดการใช้งาน นอกจากข้อบกพร่องใน Windows แล้วโปรแกรมสปายแวร์จำนวนมากยังต้องพึ่งพา Active X เพื่อควบคุมคอมพิวเตอร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航