ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดกระเป๋าเงินของคุณไปที่ Google

เปิดกระเป๋าเงินของคุณไปที่ Google

author:綦毋裁淳 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-22

มีการแก้ไขเรื่องนี้

ให้เครดิตกับ Google สิ่งหนึ่ง: ยักษ์ใหญ่ด้านการค้นหามีวิธีสร้างเสียงกระหึ่มมากมาย

ในสัปดาห์นี้หลายคนอาจคาดหวังว่าเร็ว ๆ นี้ Google จะเปิดตัวระบบชำระเงินทางอินเทอร์เน็ตใหม่ อาจเริ่มเป็นกระเป๋าเงินออนไลน์ แต่อาจกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่คล้ายกับ PayPal สำหรับการชำระเงินผ่านเว็บการจัดการทุกอย่างตั้งแต่สกีไปจนถึงเพลงและวิดีโอนักวิเคราะห์กล่าวเมื่อวันอังคาร

น่าสนใจอย่างที่คาดไม่ถึง Google ผู้บริหารได้พูดจริง ๆ เกี่ยวกับบริการนี้ในที่สาธารณะ แต่ - ดังเช่นกรณีที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ส่วนใหญ่จาก Google Earth ที่ประสบความสำเร็จไปจนถึงสิ่งที่เรียกว่า Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้งคาดว่าจะเปิดตัวในงาน Consumer Electronics Show ในเดือนมกราคม แต่ก็ไม่เคยทำเช่นนั้นนั่นไม่ได้หยุดนักดูของ Google บน Wall Street และใน blogosphere ไม่ให้เข้าสู่โหมดการคาดเดาสูง

Safa Rashtchy นักวิเคราะห์จาก Piper Jaffray กล่าวว่า "มีความตื่นเต้นและความตื่นเต้นค่อนข้างน้อยในบรรดาผู้ค้า" เกี่ยวกับ Google Gbuy

มีการหมุนเวียนสำหรับเดือน เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Google ว่า บริษัท กำลังทดสอบระบบที่มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความเร็วในการสั่งซื้อออนไลน์ แต่เขากล่าวว่าจะไม่แข่งขันโดยตรงกับ PayPal ของ eBay ระบบนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้โฆษณาและไม่ใช่ผู้บริโภคทั่วไปชามิดท์กล่าวในระหว่างการประชุมที่นิวยอร์กซึ่งจัดทำโดยนิตยสารธุรกิจ Portfolio ของ Conde Nast โดยไม่ต้องให้รายละเอียดเพิ่มเติม

Google ออกแถลงการณ์ที่คลุมเครือเมื่อวันอังคารที่ว่า: "การเรียกเก็บเงินและการชำระเงินเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมโฆษณาและบริการออนไลน์ของ Google ตามที่เราได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้เราเสนอความสามารถให้ผู้ใช้ในการซื้อสินค้าบน Google Base และ Google Store เช่นกัน เพื่อชำระค่าบริการเช่น Google AdWords, Google Video และ Google Earth เราไม่มีอะไรพิเศษที่จะประกาศในขณะนี้ "

อาจบังเอิญผู้บริหารของ บริษัท ก็ ที่ Google ของ Mountain View, California, สำนักงานคืนวันพฤหัสบดี การพูดคุยเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมที่กำหนดไว้ของ BayPay กลุ่มเครือข่ายสำหรับผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการชำระเงินในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก

แม้ว่า Google จะไม่เปิดเผยรายละเอียดของระบบการชำระเงินให้สาธารณชนคนอื่น ๆ กำลังทำเพื่อค้นหาราชา ในฐานะที่เป็นระบบกระเป๋าเงิน Gbuy จะให้ผู้ซื้อนำข้อมูลการชำระเงินของพวกเขาไปยังร้านค้าต่างๆหลายแห่งและประหยัดเวลาในการป้อนข้อมูลบัตรเครดิตและการเรียกเก็บเงินทุกครั้งที่ซื้อสินค้า Rashtchy กล่าว คาดว่าผู้ใช้จะได้รับการเสนอส่วนลดและผู้ค้าสามารถรับส่วนลดสำหรับโฆษณาได้

Gbuy ถูกเรียกเก็บเงินจากรายงานบางฉบับในฐานะ "นักฆ่า PayPal" แต่มีแนวโน้มที่จะมีมากขึ้น Rashtchy และนักวิเคราะห์คนอื่นกล่าว

"ฉันคิดว่าหากสิ่งนี้สำเร็จในที่สุดมันก็จะประสบความสำเร็จในที่สุดหาก PayPal ไม่ได้ ... เป็นกลไกการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกรรมอีคอมเมิร์ซที่หลากหลาย" Rashtchy กล่าว

นอกจากนี้ยังจะประสบความสำเร็จเมื่อ Yahoo และ Microsoft ล้มเหลวเขาทำนาย Rashtchy กล่าวว่าเขาเคยใช้ ซึ่งช่วยให้ผู้คนเก็บบัตรเครดิตและข้อมูลการเรียกเก็บเงินเมื่อซื้อสินค้าในเครือข่าย Yahoo อย่างไรก็ตามมันไม่ได้รับแรงฉุดกับพ่อค้าเขาพูด

Yahoo ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น

เมื่อสองปีก่อน ซึ่งให้การรับรองความถูกต้องและการเก็บข้อมูลส่วนกลางจากหมายเลขบัตรเครดิตและการลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียวสำหรับบัญชี Microsoft เมื่อปีที่แล้ว อีกต่อไป Passport กำลังพัฒนาเป็น

 

การแก้ไข: เรื่องนี้ระบุวันที่ในบล็อกของนักวิเคราะห์ของชาร์ลีนลี่อย่างไม่ถูกต้อง โพสต์เมื่อปีที่แล้ว
นักวิเคราะห์กล่าวว่าระบบของ Google สามารถแก้ปัญหา micropayment ที่เรียกว่าทำให้คนจ่ายค่าบริการและผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นทีละน้อยและสำหรับรายการเดียว ตัวอย่างเช่นผู้ใช้สามารถซื้อบทความข่าวหนึ่งเรื่องในไซต์สำหรับสมัครสมาชิกเท่านั้นแทนที่จะต้องเป็นสมาชิกรายเดือน

“ ไม่ใช่การใช้ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอย่างมีประสิทธิภาพในราคาเพียง $ 1 หรือ $ 2” John Barrett ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Parks Associates กล่าว "ในขณะที่ผู้คนกำลังท่องไปรอบ ๆ และพวกเขาเห็นเว็บเพจและเนื้อหาบางส่วนที่พวกเขาต้องการพวกเขาสามารถเรียกเก็บเงินจำนวนเล็กน้อยได้"

Google สามารถรวบรวมระบบการชำระเงินได้มากเท่าที่ทำได้กับโปรแกรม AdSense ซึ่งช่วยให้เว็บไซต์โฮสต์โฆษณาและรับเงินเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณา "วิธีการชำระเงินแบบนี้จะทำให้ล้อหมุนได้ ... และอนุญาตให้ทุกคนเริ่มขายทางเว็บผ่าน Google" บาร์เร็ตกล่าว

ระบบชำระเงินของ Google อาจเป็นภัยคุกคามต่อ บริษัท บัตรเครดิตด้วยเช่นกัน Rashtchy กล่าว "ในที่สุดผู้คนสามารถระดมทุน Google Wallet โดยตรงจากบัญชีธนาคารของพวกเขาและพ่อค้าจะได้รับการชำระเงินโดยตรงจาก Google โดยกำจัด 3% ที่พวกเขาต้องจ่ายให้กับ บริษัท บัตรเครดิต" เขากล่าว

Rashtchy กล่าวว่าการประมวลผลบัตรเครดิตที่มีอยู่นั้นแพงเกินไปสำหรับร้านค้าขนาดเล็กจำนวนมากซึ่งโดยปกติแล้วจะจ่ายค่านายหน้าประมาณ 3% ให้กับ บริษัท บัตรเครดิต Rashtchy กล่าว “ สามเปอร์เซ็นต์สูงเกินไปถ้าระยะขอบเท่ากับ 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์” เขากล่าว

ใน นักวิเคราะห์ Jordan Rohan Jordan Rhan กล่าวว่า Google ได้เปิดตัว Gbuy ในวันที่ 28 มิถุนายนและกล่าวว่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับการริเริ่ม "off-eBay" ของ PayPal ซึ่งหมายถึงเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ eBay . ในขณะที่ Gbuy จะมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมระหว่างผู้บริโภคและผู้ค้า แต่ก็สามารถขยายไปสู่ผู้บริโภคสู่ผู้บริโภคได้” โรฮันกล่าว ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ PayPal เขากล่าว

ด้วย Gbuy ทำให้ Google สามารถรวบรวมข้อมูลธุรกรรมทั้งหมดที่ไหลผ่านระบบทำให้สามารถใช้ข้อมูลนั้นเพื่อกำหนดเป้าหมายในการค้นหาในอนาคตและเพื่อระบุว่าหมวดหมู่และการเสนอราคาคำหลักใดที่เสนอผลตอบแทนการลงทุนสูงสุดสำหรับผู้โฆษณา Rohan กล่าว “ ระยะยาวอาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมได้” เขากล่าว

เมื่อปีที่แล้วเมื่อมีข่าวลือแพร่สะพัดเกี่ยวกับ Google Wallet นักวิเคราะห์ Forrester ชาร์ลีนลี่ ว่าระบบดังกล่าวสามารถอนุญาตให้นักเขียนบล็อกและผู้เผยแพร่เว็บประเภทอื่นขายสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างง่ายดาย “ มันไม่สมเหตุสมผลสำหรับ Google ที่จะท้าทาย eBay / PayPal ในพื้นที่นี้ - แม้ว่ามันจะสร้างรายได้ให้กับ eBay ได้มากถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้” เธอกล่าว "แต่ฉันคิดว่า (และหวังว่า) ว่า Google กำลังคิดมากยิ่งใหญ่กว่าเดิมมาก"

Sara Bettencourt โฆษกหญิงของ PayPal กล่าวว่า "เราไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ บริษัท อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องนี้เพราะมันไม่ได้อยู่ในตลาด"

แต่ข่าวลือดังกล่าวอยู่ในใจของผู้บริหารของ eBay ที่ประกาศความ ซึ่ง Yahoo จะนำเสนอ PayPal บนเว็บไซต์ของตนและ eBay จะใช้โฆษณาของ Yahoo

ลืมเกี่ยวกับ PayPal ผู้แต่ง "The Google Legacy" กล่าว ผลิตภัณฑ์กระเป๋าเงินของ Google เป็นปริศนาชิ้นเล็กชิ้นหนึ่งที่มีขนาดใหญ่กว่ามากเขากล่าว

“ การจ่ายเงิน (ประปา) อยู่ที่นั่นตั้งแต่พวกเขาชำระเงินบัตรเครดิตครั้งแรกสำหรับโฆษณาประมาณสองและครึ่งหรือสามปีที่แล้ว” อาร์โนลด์กล่าว "Google กำลังทำอะไรกับระบบการเงินนี้"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航