ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เตรียมพร้อมสำหรับการจำลองเสมือนเพื่อส่งผลกระทบต่อคุณเช่นกัน

เตรียมพร้อมสำหรับการจำลองเสมือนเพื่อส่งผลกระทบต่อคุณเช่นกัน

author:宇文情 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

ซานฟรานซิสโก - ถ้าคนทั่วไปเคยได้ยินเกี่ยวกับการทำเวอร์ชวลไลเซชันทั้งหมดความคิดอาจทำให้เกิดความประทับใจเล็กน้อยเกินกว่าจะทำอะไรกับการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรที่เต็มไปด้วยฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์

แต่ยุคที่การทำเวอร์ชวลไลเซชันส่งผลโดยตรงกับคนทั่วไปก็กำลังมาถึง

บริษัท ในแนวหน้าของเทคโนโลยีซึ่งเป็น บริษัท ในเครือ EMC ชื่อ VMware ดึงดูดผู้คนจำนวน 12,488 คนให้เข้าร่วมการประชุม VMworld ที่นี่ในสัปดาห์นี้และรูปแบบหนึ่งของการแสดงคือแรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นเพื่อย้ายเทคโนโลยีนอกเหนือจากเซิร์ฟเวอร์ เริ่มแรกนั้นหมายถึงพีซี แต่ บริษัท ได้สาธิตเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือด้วย

virtualization คืออะไร พูดง่ายๆก็คือมันช่วยให้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวใช้ระบบปฏิบัติการหลายระบบในเวลาเดียวกันในช่องที่เรียกว่าเครื่องเสมือน แต่ละอินสแตนซ์ของระบบปฏิบัติการทำงานบนเลเยอร์การจำลองเสมือนแทนที่จะใช้ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์จริง บริษัท ที่รับผิดชอบในชั้นพื้นฐานนั้นมีพลังมหาศาลในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์

VMware CTO Stephen Herrod
ภาพหน้าจอ VMware CTO Stephen Herrod โดย Stephen Shankland / CNET

วีเอ็มแวร์มีการแข่งขันจาก Citrix, Red Hat, Microsoft และอื่น ๆ แต่สำหรับตอนนี้การเริ่มต้นหัวรุนแรงพันธมิตรของ บริษัท และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งทำให้เป็นผู้นำในตลาด ธุรกิจของวีเอ็มแวร์ส่วนใหญ่มาจากเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริงซึ่งช่วยให้ บริษัท ต่างๆแทนที่โฮสต์ของเครื่องจักรที่ไม่ได้ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ด้วยเครื่องที่ทำงานเต็มเอียง แต่ บริษัท กำลังทำงานเพื่อขยายสู่ตลาดใหม่ ๆ

พนักงานที่เป็นเจ้าของไอที
ก่อนที่จะประสบความสำเร็จในปัจจุบันในตลาดเซิร์ฟเวอร์ VMware ได้เริ่มต้นบนพีซี การจำลองเสมือนได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์เช่นสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสลับอย่างรวดเร็วระหว่างเวอร์ชันต่าง ๆ ของระบบปฏิบัติการเพื่อทดสอบซอฟต์แวร์หรือเบราว์เซอร์เวอร์ชันต่าง ๆ เพื่อทดสอบเว็บเพจ วีเอ็มแวร์ยังสามารถช่วยให้ผู้คนใช้งาน Windows, Linux และ Mac OS X ในเครื่องเดียวกัน - แต่อีกครั้งนั่นไม่ใช่ความต้องการหลัก

แต่ตามที่วีเอ็มแวร์เห็น - และฉันคิดว่ามันมีข้อดีบางอย่างสำหรับความเชื่อนี้ - การจำลองเสมือนอาจใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นเพื่อทำให้ความแตกต่างระหว่างความชอบคอมพิวเตอร์ของผู้คนและความต้องการของนายจ้างราบรื่น

ในวิสัยทัศน์ "พนักงานที่เป็นเจ้าของไอที" การจำลองเสมือนอาจทำให้ผู้คนใส่เครื่องเสมือนที่ บริษัท จัดการไว้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล พาร์ติชันองค์กรจะทำงานเฉพาะแอปพลิเคชันที่ได้รับการอนุมัติโดย บริษัท และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ บริษัท ครึ่งส่วนบุคคลสามารถเรียกใช้ความวุ่นวายของโปรแกรมอื่น ๆ ที่ทำให้คนไอทีขององค์กรบดฟันของพวกเขา

วีเอ็มแวร์มีเทคโนโลยี - เดิมเรียกว่าโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปเสมือนจริงและตอนนี้มีชื่อที่น่าพึงพอใจมากขึ้นของ VMware View ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับแนวคิดนี้ได้ ด้วยความที่สมองของพีซีทำงานบนเซิร์ฟเวอร์กลางจริง ๆ ด้วยเครื่องของบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นกลไกในการแสดงหน้าจอและจับการคลิกเมาส์และการกดแป้น ดังนั้นพีซีขององค์กรของพนักงานสามารถถูกวางไว้ที่ บริษัท และส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไปยังที่ใดก็ตามที่พนักงานเกิดขึ้น

มุมมองการสาธิตของ VMware ให้ความสำคัญกับการเร่งความเร็วกราฟิกโดยใช้กราฟิก DirectX 3D ของ Microsoft และวิดีโอแบบเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบแม้ว่าจะมีอาการกระตุกอยู่บ้าง การสนับสนุนฮาร์ดแวร์ในโปรเซสเซอร์ Intel และ AMD รุ่นใหม่ยังเพิ่มประสิทธิภาพการจำลองเสมือน

VMware View เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า thin client computing วิธีการดังกล่าวพบช่องแข็งในธุรกิจขนาดใหญ่บางแห่ง แต่ไม่เคยติดอยู่ในวงกว้าง ในความคิดของฉันแม้ว่าความท้าทายที่มากขึ้นมาจากวิธีที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในการบรรลุเป้าหมายแบบรวมศูนย์ที่เหมือนกัน: การคำนวณแบบคลาวด์

การประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่งแอพพลิเคชั่นทำงานบนเว็บในเว็บเบราว์เซอร์แทนที่จะเป็นแบบดั้งเดิมบนพีซีเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเข้าถึงทรัพยากรขององค์กร มันไม่สามารถทำทุกอย่างได้ แต่จะค่อยๆสุกเป็นวิธีการใช้งานซอฟต์แวร์ และมีข้อได้เปรียบในการใช้เพียงเบราว์เซอร์ที่ทันสมัยมากกว่าซอฟต์แวร์ของ VMware

VMware แสดงให้เห็นว่าระบบ Android ของ Google ทำงานบนโทรศัพท์มือถือ Windows CE ผ่านซอฟต์แวร์การจำลองเสมือนของ VMware
VMware แสดงให้เห็นว่าระบบ Android ของ Google ทำงานบนโทรศัพท์มือถือ Windows CE ผ่านซอฟต์แวร์การจำลองเสมือนของ VMware Stephen Shankland / CNET

โทรศัพท์เสมือนจริง
ที่ VMworld สตีเฟ่นเฮอร์รอดประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและ Srinivas Krishnamurti ผู้อำนวยการตลาดเกิดใหม่แสดงให้เห็นถึงการจำลองเสมือนจริงบนโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะพวกเขาแสดงโทรศัพท์มือถือที่ใช้ Windows CE 6.0 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google เช่นกัน

"ทำไมถึงไม่ทำเป็นเวอร์ชวลโทรศัพท์ล่ะ?" Herrod ถาม "มันกลายเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลบนมือถือมากกว่าจริง ๆ "

ทำไมต้องรำคาญ VMware มีสองข้อโต้แย้ง

Wyse Pocket Cloud และ VMware View ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพีซีเดสก์ท็อปด้วย iPhone
Wyse Pocket Cloud และ VMware View ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพีซีเดสก์ท็อปด้วย iPhone สกรีนช็อตโดย Stephen Shankland / CNET

อันดับแรกคือเวอร์ชันโทรศัพท์มือถือของวิสัยทัศน์ด้านไอทีที่พนักงานเป็นเจ้าของซึ่งโทรศัพท์มือถือสามารถเรียกใช้โปรแกรมขององค์กรและเข้าถึงทรัพยากรขององค์กรในโหมดเดียวและใช้สำหรับงานส่วนตัวในอีกโหมดหนึ่ง VMware ใช้แนวทางพื้นฐานสองวิธี - หนึ่งในระบบปฏิบัติการที่สองทำงานในเวลาเดียวกันและอีกวิธีหนึ่งที่โทรศัพท์สามารถสลับระหว่างสองโหมด

ประการที่สองคือการเขียนโปรแกรม โคเดอร์ต้องเผชิญกับความซับซ้อนอย่างมากเมื่อพูดถึงการเขียนซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์หลายรุ่น Visa ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแอปพลิเคชันมือถือสำหรับตรวจสอบธุรกรรมบัตรเครดิตที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีการจำลองเสมือนสำหรับมือถือของ VMware แสดงการสนับสนุนความช่วยเหลือของ VMware ในโดเมนนี้

"ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือโครงสร้างพื้นฐานและข้อ จำกัด ด้านเทเลคอมที่หลากหลาย ... ทำให้พื้นที่มือถือ - เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก" Peter Ciurea หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของวีซ่ากล่าว "สิ่งใดก็ตามที่เปิดโอกาสในการพกพาได้ง่ายเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง"

แต่ที่นี่ความคิดของ VMware ก็ประสบกับความยุ่งยากเช่นกัน การเสนอพื้นฐานที่เรียบง่ายให้กับโปรแกรมเมอร์ไม่ได้หมายความว่าความซับซ้อนจะหายไป - เพียงแค่หมายความว่า VMware ต้องแบกรับภาระผ่านทางซอฟต์แวร์ และการจำลองเสมือนใช้กำลังแรงม้า

แน่นอนว่าฮาร์ดแวร์ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง การสาธิตของ Krishnamurti ใช้โทรศัพท์ที่มีหน่วยความจำ 256MB แต่เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับเทคโนโลยีของ VMware ที่ทำงานด้วย 128MB เช่นกัน

วีเอ็มแวร์ยังแสดงซอฟต์แวร์ ทำงานบน iPhone ร่วมกับวีเอ็มแวร์วิวเพื่อให้มุมมองของเดสก์ท็อปพีซี Windows - แม้ว่าการสาธิตจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการแพนกล้องรอบมุมมองเดสก์ท็อป

การขยายตัวเพิ่มเติม
ดังนั้นวีเอ็มแวร์จะไม่มีเวลาเอาชนะลูกค้าได้ง่าย ๆ แม้ว่าจะมีความน่าเชื่อถือ โชคดีสำหรับ บริษัท มันยังมีเตารีดอีกหลายตัวในกองไฟ

สิ่งเหล่านี้จำนวนมากอยู่ใกล้กับธุรกิจ virtualization เซิร์ฟเวอร์หลักของ VMware บริษัท กำลังค่อย ๆ ขยายจากระยะเริ่มต้นของการนำไปใช้ซึ่ง virtualization ถูกใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ไปยังแนวคิดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นซึ่งเทคโนโลยีนำไปสู่ศูนย์ข้อมูลที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

ตัวอย่างเช่นเครื่องเสมือนสามารถเคลื่อนย้ายออกจากเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ว่างเพื่อรอให้เครื่องหยุดทำงานในช่วงที่มีกิจกรรมของเรามากที่สุดจากนั้นจะสามารถย้ายกลับมาใช้งานได้และเครื่องที่ไม่ได้ใช้งานสามารถปิดลงได้เมื่อความต้องการลดลง การเพิ่มประสิทธิภาพประเภทนั้นเป็นกระบวนการอัตโนมัติที่ควบคุมโดยนโยบายที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า

Srinivas Krishnamurti ผู้อำนวยการของ VMware ในตลาดเกิดใหม่
Srinivas Krishnamurti ผู้อำนวยการของ VMware ในตลาดเกิดใหม่ Stephen Shankland / CNET

วีเอ็มแวร์ยังพยายามที่จะรับสิทธิเรียกร้องในแง่มุมอื่น ๆ ของการประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่ง บริษัท สามารถเปลี่ยนภาระงานจากรากฐานการทำเวอร์ชวลไลเซชันของศูนย์ข้อมูลของตนเองไปเป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลระยะไกลที่ดำเนินการ ที่ VMworld บริษัท ประกาศว่า AT&T, Savvis, Terremark และ Verizon Business ล้วนเสนอบริการคลาวด์นั้น วีเอ็มแวร์ยังกล่าวด้วยว่ากำลังพยายามสร้างมาตรฐานส่วนต่อประสานคลาวด์ให้เป็นมาตรฐานผ่านกลุ่มมาตรฐานที่เรียกว่า

ทั้งหมดนี้หมายความว่า VMware แข่งขันกับ Microsoft มากขึ้นกว่าเดิม นั่นไม่ใช่เพียงเพราะ Microsoft ให้บริการซอฟต์แวร์การจำลองเสมือน แต่เพราะ Microsoft คุ้นเคยกับการเป็นหนึ่งในรากฐานซอฟต์แวร์หลักของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์

VMware กำลังแย่งตำแหน่งของ Microsoft กับผลิตภัณฑ์จำนวนมาก มีความสัมพันธ์กับผู้ที่สร้างฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ที่เก็บข้อมูลและระบบเครือข่ายและสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกับเจ้าหน้าที่บริหารไอทีขององค์กร Windows และเครื่องมือการจัดการสำหรับแทบจะไม่ได้รับการผลักไสให้เข้าใกล้ sidelines แต่วิธีการของ VMware สามารถทำให้อุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติม

บริษัท มีงานมากมายเพื่อทำให้การมองเห็นเต็มรูปแบบเป็นจริง แต่มันทำงานจากตำแหน่งที่แข็งแกร่ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航