ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลูกเรือรถรับส่งในช่วงที่สถานี resupply

ลูกเรือรถรับส่งในช่วงที่สถานี resupply

author:练淀 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

JOHNSON SPACE CENTER, Houston - ล่องเรือไปยังบ้านของภารกิจสถานีอวกาศที่มีผู้จัดหามากมายนักบินอวกาศกระสวยอวกาศดิสคัฟเวอรี่ทำงานวันอาทิตย์เพื่อห่อหุ้มอุปกรณ์และการถ่ายโอนอุปทานก่อนที่จะออกเดินทางครึ่งวันเพื่อพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์

ข้ามคืนวิศวกรประสบความสำเร็จในการทดสอบสลักเกลียวที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ใหม่ในกลไกการส่งสัญญาณที่ถือโมดูลขนส่งสินค้าของ Leonardo ที่ส่งมอบในสถานที่บนพอร์ตที่หันเข้าหาพื้นโลกของโมดูล Harmony ของห้องปฏิบัติการ

นักบินอวกาศ Nicole Stott และ Danny Olivas ดึงการทดลองจากโมดูลโคลัมบัสระหว่างทางเดินอวกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นาซา

สลักเกลียวหนึ่งใน 16 ของอินเตอร์เฟซที่ซับซ้อนติดขัดในระหว่างการทดสอบก่อนหน้านี้และวิศวกรการบิน Timothy Kopra และ Robert Thirsk ดำเนินการขั้นตอนการเปลี่ยนที่มีความยาวในวันเสาร์

"กิจกรรมเช็คเอาต์นั้นสมบูรณ์แบบสลักเกลียวที่ติดอยู่กับเราเมื่อวันก่อนเมื่อเราพยายามที่จะขับรถออกจากหน้าจอ ... เราทำงานตอนเย็นนี้และทำงานได้ดี" Royce Renfrew ผู้อำนวยการสถานีการบินกล่าว .

การทดสอบยืนยันว่านักบินอวกาศจะไม่มีปัญหาในการแยกโมดูล Leonardo ออกวันจันทร์ดังนั้นมันสามารถเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระของ Discovery เพื่อกลับสู่โลก

นอกจากนี้ยังเป็นการล้างช่องทางสำหรับการมาถึงในปลายเดือนนี้ของเรือขนส่งสินค้า HTV ใหม่ของญี่ปุ่นซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันพฤหัสบดีในวันเดียวกัน Discovery กลับสู่โลก เรือบรรทุกสินค้า HTV จะถูกเทียบท่าที่ท่าเรือเดียวกับที่ Leonardo ใช้

หลังจากถูกแทนที่ด้วยสายฟ้าวิศวกรการบิน Michael Barratt และ Frank De Winne ได้ดำเนินการขั้นตอนที่ยืดเยื้ออีกครั้งเพื่อแทนที่ตัวกรองในระบบผลิตออกซิเจนของสหรัฐอเมริกา จากการลดลงของประสิทธิภาพวิศวกรสงสัยว่าตัวกรองอุดตันและแน่นอน Barrarr และ De Winne รายงานว่า 70 เปอร์เซ็นต์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ถูกบล็อกโดยเศษซาก ติดตั้งทดแทนแล้ว

นักบินอวกาศย้ายอุปกรณ์ใหม่เข้าสู่โมดูล Kibo ของญี่ปุ่น Discovery Shuttle ส่งมอบอุปกรณ์และวัสดุมากกว่า 7.5 ตันให้กับสถานี นาซา

เมื่อเช้าวันอาทิตย์ทีมงานสถานีขนส่งสมาชิก 13 คนรวมกันได้เสร็จประมาณร้อยละ 85 ของการขนส่งที่จำเป็นไปและกลับจากสถานี

โมดูลของเลโอนาร์โดนั้นเต็มไปด้วยอุปกรณ์และเสบียง 7.5 ตันรวมถึงชั้นวางวิทยาศาสตร์สองช่องตู้แช่ตัวอย่างทดลองสถานีนอนหลับของลูกเรือชุดกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ชั้นเก็บของอาหารเสื้อผ้าและอุปกรณ์อื่น ๆ

ในช่วงสาม spacewalks ในวันอังคารวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ John "Danny" Olivas, Christer Fuglesang และ Nicole Stott แทนที่ถังเก็บสารทำความเย็นแอมโมเนียขนาด 1,800 ปอนด์ดึงการทดลองสัมผัสพื้นที่สองครั้งติดตั้งกลไกการบรรทุกสินค้า แทนที่เบรกเกอร์วงจรเป่าและชุด Gyro Rate ที่ช่วยกำหนดทิศทางของสถานีในอวกาศ

ปัญหาของความสำคัญใด ๆ นอกเหนือจากสลักเกลียวระบบเชื่อมต่อที่ติดอยู่และตัวกรองที่อุดตันในชุดออกซิเจนนั้นมีปัญหาการเดินสายไฟภายนอกสองปัญหา

ในระหว่างการเดินอวกาศครั้งที่สองของลูกเรือ Olivas ได้รับคำสั่งให้ต่อสายไฟสองเส้นเพื่อขับเคลื่อนตัวทำความร้อนในอะแดปเตอร์การผสมพันธุ์ที่มีแรงดันหมายเลข 3 ซึ่งขณะนี้พอร์ตเชื่อมต่อที่ติดตั้งอยู่บนพอร์ตด้านซ้ายของโมดูล Unity แนวคิดคือการเปิดอะแดปเตอร์เชื่อมต่อในภายหลังเพื่อจัดเก็บวัสดุชั่วคราว

แต่ Olivas ไม่สามารถทำการเชื่อมต่อไฟฟ้าที่ต้องการได้เนื่องจากสายเคเบิลไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เมื่อปรากฎว่าชุดสายไฟถูกติดไว้กับ PMA-3 โดยสมมติว่าโมดูลนั้นจะถูกนำไปใช้หรือ "โอเวอร์คล็อก" ในวิธีการเฉพาะทำให้การเชื่อมต่ออยู่ใกล้กับคู่ของพวกเขาในโมดูล Unity

เมื่อเชื่อมต่อ PMA-3 กับขีดตกต่ำสุดของ Unity หรือพอร์ตหันเข้าหาโลกสายเคเบิลและตัวเชื่อมต่ออยู่ในทิศทางที่ต้องการ แต่เมื่อ PMA-3 ถูกย้ายไปยังพอร์ตด้านซ้ายของ Unity เมื่อไม่นานมานี้มันมีสัญญาณนาฬิกา 180 องศาจากทิศทางที่ผู้ติดตั้งของมัดสายคาดว่าจะเห็นได้ชัด

Robert Thirsk, เบื้องหน้าและ Discovery นักบิน Kevin Ford ปฏิบัติการแขนหุ่นยนต์ของสถานีอวกาศจากสถานีงานในโมดูลทดลองของ Destiny นาซา

โมดูลอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องเจ้าหน้าที่กล่าว แต่สายเคเบิลนั้นจบลง 90 องศาจากตัวเชื่อมต่อที่เกี่ยวข้อง

PMA-3 มีกำหนดจะย้ายกลับไปที่พอร์ตขีดตกต่ำสุดของ Unity ในเดือนธันวาคมและในระยะยาวปัญหาการเดินสายจะไม่มีผลกระทบ แต่ในระยะเวลาอันใกล้นี้โมดูลที่มีความแข็งจะไม่ถูกใช้ในการจัดเก็บวัสดุเนื่องจากไม่มีเครื่องทำความร้อนการควบคุมการควบแน่นอาจพิสูจน์ได้ยาก

ปัญหาการเดินสายอื่น ๆ ที่พบโดยลูกเรือของ Discovery เกิดขึ้นในช่วง spacewalk ครั้งที่สามในวันเสาร์

Olivas และ Fuglesang เดินสายเคเบิลยาว 60 ฟุตสองชุดเพื่อส่งพลังงานและข้อมูลไปยังโมดูลใหม่ - โหนด 3 หรือ "Tranquility" - มีกำหนดเปิดตัวในปีหน้า ตัวเชื่อมต่อเจ็ดจากแปดนั้นเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง แต่ไม่สามารถเสียบขั้วต่อสายไฟหนึ่งอันได้วิศวกรกำลังมองหาวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航