ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Schmidt จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ Google Alphabet Alphabet

Schmidt จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ Google Alphabet Alphabet

author:空茕傥 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08
google-HQ-sede-ภูเขา view.jpg

Eric Schmidt

James Martin / CNET

Eric Schmidt ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Google จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ บริษัท แม่อัลฟ่าในเดือนมกราคม

ชมิดท์จะรับบทบาทใหม่ในฐานะ "ที่ปรึกษาด้านเทคนิค" แม้ว่า บริษัท จะไม่ได้อธิบายว่าความรับผิดชอบของเขาจะเป็นอย่างไร เขาจะยังคงอยู่ในคณะกรรมการของตัวอักษรและ บริษัท กล่าวว่าคาดว่าจะหาประธานที่ไม่ใช่ผู้บริหารใหม่สำหรับคณะกรรมการ

Schmidt ได้ทำการตัดสินใจกับผู้ก่อตั้ง Larry Page และ Sergey Brin ผู้ก่อตั้ง Google รวมถึง CEO ของ Sundar Pichai

“ Larry, Sergey, Sundar และฉันทุกคนเชื่อว่าเวลาเหมาะสมในวิวัฒนาการของตัวอักษรสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้” Schmidt กล่าวในการแถลงเพิ่มเติมว่าธุรกิจหลักของ บริษัท และโครงการทดลองทั้งหมดทำได้ดี "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันใช้เวลาส่วนใหญ่กับปัญหาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการทำบุญและฉันวางแผนที่จะขยายงานนั้น"

ตอนนี้เล่น: ดูนี้: ตัวอักษร Eric Schmidt ก้าวลง
01:06

การเปลี่ยนแปลงบทบาทของชามิดท์นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของวิวัฒนาการของ Google ซึ่งเพจและบรินเริ่มต้นในฐานะนักเรียนสแตนฟอร์ดในปี 2541 เมื่อชามิดท์อดีตซีอีโอของผู้ผลิตซอฟต์แวร์โนเวลล์เข้าร่วมกับ บริษัท ในปี 2544 วัฒนธรรมเสรีของ Google วิทยาเขตวิทยาลัย

ในระหว่างการดำรงตำแหน่งของ Schmidt บริษัท ได้ขยายขอบเขตเกินกว่าที่จะเป็นเครื่องมือค้นหาเพื่อจัดการกับเทคโนโลยีอื่น ๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ และวิดีโอออนไลน์ นอกจากนี้ยังใช้โครงสร้างองค์กรที่สะท้อนถึงความสำเร็จทางการเงินที่เพิ่มขึ้นและจดทะเบียนในตลาดหุ้น

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 เอริคชมิดท์ (ซ้ายสุด) เป็นหนึ่งในผู้บริหารด้านเทคโนโลยีในงานเลี้ยงอาหารค่ำกับประธานาธิบดีโอบามาเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานะของการศึกษาและเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา คนอื่น ๆ รวมถึง Steve Jobs ของ Apple, Mark Zuckerberg ของ Facebook, John Chambers ของ Cisco Systems, Larry Ellison ของ Oracle, และ Carol Bartz ของ Yahoo

ภาพถ่ายทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการโดย Pete Souza

ชามิดท์ไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินงานประจำวันของ Google มาหลายปี แต่เขามีบทบาทสำคัญในฐานะผู้ประสานงานของ บริษัท ที่กรุงวอชิงตันดีซี เขามักจะเผชิญกับ Google และตัวอักษรกับผู้กำหนดนโยบายและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าหน้าที่ในการบริหารโอบามา แต่พลังนั้นเปลี่ยนไปนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งเมื่อต้นปีนี้

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาชามิดท์บางครั้งก็ทะเลาะวิวาทกัน ในปี 2005 Google หลังจากเว็บไซต์เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับขุมกำลังมหาศาลของข้อมูลผู้ใช้ รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลบางอย่างเกี่ยวกับซีอีโอชามิดท์ซึ่งรวมถึงมูลค่าสุทธิของเขาและรายละเอียดเกี่ยวกับการเป็นผู้เข้าร่วมประชุม Burning Man และนักบินสมัครเล่น

เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์จากความเห็นของเขาต่อข้อมูลผู้ใช้และความเป็นส่วนตัวตั้งแต่นั้นมา ในปี 2009 เมื่อถูกถามว่าคนควรแชร์ข้อมูลกับ Google เหมือน "เพื่อนที่เชื่อถือได้" ว่า "ถ้าคุณมีบางสิ่งที่คุณไม่ต้องการให้ใครรู้บางทีคุณไม่ควรทำในตอนแรก ."

Schmidt ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Google จนถึงปี 2011 เมื่อเขาย้ายเข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารและ Page ได้รับตำแหน่งสูงสุด เมื่อ บริษัท เปิดเผยการปรับโครงสร้างกระสุนในปี 2558 การสร้างตัวอักษรในฐานะ บริษัท แม่ของ Google ชามิดท์กลายเป็นประธานกรรมการบริหารของนิติบุคคลใหม่เช่นกัน

หน้ายอมรับการมีส่วนร่วมของชมิดท์ในขณะที่ บริษัท เปิดเผยการเปลี่ยนแปลง

"ตั้งแต่ปี 2544 เอริคได้มอบความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจและวิศวกรรมและวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของเทคโนโลยี" เพจกล่าวในแถลงการณ์ “ ต่อเนื่องยาวนาน 17 ปีในการให้บริการกับ บริษัท เขาจะช่วยเราในฐานะที่ปรึกษาด้านเทคนิคเกี่ยวกับปัญหาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฉันตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับความก้าวหน้าของ บริษัท ที่เราทำ นวัตกรรม."

ตัวอักษรปฏิเสธที่จะทำให้ Schmidt พร้อมใช้งานสำหรับความคิดเห็น

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

: คุณสมบัติเชิงลึกของ CNET ในที่เดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航