ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน สหรัฐฯขยับตลาดพลังงานหมุนเวียนที่น่าสนใจมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากจีน: รายงาน

สหรัฐฯขยับตลาดพลังงานหมุนเวียนที่น่าสนใจมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากจีน: รายงาน

author:房冯 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
FILE PHOTO - แผงโซลาร์เซลล์จำนวนมากถูกพบเห็นในทะเลทรายใกล้ Victorville, California, US 28 มีนาคม 2018

ลอนดอน (Reuters) - สหรัฐขยับอันดับสองในอันดับประเทศที่น่าดึงดูดที่สุดสำหรับการลงทุนพลังงานทดแทนหลังจากที่จีนรายงานโดย บริษัท นักบัญชีจากอังกฤษชื่อ Ernst & Young เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ในการจัดอันดับประจำปีของตลาดพลังงานหมุนเวียน 40 อันดับแรกทั่วโลกประเทศจีนเป็นประเทศที่ติดอันดับต้น ๆ ในปีที่สามตามมาด้วยสหรัฐอเมริกาซึ่งครองอันดับสามในปีที่แล้วเนื่องจากนโยบายพลังงานของสหรัฐฯภายใต้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

แม้ว่าสหรัฐฯจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์และโมดูลในปีนี้ผลกระทบที่ได้รับส่วนใหญ่ถูกดูดซับโดยตลาดและโครงการลมจะไม่ถูกลดเงินอุดหนุนภายใต้การเรียกเก็บเงินปฏิรูปภาษีสหรัฐที่เพิ่งผ่านมา

“ อัตราภาษีนำเข้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำหนดโดยรัฐบาลสหรัฐฯในเดือนมกราคมมีแนวโน้มที่จะมีผลกระทบเพียง จำกัด ต่อการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศ แต่มีแนวโน้มที่จะปรับลดขนาดสู่โครงการพลังงานลมในระดับสาธารณูปโภค” รายงานกล่าว

“ อัตราค่าไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ - ซึ่งจะถูกท้าทายภายใต้กฎเกณฑ์ขององค์การการค้าโลก - ไม่คาดว่าจะทำให้การลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของสหรัฐอย่างจริงจังและไม่สนับสนุนหากมีการเปลี่ยนการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์กลับไปที่สหรัฐ”

เยอรมนีเป็นประเทศที่น่าดึงดูดเป็นอันดับสามในขณะที่อินเดียลดลงจากตำแหน่งที่สองถึงสี่เนื่องจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการคุกคามของภาษีนำเข้าพลังงานแสงอาทิตย์รายงานดังกล่าว

รายงานโดย Nina Chestney, แก้ไขโดย Louise Heavens

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航