ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน สก็อตแลนด์ควรมีการหนุนหลัง Brexit ของตนเอง Sturgeon กล่าว

สก็อตแลนด์ควรมีการหนุนหลัง Brexit ของตนเอง Sturgeon กล่าว

author:楚謇 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

กลาสโกว์, สก็อตแลนด์ (รอยเตอร์) - สก็อตแลนด์ควรมีแผน "backstop" ของ Brexit ที่สหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรกำลังพยายามที่จะเห็นด้วยกับชายแดนของไอร์แลนด์นายกรัฐมนตรี Nicola Sturgeon ชาวสก๊อตคนหนึ่งกล่าวเมื่อวันจันทร์

รัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์ Nicola Sturgeon โพสท่าถ่ายรูปในงานประชุมของพรรค National Scottish Party ที่เมืองกลาสโกว์สกอตแลนด์สหราชอาณาจักร 8 ตุลาคม 2561 REUTERSRussell Cheyne

แบ็คสต็อปที่พยายามหาวิธีหลีกเลี่ยงการตรวจสอบชายแดนระหว่างไอร์แลนด์เหนือและสหภาพยุโรปของไอร์แลนด์หากไม่มีข้อตกลงการออกโดยรวมสำหรับสหราชอาณาจักรกลายเป็นจุดผสานที่ใหญ่ที่สุดในการเจรจาระหว่างลอนดอนและบรัสเซลส์

ภายใต้โปรโตคอล“ Irish backstop” ที่ขัดแย้งกันของสนธิสัญญาถอนร่างฉบับสมบูรณ์ส่วนใหญ่หากสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปล้มเหลวในการยอมรับข้อตกลงการค้าแบบเปิดพรมแดน EU-UK ภายในสิ้นปี 2563 ไอร์แลนด์เหนือ - แต่ไม่ใช่แผ่นดินใหญ่ สหราชอาณาจักร - จะยังคงเป็นความจริงในพื้นที่เศรษฐกิจของสหภาพยุโรป

การพูดในการประชุม Scottish National Party (SNP) ของเธอในกลาสโกว์ปลาสเตอร์เจียนกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้สกอตแลนด์เสียเปรียบไอร์แลนด์เหนือความคิดเห็นที่เน้นย้ำสายพันธุ์ระหว่างสี่ประเทศของสหราชอาณาจักรในการลงคะแนนเสียง Brexit

ถามว่ารุ่น backstop ไอริชควรใช้กับสกอตแลนด์เธอบอก Sky News:“ นั่นจะเป็นตำแหน่งของฉัน”

“ หากเรากำลังมองลงไปสู่สถานการณ์ที่เบลฟาสต์ยังอยู่ในตลาดเดียวและกลาสโกว์ก็ไม่ได้ดังนั้นรัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์ที่รับผิดชอบจะพูดว่า 'นั่นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเรา'”

สหราชอาณาจักรลงคะแนน 52-48 เพื่อออกจากสหภาพยุโรปในการลงประชามติในปี 2559 ขณะที่อังกฤษและเวลส์ลงมติให้ออกสกอตแลนด์และไอร์แลนด์เหนือลงมติให้อยู่ต่อ

เทเรซ่าเมย์นายกรัฐมนตรีของอังกฤษกำลังพยายามที่จะตัดสินใจข้อตกลงของ Brexit ซึ่งจะนำพาสหราชอาณาจักรออกจากตลาดสหภาพยุโรปและสหภาพศุลกากรเดียว

โหวต BREXIT ครั้งที่สอง?

โพลเมื่อวันอาทิตย์แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นสำหรับชาวสก็อตที่เป็นอิสระจากสหราชอาณาจักรถูกปฏิเสธโดยสกอตในปี 2014

ปลาสเตอร์เจียนกล่าวว่าเพื่อที่จะเคารพการลงคะแนนเสียง 62-38 เปอร์เซ็นต์ของสกอตแลนด์เพื่อรักษาสมาชิกสหภาพยุโรปสกอตจะต้องมีทางเลือกอื่นเมื่อเห็นได้ชัดว่า Brexit หมายถึงอะไร

ไมเคิลรัสเซลล์รัฐมนตรีรัฐธรรมนูญของสกอตแลนด์ซึ่งเป็นผู้นำในการเจรจาโน้มน้าวรัฐบาลของเมย์ให้อยู่ในตลาดเดียวและสหภาพศุลกากรมุ่งหน้าไปสู่การลงมติเป็นเอกฉันท์ในการเรียกร้องการลงคะแนนเสียงของสกอตแลนด์

การเคลื่อนไหวเรียกร้องให้ทั้งกระบวนการออกจากสหภาพยุโรปได้รับการขยายหรือ SNP พยายามหาฉันทามติทางการเมืองข้ามพรรคเพื่อการลงคะแนนเสียง Brexit ครั้งที่สอง

Alyn Smith ผู้บัญญัติกฎหมายชาวยุโรป SNP พูดสนับสนุนการเคลื่อนไหวพูดถึงสกอตที่รู้สึกหงุดหงิดที่รู้สึกว่าถูกพรากไปจากสหภาพยุโรปแม้จะลงคะแนนเสียงให้อยู่ก็ตาม

“ สกอตแลนด์ถูกขังอยู่ในตู้บนไททานิคในขณะที่กัปตันกำลังมุ่งหน้าไปยังภูเขาน้ำแข็งและบอกให้ภูเขาน้ำแข็งหนีออกนอกเส้นทาง” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Guy Faulconbridge แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航