ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน อัพเดทพันธบัตรของอิตาลี 6 หุ้นธนาคารตอกย้ำเป็นโรมสหภาพยุโรปวาดเส้นต่อสู้งบประมาณ

อัพเดทพันธบัตรของอิตาลี 6 หุ้นธนาคารตอกย้ำเป็นโรมสหภาพยุโรปวาดเส้นต่อสู้งบประมาณ

author:纪圜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

* อัตราผลตอบแทน BTP นาน 10 ปีทำคะแนนสูงสุด 1 1/2-Year, 2 ปีขึ้นไป 25 bps

* หุ้นอิตาลีต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม. ย. 2560 ธนาคารทรุดตัว

* EU ทำให้เกิดความกังวลเรื่องงบประมาณของอิตาลี; โรมท้า

* Knot ของ ECB: เวลาของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ECB ไม่คงที่ (ราคาอัพเดท)

โดย Dhara Ranasinghe และ Danilo Masoni

ลอนดอน / มิลาน, 8 ต.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ต้นทุนการกู้ยืมของอิตาลีพุ่งสูงขึ้นในวันจันทร์หุ้นธนาคารร่วงลงและเงินยูโรอ่อนค่าลงเนื่องจากสงครามคำพูดระหว่างโรมและสหภาพยุโรปเกี่ยวกับแผนงบประมาณของอิตาลีที่เพิ่มขึ้น

ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลีพุ่งขึ้นสูงถึง 30 คะแนนพื้นฐานช่องว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลี / เยอรมัน 10 ปีซึ่งเป็นมาตรการที่จับตาดูความเสี่ยงของประเทศอย่างใกล้ชิด

ตลาดหุ้นทั่วอิตาลีพุ่งแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2017 หุ้นธนาคารร่วงลง 4% และเงินยูโรอ่อนค่าลง

รองนายกรัฐมนตรีอิตาลี Matteo Salvini พูดในการแถลงข่าวกับผู้นำฝรั่งเศส Le Marine ขวาขวาในวันจันทร์ประณามประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker และกรรมาธิการเศรษฐกิจ Pierre Moscovici เป็นศัตรูของยุโรป

คณะกรรมาธิการได้แจ้งกับอิตาลีว่ามีความกังวลเรื่องแผนการขาดดุลงบประมาณในอีกสามปีข้างหน้าเนื่องจากพวกเขาฝ่าฝืนสิ่งที่สหภาพยุโรปเรียกร้องให้ประเทศทำในเดือนกรกฎาคม

Salvini ยังกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าอิตาลีจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับแรงกดดันทางการตลาดและย้อนกลับไปที่แผนการเพิ่มการใช้จ่ายในปีหน้า

“ สงครามแห่งถ้อยคำเป็นการตอกย้ำความเชื่อที่ว่าเราจะได้รับการปะทะกันระหว่างอิตาลีและสหภาพยุโรปในเรื่องงบประมาณ” มาร์ตินฟานวีเลียตนักยุทธศาสตร์อาวุโสของไอเอ็นจี

“ Salvini ทำให้ชัดเจนว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะกลับไปที่โต๊ะวาดรูป”

โรมจะส่งงบประมาณร่างให้คณะกรรมาธิการซึ่งจะตรวจสอบว่าเป็นไปตามกฎของสหภาพยุโรปภายในวันที่ 15 ตุลาคม

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลีเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2557 ที่ 3.63% ก่อนปิดที่ 3.59% อัตราผลตอบแทนสองปีเพิ่มสูงขึ้น 30 bps เป็นสูงสุดสี่เดือนที่ 1.656 เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะจ่ายที่ 1.57 เปอร์เซ็นต์

นักวิเคราะห์ระบุว่าแรงเทขายอย่างหนักในตั๋วเงินอิตาลีระยะสั้นเป็นสัญญาณของความไม่สงบในตลาด อัตราผลตอบแทนตั๋วเงินคลังอิตาลี 9 เดือนเพิ่มขึ้น 25 bps ที่ 0.87 เปอร์เซ็นต์ในขั้นตอนเดียว

ช่องว่างอัตราผลตอบแทนจากอิตาลี / สเปนนั้นกว้างที่สุดในรอบกว่า 20 ปีที่ 203 bps ในขณะที่ราคาของสัญญาแลกเปลี่ยนเครดิต 5 ปีของอิตาลีเพิ่มขึ้น 10 bps ต่อวันเป็น 274 bps

ความวุ่นวายในตลาดอิตาลีส่งผลให้พันธบัตรที่ติดอันดับสูงขึ้นซึ่งได้รับแรงกดดันในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากข้อมูลของสหรัฐที่แข็งแกร่งและการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐ

แม้แต่ความคิดเห็นที่เหยี่ยวจาก Klaas Knot นายธนาคารกลางชาวดัตช์ก็ล้มเหลวในการระดมทุนในตลาดตราสารหนี้ที่เรียกว่า "คอร์"

ธนาคารกลางยุโรปจะต้องเริ่มหารือเกี่ยวกับช่วงเวลาของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมกราคม Knot กล่าว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของเยอรมนีลดลง 3 bps มาที่ 0.53% ลดลงจากระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนครึ่งหลัง

“ เรารู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยจากความแข็งแกร่งของปฏิกิริยาในตลาดตราสารหนี้ แต่ดูเหมือนว่าตลาดกำลังกระโดดไปสู่ข้อสรุปว่าคณะกรรมาธิการยุโรปจะดำเนินการอย่างหนักเมื่ออิตาลีเสนองบประมาณ” Mizuho ให้คะแนนยุทธศาสตร์แอนทอนบูเวต .

ธนาคาร WOES

สกุลเงินเดียวของยุโรปลดลงเกือบร้อยละ 0.5 เมื่อเทียบกับดอลลาร์ มันร่วงลง 0.5% เมื่อเทียบกับฟรังก์สวิสซึ่งลดลงรายวันที่ใหญ่ที่สุดในรอบเดือน

การทำธุรกรรมตราสารหนี้นั้นกระทบธนาคารอิตาลีอย่างมาก

พันธบัตรรัฐบาลในประเทศมีสัดส่วนร้อยละ 10 ของสินทรัพย์รวมของธนาคารในอิตาลีทำให้มีความเสี่ยงต่อการเพิ่มขึ้นของต้นทุนหนี้สินของกรุงโรม

หุ้นใน Intesa Sanpaolo ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่แข็งแกร่งที่สุดของอิตาลีร่วงลง 3.3% UniCredit ลดลง 3.6% และลากตลาดหุ้นอิตาลีลง 2.4% ในวันเดียวเมื่อหุ้นยุโรปปรับตัวลดลง 1.1%

ขณะนี้ดัชนีหุ้นของอิตาลีกำลังซื้อขายที่มูลค่าการประเมินมูลค่าที่กว้างกว่าตลาดหุ้นยูโรมากกว่าในช่วงวิกฤตหนี้ยูโรแสดงให้เห็นว่าการที่งบประมาณของกรุงโรมถูกลงโทษอย่างหนักโดยเฉพาะ บริษัท อิตาลี การประเมินราคาถูก แต่ในที่สุดก็สามารถหลอกล่อให้กับนักลงทุนในการล่าสัตว์เพื่อต่อรองราคา

นักวิเคราะห์ซึ่งมองว่ามีความเสี่ยงจากต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นและการปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของอิตาลี

Salvini กล่าวว่าเขาหวังว่าหน่วยงานเรตติ้งจะไม่แสดงอคติต่ออิตาลี เขาตัดสิทธิ์ออกจากเงินยูโรอีกครั้ง

“ เขตยูโรที่ไม่มีอิตาลีไม่ใช่สิ่งที่ฉันเห็น "ทาลิบเชคผู้จัดการกองทุนรายได้ที่ยืดหยุ่นของจูปิเตอร์กล่าว

มูดี้ส์ซึ่งมีมุมมองเป็นลบต่อการจัดอันดับ Baa2 ของอิตาลีได้กล่าวว่าจะมีการตัดสินภายในสิ้นเดือนตุลาคม S&P มีกำหนดการตรวจสอบการจัดอันดับของอิตาลีในวันที่ 26 ต.ค.

รายงานโดย Dhara Ranasinghe และ Danilo Masoni; รายงานเพิ่มเติมโดย Virginia Furness, Abhinav Ramnarayan และ Saikat Chatterjee; แก้ไขโดย Mark Heinrich และ Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航