ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน Dealmakers รั้งการชะลอตัวหลังจาก M&A ที่แข็งแกร่งเป็นอันดับสามในปีนี้

Dealmakers รั้งการชะลอตัวหลังจาก M&A ที่แข็งแกร่งเป็นอันดับสามในปีนี้

author:墨抉斑 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

นิวยอร์ก / ลอนดอน (รอยเตอร์) - ผู้ดำเนินการจัดงานเฉลิมฉลองปีที่แข็งแกร่งเป็นอันดับสามของพวกเขากำลังทำสถิติสูงสุดในปี 2019 ซึ่งจะทำให้การควบรวมและเข้าซื้อกิจการลดลงอย่างมากทั่วโลกเนื่องจากความวุ่นวายในตลาดและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

การสร้างตราสินค้าของไชร์มีให้เห็นนอกสำนักงานของพวกเขาในดับลิน, ไอร์แลนด์, วันที่ 25 เมษายน 2018 REUTERS / Clodagh Kilcoyne

ในไตรมาสที่สี่ของปี 2561 ใกล้จะเสร็จสิ้นโดยปริมาณการควบรวมกิจการทั่วโลกลดลง 27% เมื่อเทียบเป็นรายปีและลดลง 16% จากไตรมาส 3 ซึ่งอยู่ที่ 724 พันล้านดอลลาร์จากข้อมูลของ Refinitiv การเทขายออกของตลาดหุ้นและความกังวลต่อแถวการค้าที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐฯกับจีนนั้นส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้ทำสัญญา

แม้จะมีการควบรวมกิจการทั่วโลกถึงปีที่สามที่สูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2018 เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่แล้วมาอยู่ที่ 3.91 ล้านล้านดอลลาร์ในการทำธุรกรรมที่ประกาศทำให้เป็นปีที่สองที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการจัดการตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินปี 2008

“ ความผันผวนของตลาดหุ้นเป็นที่แพร่หลายอย่างมากในช่วงสองสามเดือนสุดท้ายของปี ข้อตกลงใด ๆ ที่มีการพูดคุยกันนั้นยากขึ้นสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายที่จะตกลงกันในราคาที่เหมาะสมทำให้การทำธุรกรรมหลายอย่างต้องหยุดชะงัก” Chris Ventresca หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วโลกของ JPMorgan Chase & Co ( ) กล่าว

S&P 500 อ่อนตัวลงในระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือนในสัปดาห์นี้เนื่องจากรายงานผลประกอบการที่น่าผิดหวังได้เพิ่มความเศร้าโศกหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐฯระงับความหวังในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง

ธนาคารกลางยุโรปได้ยุติโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจซึ่งเป็นการเพิ่มความไม่แน่นอนอีกระดับให้กับภูมิภาค จีนและเศรษฐกิจหลักอื่น ๆ ในภูมิภาคก็ชะลอตัวเช่นกัน

“ ผู้คนมองว่าเศรษฐกิจถดถอยน่าจะเกิดขึ้นเร็วกว่าในภายหลัง” เจฟฟรีย์มาร์เรลหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ บริษัท พอลไวสส์ริฟคินด์การปฏิบัติงานด้านการควบรวมกิจการของ M & A ของ Wharton & Garrison LLP กล่าว

ในบรรดาข้อเสนอที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้คือผู้ผลิตยาญี่ปุ่น Takeda Pharmaceutical Co's ( ) 64 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Shire Plc SHP.L จาก Peer จดทะเบียนในลอนดอน, Walt Disney Co's ( ) ได้ประมูล 71 พันล้านเหรียญเพื่อซื้อกลุ่ม Twenty สินทรัพย์ภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งศตวรรษที่ Fox Fox ( ) แห่งแรกและ บริษัท ประกันสุขภาพของสหรัฐอเมริกา Cigna Corp's ( ) $ 52 พันล้านข้อตกลงที่จะซื้อผู้จัดการผลประโยชน์ร้านขายยา Express Scripts Holding Co.

สหรัฐอเมริกาสร้างส่วนที่ใหญ่ที่สุดของตลาด M&A ทั่วโลกในปี 2018 โดยมีกิจกรรมในภูมิภาคเพิ่มขึ้น 32% เมื่อเทียบเป็นรายปีสู่ระดับ 1.7 ล้านล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของ Refinitiv

ข้อเสนอที่ประกาศในยุโรปเพิ่มขึ้น 32% สู่ 975 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561 ขณะที่การควบรวมกิจการในเอเชียแปซิฟิกลดลง 2% สู่ 871 พันล้านดอลลาร์

“ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีความไม่แน่นอนในยุโรปเนื่องจาก Brexit การสิ้นสุดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณและความเสี่ยงของผลประกอบการที่อ่อนแอ แต่เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ระยะยาวของลูกค้าของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง” Pier Luigi Colizzi หัวหน้าบาร์เคลย์ส จำกัด (มหาชน) กล่าว การควบรวมกิจการสำหรับยุโรปและตะวันออกกลาง

IPO RUSH

การชั่งน้ำหนักในการควบรวมกิจการก็เป็นความเร่งรีบของ บริษัท เทคโนโลยีเช่น Uber, Lyft, Slack และ Pinterest เพื่อก้าวไปข้างหน้าของเศรษฐกิจที่มีศักยภาพด้วยการเปิดตัวข้อเสนอสาธารณะครั้งแรกแทนที่จะแสวงหาผู้ซื้อที่มีศักยภาพ

“ ในตลาดที่เสนอขายหุ้น IPO เป็นฟองเมื่อการประเมินมูลค่าของตลาดมีมูลค่าสูงมันเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ซื้อที่จะหาราคาที่จำเป็นในการซื้อ บริษัท มหาชนหรือเสนอทางเลือกที่น่าสนใจให้กับ บริษัท เอกชนเพื่อถอดสิ่งที่พวกเขาอาจมองว่าเป็น เส้นทางการเสนอขายหุ้นที่น่าดึงดูดอย่างยิ่ง” จอร์จบูทรอสซีอีโอของ Qatalyst Partners ธนาคารเพื่อการลงทุนที่เน้นด้านเทคโนโลยี

บริษัท เงินทุนภาคเอกชนอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเข้าซื้อกิจการในปี 2562 หากความพ่ายแพ้ในตลาดการเงินที่มีการยกระดับในเดือนธันวาคมยังคงดำเนินต่อ

อย่างไรก็ตามหากตลาดตราสารหนี้มีความมั่นคง บริษัท เงินทุนเอกชนที่มีฐานะเป็นเงินสดอาจมีความได้เปรียบในการล่าหาการต่อรองราคาในตลาดหุ้นที่ถูกระงับ

“ บริษัท หุ้นเอกชนได้รับผลกระทบน้อยจากความผันผวนและความปั่นป่วน” Jeff Raich ประธานร่วมของธนาคารเพื่อการลงทุน Moelis & Co ( ) กล่าว

ในขณะที่มีความเป็นไปได้ที่การชะลอตัวของการควบรวมกิจการจะกลับหลังในปี 2562 - หากความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจดีขึ้น

“ มีสัญญาณเริ่มต้นของการชะลอตัวเมื่อปี 2018 ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดและเป็นไปได้ว่าเราจะอยู่ในช่วงท้ายของรอบการเริ่มต้นในปี 2557” Robert Leitao หัวหน้าที่ปรึกษาระดับโลกของ Rothschild & Co ( )

รายงานโดย Liana B. Baker ในนิวยอร์กและ Pamela Barbaglia ในลอนดอน; แก้ไขโดย Greg Roumeliotis และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航