ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน ระดับที่สองของ Neiman Marcus ลดลงท่ามกลางการผลักดันจากเจ้าหนี้

ระดับที่สองของ Neiman Marcus ลดลงท่ามกลางการผลักดันจากเจ้าหนี้

author:郈啬 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

นิวยอร์ก, 20 ธ.ค. (LPC) - ราคาซื้อขายรองของผู้ค้าปลีกฟุ่มเฟือยของ Neiman Marcus ลดลงในสัปดาห์นี้เนื่องจาก บริษัท ต้องเผชิญกับเจ้าหนี้ที่ถูกผลักดันกลับไปสู่ข้อตกลงที่เป็นไปได้เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ที่จะครบกำหนดในปี 2563 และ 2564 ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์

Neiman Marcus 'เงินกู้ยืมระยะสั้น B มูลค่า 2.94 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งครบกำหนดในเดือนตุลาคม 2563 มีการซื้อขายระหว่าง 83.5-84.5 โดยผู้ค้ารายรองที่ติดตาม บริษัท ในขณะที่นักลงทุนพบเงินกู้ระยะระหว่าง 84-85 ลดลงจากจุดสูงสุดที่ 93.84 ในช่วงกลาง -กันยายน. ตราสารหนี้ของ บริษัท ที่ครบกำหนดชำระในเดือนตุลาคม 2564 มีคูปอง 8% ลดลงสู่ระดับ 40 เซนต์ต่อดอลลาร์เมื่อวันพฤหัสบดีเทียบกับมากกว่า 60 เซนต์ที่จุดสูงสุดในเดือนพฤศจิกายน

Ares Management และ Canada Pension Investment Board (CPPIB) เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ Ares Management และเข้าซื้อกิจการ Neiman Marcus ในปี 2556 และแม้จะมีรายรับเพิ่มขึ้นในปีนี้ แต่ผู้ค้าปลีกก็มีระดับหนี้ที่น่าเป็นห่วงท่ามกลางการต่อสู้ที่กว้างขึ้น จากส่วนลดที่เกิดขึ้นและร้านค้าออนไลน์เท่านั้น

ด้วยภาระหนี้ประมาณ 4.7 พันล้านเหรียญสหรัฐเนื่องจากในปี 2563 และ 2564 นีแมนมาร์คัสก็ทำให้เจ้าหนี้ปั่นป่วนในเดือนกันยายนเมื่อย้ายหน่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ MyTheresa ไปเป็น บริษัท แม่ Neiman Marcus Group จากการกำหนดเดิมเป็น บริษัท ย่อย

Neiman Marcus มียอดขายเพิ่มขึ้นในปีนี้จากการเสนอขายออนไลน์ แต่ MyTheresa คิดเป็นเพียง 7% ของรายได้ของ บริษัท

Marble Ridge Capital ซึ่งเป็นนักลงทุนที่ถือพันธบัตร Neiman Marcus และหนี้ธนาคารฟ้องผู้ค้าปลีกในเดือนนี้โดยอ้างว่าการโอน MyTheresa นั้นเป็นการฉ้อโกง Neiman Marcus ได้ทำการโอนเพื่อเพิ่มอำนาจในระหว่างการเจรจากับเจ้าหนี้ตามแหล่งข่าวในขณะที่พันธบัตรของ บริษัท ลดลงเนื่องจากการเรียกร้องของเจ้าหนี้ใน MyTheresa ได้อ่อนตัวลง

ในการตอบสนองนีแมนมาร์คัสได้ยื่นฟ้องในเดือนนี้กล่าวหา Marble Ridge ว่ามีการเผยแพร่แถลงการณ์ที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับเอกสารหนี้ของ บริษัท และขอให้ศาลยกเลิกคดีของเจ้าหนี้

Neiman Marcus ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น

การปรับโครงสร้างหนี้ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับ Neiman Marcus เป็นการประกันการกู้ยืมเงินระยะ B, ขยายอายุของพันธบัตรและเพิ่มคูปอง 8% ของพันธบัตรแหล่งข่าวกล่าว

ผู้สนับสนุน Ares และ CPPIB ก็น่าจะซื้อคืนส่วนหนึ่งของพันธบัตรที่ไม่มีหลักประกันของ Neiman Marcus และแหล่งข่าวกล่าวว่า บริษัท และเจ้าหนี้ได้ทำโครงร่างของข้อตกลงการปรับโครงสร้างที่อาจเกิดขึ้น แต่ Neiman Marcus ยังคงแน่วแน่ในการรักษาตำแหน่งของ MyTheresa ภายใต้ บริษัท แม่

MyTheresa เป็นเครื่องมือสำคัญในการเจรจาระหว่าง Neiman Marcus และเจ้าหนี้เนื่องจากผู้ขายต้องการสินทรัพย์อีคอมเมิร์ซที่ทำกำไรเพื่อเป็นหลักประกันในการแลกเปลี่ยนเพื่อผลักดันหนี้ของ บริษัท ที่ครบกำหนด

“ การถ่ายโอน MyTheresa เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมากและสร้างความไม่ไว้วางใจเพราะเจ้าหนี้คาดว่าจะมีวางจำหน่าย” หนึ่งในสามแหล่งกล่าว

เงินกู้ชั้นนำของความกังวล

Neiman Marcus เป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของ Fitch Ratings 'Top Loans ของ Concern และ Bond Top ของ Concern list นาย Sharon Bonelli กรรมการผู้จัดการและนักวิเคราะห์ทางการเงินของสถาบันจัดอันดับเครดิตกล่าว

แต่ต่างจากร้านค้าปลีกที่มีปัญหาเซียร์หรือเจ้าสาวของเดวิด Neiman Marcus ได้รับประโยชน์จากสภาพคล่องที่สูงขึ้นและต้นทุนการดำเนินงานที่ลดลงเนื่องจากมีร้านค้าทางกายภาพเพียง 40 แห่งเท่านั้น

“ Neiman Marcus เป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่เพียงรายเดียวที่อยู่ในรายการข้อกังวลของเรา” Bonelli กล่าวเพิ่มเติมว่าผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่ที่มีปัญหาได้ขอความคุ้มครองจากการล้มละลาย

Neiman Marcus รายงานรายรับรวม 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 27 ตุลาคมเพิ่มขึ้น 2.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี บริษัท กล่าวในการยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ Ebitda ที่ปรับปรุงแล้วอยู่ที่ 135.3 ล้านเหรียญสหรัฐเทียบกับ 122.3 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเทียบเป็นรายปี

สินทรัพย์หมุนเวียนรวมอยู่ที่ 1.48 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 27 ตุลาคมลดลงจาก 1.56 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีก่อน (รายงานโดย Aaron Weinman. แก้ไขโดย Lynn Adler และ Jon Methven)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航