ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน นักลงทุนคาดการณ์ถึงผลกระทบของมาตรการดูแลสุขภาพของทรัมป์

นักลงทุนคาดการณ์ถึงผลกระทบของมาตรการดูแลสุขภาพของทรัมป์

author:杨拱 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

(รอยเตอร์) - คำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่สามารถลดการบังคับใช้บทบัญญัติบางส่วนของโอบามาแคร์ไม่น่าจะทำให้หุ้นประกันสุขภาพหายไป แต่หุ้นของโรงพยาบาลและผู้ให้บริการประกันสุขภาพอาจถูกกดดันมากกว่าความกลัว

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เฉลิมฉลองหลังจากพิธีเข้ารับตำแหน่งสาบานตนในฐานะประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาที่ด้านหน้าตะวันตกของอาคารรัฐสภาสหรัฐในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 20 มกราคม 2017 REUTERS / Carlos Barria / ไฟล์รูปภาพ

ประธานาธิบดีทรัมป์ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารในวันศุกร์ที่กระตุ้นให้หน่วยงานรัฐบาลที่จะ“ ยกเว้นเลื่อนออกให้ยกเว้นหรือชะลอการดำเนินการ” ของบทบัญญัติของพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงที่เรียกว่า Obamacare ที่กำหนดภาระการคลังในรัฐ บริษัท หรือบุคคล

ในขณะที่คำสั่งดังกล่าวยังขาดรายละเอียดสัญญาณดังกล่าวนับเป็นจุดเริ่มต้นของความพยายามของทรัมป์และพรรครีพับลิกันในการยกเลิกและแทนที่โครงการดังกล่าว

Obamacare ได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นของเบี้ยประกันและ deductibles และจาก บริษัท ประกันขนาดใหญ่บางแห่งรวมถึง UnitedHealth Group Inc และ Aetna Inc ซึ่งส่วนใหญ่ดึงออกจากระบบ

หุ้นของ UnitedHealth และ Aetna มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการซื้อขายช่วงเช้าวันจันทร์

ตลาดตราสารทุนไม่ชอบความไม่แน่นอนและคำสั่งผู้บริหารของทรัมป์แนะนำอย่างน้อยระดับความไม่แน่นอนใหม่นักวิเคราะห์ของ JP Morgan Gary Taylor เขียนในหมายเหตุเมื่อวันจันทร์

การบริหารใหม่อาจไม่บังคับใช้กฎการดูแลราคาไม่แพงอีกต่อไปกำหนดให้ชาวอเมริกันแต่ละคนต้องจ่ายค่าปรับสำหรับการไม่ทำประกันสุขภาพ Kellyanne Conway ที่ปรึกษาประธานาธิบดีกล่าวในโปรแกรม“ สัปดาห์นี้” ของ ABC เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ระบบการแลกเปลี่ยนการดูแลสุขภาพที่เป็นรากฐานที่สำคัญของพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับพรีเมี่ยมจากบุคคลที่มีสุขภาพดีอายุน้อยกว่าปกติระหว่างอายุ 18 ถึง 34 ปีเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับการคุ้มครองผู้สูงอายุที่มีสุขภาพดี

การกำจัดการบังคับใช้เป็น“ ความเสี่ยงที่แท้จริง” สำหรับการลงทะเบียนการแลกเปลี่ยนประกันภัยปี 2560 Sheryl R. Skolnick นักวิเคราะห์ด้านการดูแลสุขภาพของ Mizuho Securities USA Inc กล่าวในรายงานวิจัยเมื่อวันเสาร์

“ เราต้องสงสัยว่าทำไม บริษัท โรงพยาบาลและนักลงทุนที่ผลักดันหุ้นให้กลับขึ้นสู่ระดับก่อนการเลือกตั้งจะกระตือรือร้นมาก” Skolnick เขียน

แต่คนหนุ่มสาวไม่ได้ซื้อประกันสุขภาพในระดับที่ต้องการแม้ว่าจะมีบทลงโทษเพิ่มขึ้นหากไม่ได้รับความคุ้มครอง Ana Gupte นักวิเคราะห์บริการสุขภาพของ Leerink Partners LLC ในนิวยอร์กกล่าว

“ พื้นฐานฉันไม่คิดว่ามันจะสร้างความแตกต่าง” ถ้าเรียกว่า 'อาณัติปัจเจกบุคคล' ซึ่งกำหนดให้ประชาชนต้องซื้อความคุ้มครองหรือจ่ายค่าปรับ

ผู้เชี่ยวชาญบางคนยังตั้งคำถามว่ารัฐบาลโอบามาเองนั้นระมัดระวังเรื่องการบังคับใช้กฎหรือไม่

“ เราไม่แน่ใจว่าจะมีการบังคับใช้อย่างจริงจังอย่างไร” Les Funtleyder ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอด้านการดูแลสุขภาพสำหรับ E Squared Capital Management กล่าว

ข้ามสถานะของบรรทัด

ถึงกระนั้นแผนการของทรัมป์ก็อาจกดดันหุ้นของ บริษัท ประกันเช่น Molina Healthcare Inc, Centene Corp และ WellCare Health Plans Inc ผู้บริหารแผนประกันสุขภาพของรัฐบาลโดยกังวลว่าจำนวนผู้ประกันตนโดยเฉพาะในกลุ่มที่ยากจนที่สุดจะหดตัวลง

หุ้นของ Molina ลดลง 0.7% ในขณะที่หุ้นของ Centene ลดลง 0.5%

หากเงินทุน Medicaid กลายเป็นน้อยกว่าที่รัฐได้รับในขณะนี้“ มันจะสร้างแรงกดดันต่อจำนวนคนที่ได้รับความคุ้มครองผ่านการขยายตัวของ Medicaid” Gupte กล่าว

โรงพยาบาลอาจต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมเนื่องจากจำนวนผู้ประกันตนเพิ่มขึ้นและขอการรักษาในห้องฉุกเฉิน Gupte กล่าว

ในระยะยาวแม้ว่าอุตสาหกรรมโรงพยาบาลจะวิ่งเต้นเพื่อรับเงินมากขึ้นสำหรับค่าใช้จ่ายที่ค้างชำระและ“ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการ” Gupte กล่าว

ส่วนแบ่งของผู้ประกอบการโรงพยาบาลเช่น HCA Holdings Inc, Tenet Healthcare Corp และ Community Health Systems Inc ลดลงประมาณ 1%

“ ในความเป็นจริงคำสั่งผู้บริหารเป็นเพียงแค่การนำเสนอเหตุการณ์สำคัญ - กฎหมายยกเลิก / แทนที่ที่รีพับลิกันคาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้” เทย์เลอร์กล่าว

รายงานโดย Suzanne Barlyn; รายงานเพิ่มเติมโดย Ankur Banerjee; แก้ไขโดย Peter Henderson และ Randy Fabi

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航