ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ การเงิน Goldman Sachs ยื่นฟ้อง $ 1 พันล้านต่อนักธุรกิจชาวอินโดนีเซีย

Goldman Sachs ยื่นฟ้อง $ 1 พันล้านต่อนักธุรกิจชาวอินโดนีเซีย

author:邝各逍 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

JAKARTA (Reuters) - Goldman Sachs ยื่นฟ้องเรียกร้องแย้งกับนักธุรกิจชาวอินโดนีเซียที่เรียกร้องค่าเสียหายจากธนาคารสหรัฐจากการดำเนินธุรกิจในสิ่งที่เขาเรียกว่าการซื้อขายที่“ ผิดกฎหมาย” ในหุ้นของ บริษัท อสังหาริมทรัพย์

โลโก้ของ Goldman Sachs จะปรากฏขึ้นที่สำนักงานของพวกเขาในซิดนีย์ออสเตรเลีย 18 พฤษภาคม 2016 REUTERS / David Gray / รูปถ่ายไฟล์

Benny Tjokrosaputro ประธาน บริษัท PT Hanson International Tbk ( ) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของอินโดนีเซียได้ยื่นฟ้องศาลในกรุงจาการ์ตาเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมากับ Goldman Sachs International

Tjokrosaputro ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาเป็นเจ้าของ 425 ล้านหุ้นของ Hanson ที่ Goldman ทำการซื้อขายกำลังหาเงิน 15 ล้านล้านรูเปียห์ (1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อชดเชยกับ Goldman Sachs International และต้องการให้สินทรัพย์ถูกแช่แข็งในอินโดนีเซียและต่างประเทศ

ธนาคารซิตี้แบงก์ซึ่งเป็นธนาคารผู้ดูแลสำหรับ Goldman Sachs International ได้รับการเสนอชื่อเป็นจำเลยร่วมในคดีของเขา

Goldman ได้กล่าวในการตอบสนองว่า Goldman Sachs International ได้ซื้อหุ้นของ Hanson จาก New York Hedge Fund Platinum Partners ในการทำธุรกรรมที่“ ถูกต้อง” ในตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย (IDX) ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ถึงมีนาคม 2559

ผู้บริหารระดับสูงของแพลตตินัมพาร์ทเนอร์ถูกจับกุมเมื่อเดือนธันวาคมและถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาฉ้อโกง 1 พันล้านดอลลาร์ Platinum ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อพิพาททางกฎหมายระหว่าง Tjokrosaputro และ Goldman

โกลด์แมนยื่นฟ้องแย้งให้ Tjokrosaputro สำหรับ“ ความเสียหายที่มีชื่อเสียงและผลกระทบเชิงลบต่อธุรกิจ” ที่การกระทำของ Tjokrosaputro เกิดขึ้นเขากล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มันบอกว่าการกระทำของ Tjokrosaputro ทำให้มัน“ อย่างน้อย 15 ล้านล้านรูเปียห์ในความเสียหายอย่างไม่มีสาระสำคัญ”

ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว Tjokrosaputro ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อตำรวจจาการ์ตาซึ่งอ้างว่าหุ้นของแฮนสันนั้น“ ถูกฉ้อโกงอย่างฉ้อฉล” จากเขาตามเอกสารเรียกร้องแย้งของโกลด์แมน

Tjokrosaputro ได้ตีพิมพ์โฆษณาทางหนังสือพิมพ์ที่ทำลายชื่อเสียงของโกลด์แมนตามเอกสาร

“ ลูกค้าที่มีศักยภาพที่ต้องการทำธุรกรรมหรือมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับลูกค้าของเราอาจระงับตนเองได้” Harjon Sinaga ทนายความของ Goldman กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากเขายื่นฟ้องแย้งในศาลจาการ์ตา

Tjokrosaputro ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อติดต่อทางโทรศัพท์ นาเดียซาฟิรา Ganie ทนายความของเขาก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าทีมจำเป็นต้องศึกษาการฟ้องร้องโดยโกลด์แมน

“ ความมั่นใจของนักลงทุน”

โกลด์แมนกล่าวว่าข้อพิพาททางกฎหมายอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติต่อเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความเห็นของธนาคารเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลอินโดนีเซียได้เพิ่มข้อกังวลของนักลงทุนโดยตัดความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับ JPMorgan Chase & Co ( ) จากรายงานการวิจัยเชิงลบและกลับนโยบายการทำเหมืองบางส่วน

“ หากความท้าทายที่เกิดขึ้นกับการค้าของ Goldman Sachs โดย Mr. Tjokrosaputro ในศาลแขวงจาการ์ตาตอนใต้นั้นได้รับการยอมรับความเชื่อมั่นของนักลงทุนในการซื้อขายทั้งหมดของนักลงทุนทุกคนที่ข้าม IDX จะถูกกัดเซาะ” Goldman กล่าวในแถลงการณ์

Tito Sulistio ผู้อำนวยการฝ่าย IDX กล่าวกับรอยเตอร์ว่า“ ในขณะนี้เป็นเรื่องที่ผู้ถือหุ้นจะต้องแก้ไข”

IDX จะทำการตรวจสอบเมื่อมีการร้องเรียนอย่างเป็นทางการต่อตลาดหลักทรัพย์หรือหากการพัฒนามีผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาด Sulistio กล่าว

หุ้นแฮนสันเพิ่มขึ้น 4.5% ในวันอังคารหลังจากปิดตัวลง 1.9% เมื่อวันจันทร์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม Tjokrosaputro ถือหุ้น 10.21% ในแฮนสันตามข้อมูลของ Thomson Reuters

การรายงานโดย Eveline Danubrata; รายงานเพิ่มเติมโดย Cindy Silviana; แก้ไขโดย Stephen Coates และ Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航