ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ในทางการเมือง วุฒิสมาชิกพยายามอธิบายถึงการลาออกอย่างกะทันหันของอาชีพอัยการสหรัฐฯ

วุฒิสมาชิกพยายามอธิบายถึงการลาออกอย่างกะทันหันของอาชีพอัยการสหรัฐฯ

author:佴绡 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - วุฒิสมาชิกประชาธิปัตย์กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเขาต้องการคำตอบจากเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมชั้นนำว่าเหตุใดจึงมีการขอให้อัยการอัยการลาออกหลายวันก่อนที่ที่ปรึกษาพิเศษจะเปิดตัวคดีอาญาครั้งแรกในการสอบสวนบทบาทของรัสเซีย

FILE PHOTO - Dana Boente อัยการสหรัฐฯประจำเขตตะวันออกของเวอร์จิเนียเป็นภาพในภาพถ่ายเอกสารแจกนี้ สำนักงานอัยการสหรัฐฯประจำเขตตะวันออกของรัฐเวอร์จิเนีย / เอกสารแจกผ่าน REUTERS / File Photo

Dana Boente ถูกขอให้ลาออกในช่วงปลายเดือนตุลาคมในฐานะทนายความของสหรัฐฯประจำเขตตะวันออกของรัฐเวอร์จิเนียซึ่งเขตดังกล่าวมีบทบาทสำคัญในการสอบสวน

เพียงไม่กี่วันต่อมาผู้ตรวจสอบที่ปรึกษาพิเศษของ Robert Mueller ได้เรียกเก็บเงินจาก Paul Manafort อดีตผู้จัดการฝ่ายรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดี Donald Trump และ Rick Gates ผู้ช่วยอีกคนหนึ่งโดยมีการสมคบกันเพื่อฟอกเงินและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

มีการประกาศเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ว่าอดีตที่ปรึกษาคนที่สามของทรัมป์จอร์จปาปาโดปูลอสสารภาพผิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาโดยกล่าวหาว่าโกหกเอฟบีไอ

Chris Coons วุฒิสมาชิกสหรัฐสมาชิกของคณะกรรมการตุลาการของวุฒิสภากล่าวว่าเขากำลังเขียนจดหมายถึงนายเจฟเซสชั่นอัยการสูงสุดและรองอัยการสูงสุด Rod Rosenstein เพื่อถามว่าการจากไปของ Boente เป็น“ ปกติหรือเป็นธรรม”

“ ฉันกังวลเกี่ยวกับการจากไปของ Dana Boente อย่างกระทันหันหลังจากมีอาชีพเป็นพนักงานอัยการของรัฐบาลกลาง ... มีหลายสถานการณ์ที่เชื่อมโยงการสอบสวนของมูลเลอร์ต่อเนื่องไปยังเขตตะวันออก” คูนกล่าวในการให้สัมภาษณ์

โฆษกกระทรวงยุติธรรมกล่าวว่าหน่วยงานไม่ได้ให้ความเห็นในเรื่องของบุคลากร

ไม่สามารถติดต่อ Boente เพื่อขอความคิดเห็นได้ทันที

การสืบสวนว่าพรรคร่วมของพรรครีพับลิทรัมป์ได้สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียเมื่อปีที่แล้วหรือไม่เพื่อช่วยให้เขาเอาชนะผู้ท้าชิงพรรคประชาธิปัตย์ฮิลลารีคลินตันสำหรับตำแหน่งประธานาธิบดีที่เกิดขึ้นหลังจากที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซีย

รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เข้ามายุ่งซ้ำ ๆ และทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดใด ๆ

ทหารผ่านศึกจากกระทรวงยุติธรรม Boente ได้เข้ามาช่วยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายในช่วงปีแรกของการบริหารทรัมป์

Boente ยังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัยการสูงสุดฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติของแผนกชั่วคราว ก่อนหน้านี้เขาทำหน้าที่เป็นอัยการสูงสุดหลังจากทรัมป์ยิงอัยการในตำแหน่งนั้นแซลลีเยตส์ หลังจากนั้น Boente ก็ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัยการสูงสุดด้วย

คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ยืนยันว่าเซสชั่นอดีตสมาชิกวุฒิสภาพรรครีพับลิกันอลาบามาและพันธมิตรที่ใกล้ชิดของทรัมป์ขอให้ Boente ยื่นมือออกจากตำแหน่งในช่วงปลายเดือนตุลาคม

Boente จะก้าวลงจากตำแหน่งในฐานะหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติเมื่อ John Demers ผู้ท้าชิงของทรัมป์ได้รับการยืนยันจากวุฒิสภา หลังจากนั้น Boente จะยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าเขตตะวันออกในอเล็กซานเดรียเวอร์จิเนียจนกระทั่งเขาถูกแทนที่

ทรัมป์ยังไม่ได้เสนอชื่อใครสำหรับโพสต์นั้น

ตำแหน่งเขตตะวันออกเป็นตำแหน่งที่ทรงพลังที่สุดอันดับที่สี่ของการสืบทอดตำแหน่ง

ผู้พิพากษาในเขตอนุมัติให้มีหมายจับค้นหาอเล็กซานเดรียรัฐเวอร์จิเนียซึ่งเป็นบ้านของอดีตผู้จัดการทรัมป์ทรัมป์ Manafort ในเดือนกรกฎาคม

คณะลูกขุนใหญ่ในเขตเมื่อต้นปีนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนของ Mueller ในอดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ Michael Flynn ผู้ซึ่งอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงสำหรับการทำงานของเขาในฐานะผู้ทำการแนะนำชักชวนนักธุรกิจชาวตุรกี

รายงานโดย Sarah N. Lynch แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:คลินตันเตือนว่าสหรัฐฯจะ "ดังก้องประเทศจีนด้วยการป้องกันขีปนาวุธ": อีเมลที่ถูกแฮ็ก
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Hoyer ผิดเมื่อเขาพูดว่าที่อยู่ของทรัมป์ปิด: คำแถลง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อัยการสูงสุดเจฟฟ์เซสชั่นเพื่อเผชิญหน้ากับคณะตุลาการศาลบ้าน 14 พฤศจิกายน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Jeb Bush รับรอง Ted Cruz สำหรับการเสนอชื่อสาธารณรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :House Speaker Boehner ยอมรับว่า 'สะดุด'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ฮิลลารีคลินตันไม่ได้อยู่ตามลำพัง การสูญเสียผู้สมัครมักจะมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ไม่น่าไว้วางใจ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Starbucks, Univision, Democracy Works มุ่งหวังที่จะกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ข้อเสนอแบ่งปันฟรี 1,500 ปอนด์จากแฮลิแฟกซ์ตอนนี้คุ้มค่าเพียง£ 38
ยินดีต้อนรับคุณ! !:AFW: แฟชั่นโชว์แรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ประจำชาติ [PHOTO]
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กลุ่มอนุรักษ์บ้านจะ 'ดูดี' ใน Ryan สำหรับตำแหน่งประธาน