ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ในทางการเมือง ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง

ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง

author:乔畎 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เดินทางมาที่จีนเมื่อวันพุธเพื่อขอความช่วยเหลือในเกาหลีเหนือโดยบอกผู้นำรัฐสันโดษว่าเขากำลังทำให้ประเทศของเขาตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงจากการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์

ทรัมป์ใช้ภาษาที่ยากที่สุดบางส่วนของเขากับเกาหลีเหนือในที่อยู่ที่หลากหลายในกรุงโซลซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างเยือกเย็น เขาเรียกร้องให้ประเทศต่างๆทั่วโลกแยกโดดเปียงยางโดยปฏิเสธ“ การสนับสนุนรูปแบบใด ๆ การจัดหาหรือการยอมรับ”

“ อย่าดูถูกดูแคลนเราและอย่าลองเรา” ทรัมป์บอกเกาหลีเหนือขณะที่เขาไปเยี่ยมเกาหลีใต้ด้วยคำปราศรัยต่อสมัชชาแห่งชาติก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังปักกิ่งซึ่งเขาได้ไปเยือนครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

ทรัมป์วาดภาพ dystopian ของกลุ่มคนสันโดษเหนือกล่าวว่าผู้คนกำลังทุกข์ทรมานใน“ gulags” และเจ้าหน้าที่รัฐที่ติดสินบนบางคนทำงานเป็น“ ทาส” ในต่างประเทศแทนที่จะอาศัยอยู่ภายใต้รัฐบาลที่บ้าน เขาเสนอหลักฐานไม่ให้สนับสนุนข้อกล่าวหาเหล่านั้น

การที่ทรัมป์กลับมาใช้ภาษาที่เข้มงวดและประนีประนอมเกิดขึ้นอีกวันหนึ่งหลังจากที่เขากลับมาพูดสำนวนโวหารที่ทำให้เกิดความกลัวในเอเชียตะวันออกเนื่องจากความเสี่ยงของความขัดแย้งทางทหาร เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทรัมป์ยังเสนอให้เปิดการทูตเพื่อเปียงยางเพื่อ“ ทำข้อตกลง”

เขาไปโจมตีส่วนใหญ่ในคำพูดของวันพุธ แต่สัญญาว่า "เส้นทางสู่อนาคตที่ดีกว่า" ถ้าเกาหลีเหนือหยุดพัฒนาขีปนาวุธและตกลงที่จะ "เสร็จสมบูรณ์ตรวจสอบได้และปฏิเสธอาวุธนิวเคลียร์ทั้งหมด" - สิ่งที่เปียงยางไม่เคยทำ

“ เราจะไม่อนุญาตให้เมืองอเมริกันถูกคุกคามด้วยการทำลาย เราจะไม่ถูกข่มขู่” เขาบอกผู้บัญญัติกฎหมายชาวเกาหลีใต้ “ และเราจะไม่ปล่อยให้ความโหดร้ายที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นซ้ำอีกที่นี่บนพื้นดินที่เราต่อสู้และตายเพื่อความปลอดภัย”

ทางทิศเหนือปกป้องอาวุธนิวเคลียร์และโปรแกรมขีปนาวุธเพื่อป้องกันสิ่งที่กล่าวว่าเป็นแผนการของสหรัฐอเมริกาที่จะบุกเข้ามา สหรัฐอเมริกาซึ่งมีกองทหาร 28,500 นายในเกาหลีใต้ซึ่งเป็นมรดกของสงครามเกาหลีในปี 2493-53 ปฏิเสธความตั้งใจดังกล่าว

“ โลกไม่สามารถทนต่อการคุกคามของระบอบการปกครองอันธพาลที่คุกคามด้วยการทำลายล้างนิวเคลียร์ได้” ทรัมป์กล่าวว่าขณะที่กลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯสามกลุ่มแล่นเรือไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเพื่อออกกำลังกายซึ่งเป็นการแสดงที่หายากของกองทัพเรือสหรัฐฯในภูมิภาคนี้

'สถานะการเยี่ยมชม - บวก'

ในปักกิ่งทรัมป์และประธานาธิบดีจีน Xi Jinping กลับมา“ โบรแมนซ์” ของพวกเขาต่อในเดือนเมษายนที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ในรัฐฟลอริดาของทรัมป์ในการพูดคุยเล็กน้อยเมื่อพวกเขาไปเที่ยวเมืองต้องห้าม - ซึ่งถูกปิดตัวลงกับนักท่องเที่ยว ในการแสดงโอเปร่าจีน

ในขณะที่พระราชวังที่แผ่กิ่งก้านสาขาในใจกลางทางการเมืองและวัฒนธรรมของปักกิ่งเป็นจุดแวะพักสำหรับแขกผู้มีเกียรติ แต่ก็หายากสำหรับผู้นำชาวจีนที่ทำตัวเป็นผู้คุ้มกันเป็นการส่วนตัวยืนยันการรักษา "การเยี่ยมเยียนของรัฐ - บวก" ที่จีนสัญญาไว้ คนที่กล้าหาญ

ทรัมป์ได้ขู่ว่าจะดำเนินการเกินดุลการค้าของจีนกับสหรัฐฯและเรียกร้องให้ปักกิ่งทำมากกว่านี้เพื่อนำพันธมิตรและเพื่อนบ้านเกาหลีเหนือ แต่กลับแสดงความชื่นชมต่อ Xi และชะลอมาตรการทางการค้า

ในระหว่างการเยือนสองวันของเขาทรัมป์จะขอให้จีนปฏิบัติตามมติของสหประชาชาติและตัดการเชื่อมโยงทางการเงินกับเกาหลีเหนือเจ้าหน้าที่อาวุโสของทำเนียบขาวกล่าวบนเครื่องบินจากกรุงโซล

นอกจากนี้เขายังวางแผนที่จะพูดคุยกับความไม่สมดุลทางการค้าที่ถกเถียงกันมานานจินวิลเบอร์รอสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกากล่าวในพิธีกับผู้นำธุรกิจของสหรัฐที่มีการเซ็นสัญญามูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์

ทำเนียบขาวคาดว่าจะประกาศข้อตกลงในประเทศจีนในสัปดาห์นี้มีมูลค่ามากกว่า $ 250 พันล้านดอลลาร์บลูมเบิร์กรายงานอ้างเจ้าหน้าที่บริหาร

ทรัมป์เชื่อว่าการเจรจาใด ๆ กับเกาหลีเหนือจะต้องมีการลดภัยคุกคามยุติการยั่วยุและย้ายไปสู่การปลดนิวเคลียร์และไม่มีข้อตกลงใด ๆ ที่สามารถทำได้หากปราศจากการทำให้เป็นนิวเคลียร์

ทรัมป์และจินมีกำหนดการเจรจาอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดี

ก่อนออกเดินทางสู่ปักกิ่งทรัมป์อ้างว่าจีนเป็นหนึ่งในประเทศที่ต้องบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรระหว่างประเทศอย่างเต็มที่กับเปียงยางและลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตและการค้า

“ สำหรับประเทศเหล่านั้นที่เลือกที่จะเพิกเฉยต่อการคุกคามนี้หรือยิ่งแย่ลงไปกว่านั้นเพื่อเปิดใช้งานน้ำหนักของวิกฤตินี้ขึ้นอยู่กับมโนธรรมของคุณ” เขากล่าว

ในขณะที่ทรัมป์จะพยายามโน้มน้าวจินให้บีบเกาหลีเหนือด้วยขั้นตอนต่าง ๆ เช่นการ จำกัด การส่งออกน้ำมันและการทำธุรกรรมทางการเงิน แต่ไม่ชัดเจนว่า Xi ซึ่งเพิ่งรวมพลังของเขาในการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จะเห็นด้วยที่จะทำมากขึ้น

ประเทศจีนได้กล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าการใช้ประโยชน์จากเปียงยางนั้นเกินความเป็นจริงของตะวันตกและมันได้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อบังคับให้มีการลงโทษ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Melania มาถึง Air Force One ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 8 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Thomas Peter

กระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวว่าจีนดำเนินการตามมติคณะมนตรีความมั่นคงของสหประชาชาติในเกาหลีเหนืออย่างเต็มที่และเคร่งครัด แต่จะตรวจสอบว่ามีการฝ่าฝืนใด ๆ หรือไม่

'GRAVE DANGER'

ในระหว่างการกล่าวคำปราศรัยที่โซลทรัมป์ชี้นำคำพูดของเขาที่ผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน

“ อาวุธที่คุณได้มานั้นไม่ได้ทำให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่พวกเขากำลังทำให้ระบอบการปกครองของคุณตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง” เขากล่าว “ ทุกย่างก้าวที่คุณทิ้งเส้นทางที่มืดนี้จะเพิ่มอันตรายที่คุณต้องเผชิญ”

อย่างไรก็ตามทรัมป์ซึ่งกลยุทธ์ได้เน้นย้ำการคว่ำบาตรและแรงกดดันทางทหารแทนการเจรจาต่อรองก็ไม่ได้สะกดแนวทางใหม่

เกาหลีเหนือได้ทำให้ชัดเจนว่ามีความสนใจในการเจรจาต่อรองอย่างน้อยก็จนกว่าจะมีการพัฒนาขีปนาวุธปลายนิวเคลียร์ที่สามารถโจมตีแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐได้บางสิ่งที่เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐกล่าว

“ เกาหลีเหนือเป็นประเทศที่ปกครองโดยลัทธิ” ทรัมป์กล่าวในคำพูดที่ถูกขัดจังหวะด้วยเสียงปรบมือหลายครั้งและจบลงด้วยการปรบมือต้อนรับ

เขาหยุดยั้งการซ้ำซากชื่อเล่นว่า "Rocket Man ตัวน้อย" ซ้ำซึ่งเขาเคยอธิบายถึงผู้นำหนุ่มชาวเกาหลีเหนือ

คิมสำหรับในส่วนของเขาได้เรียกว่าทรัมป์“ ดูถูกจิตใจ”

คำพูดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากความพยายามของทรัมป์ในการเยือนชายแดนที่มีป้อมปราการอย่างหนักซึ่งแยกออกจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้นั้นถูกยกเลิกเมื่อหมอกหนาทำให้เฮลิคอปเตอร์ของเขาไม่สามารถลงจอดได้

การเยี่ยมชม DMZ แม้จะมีการยืนยันก่อนหน้านี้ของผู้ช่วยเขาเขาก็ไม่มีแผนที่จะไปที่นั่น แต่ก็มีศักยภาพที่จะทำให้เกิดความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ

เมื่อมาถึงปักกิ่งในวันพุธทรัมป์และเมลาเนียภรรยาของเขาลงมาจากบันไดพรมแดงที่ม้วนขึ้นไปถึงประตูหลักของ Air Force One ตรงกันข้ามกับการไปเยือนประเทศจีนในปี 2559 โดยนายบารัคโอบามาซึ่งเป็นบรรพบุรุษของเขาซึ่งถูกบังคับให้ออกจากเครื่องบินจากประตูล่างในสิ่งที่ถูกมองว่าเป็นคนดูถูก

สไลด์โชว์ (16 ภาพ)

และในขณะที่อยู่ในประเทศจีนทรัมป์จะไม่ถูกขัดขวางจากการใช้ Twitter รูปแบบการสื่อสารที่เขาโปรดปรานแม้จะถูกแบนที่นั่นก็ตาม

“ ประธานาธิบดีจะทวีตตามที่เขาต้องการ” เจ้าหน้าที่กล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับ Air Force One

“ ฉันแน่ใจว่าเรามีอุปกรณ์บนเครื่องบินลำนี้เพื่อให้มันเกิดขึ้น”

รายงานเพิ่มเติมโดย Matt Spetalnick, Christine Kim, Josh Smith และ Soyoung Kim ใน SEOUL, Ben Blanchard, Benjamin Kang Lim และ Tony Munroe ในปักกิ่งและ Mike Stone ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Paul Tait, Michael Perry และ Nick Macfie

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:คลินตันเตือนว่าสหรัฐฯจะ "ดังก้องประเทศจีนด้วยการป้องกันขีปนาวุธ": อีเมลที่ถูกแฮ็ก
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Hoyer ผิดเมื่อเขาพูดว่าที่อยู่ของทรัมป์ปิด: คำแถลง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อัยการสูงสุดเจฟฟ์เซสชั่นเพื่อเผชิญหน้ากับคณะตุลาการศาลบ้าน 14 พฤศจิกายน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Jeb Bush รับรอง Ted Cruz สำหรับการเสนอชื่อสาธารณรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :House Speaker Boehner ยอมรับว่า 'สะดุด'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ฮิลลารีคลินตันไม่ได้อยู่ตามลำพัง การสูญเสียผู้สมัครมักจะมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ไม่น่าไว้วางใจ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Starbucks, Univision, Democracy Works มุ่งหวังที่จะกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ข้อเสนอแบ่งปันฟรี 1,500 ปอนด์จากแฮลิแฟกซ์ตอนนี้คุ้มค่าเพียง£ 38
ยินดีต้อนรับคุณ! !:AFW: แฟชั่นโชว์แรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ประจำชาติ [PHOTO]
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กลุ่มอนุรักษ์บ้านจะ 'ดูดี' ใน Ryan สำหรับตำแหน่งประธาน