ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ข่าว ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้

ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้

author:晏嵝碎 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-22

โดย Bloomberg View

ไม่มีสิ่งใดที่ผิดกฎหมายเกี่ยวกับการจัดตั้ง บริษัท ในปานามาซึ่งเป็นช่องทางชำระเงินโบนัสของคุณ ไม่มีอะไรน่าสงสัยในทำนองเดียวกันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในฮ่องกงมีสัญชาติฮ่องกงและเปิดบัญชีธนาคารสวิสเพื่อเก็บความมั่งคั่งของคุณ แต่เมื่อคุณเป็นหัวหน้าผู้บริหารของธนาคารอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการช่วยเหลือลูกค้าหลบเลี่ยงภาษีโดยการซ่อนเงินไว้ในหน่วยความมั่งคั่งส่วนตัวของสวิส

Stuart Gulliver ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HSBC เป็นผู้ดูแลธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปตามมูลค่าตลาดซึ่งเป็นพฤติกรรมการธนาคารระดับโลกที่ฉลองวันเกิดครบรอบ 150 ปีในปีนี้ อย่างไรก็ตามมีสาเหตุไม่มากสำหรับการเฉลิมฉลองในผลลัพธ์ของธนาคารที่เผยแพร่ในวันนี้หรือในหน่วยงานกำกับดูแลที่ผิดกฎหมายทั่วโลกพบว่ามีความผิด และช่วงเวลาของการเปิดเผยล่าสุดเกี่ยวกับข้อตกลงการธนาคารส่วนบุคคลของกัลลิเวอร์มาในช่วงเวลาที่ยุ่งยาก ดักลาสฟลิ้นท์ประธานธนาคารได้รับการเรียกจากสมาชิกรัฐสภาเพื่อเป็นพยานต่อคณะกรรมการคัดเลือกของกระทรวงการคลังในวันพุธเกี่ยวกับเวลาของเขาในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน

เมื่อวานนี้หนังสือพิมพ์การ์เดียนรายงานการเชื่อมต่อปานามาของกัลลิเวอร์ผ่าน บริษัท ที่เรียกว่า Worcester Equities และในปี 2550 เขามีเงิน 7.6 ล้านดอลลาร์ในบัญชีสวิสที่เขาจัดตั้งขึ้นในปี 2541 เอชเอสบีซีตอบด้วยการพูดว่า "เหตุผลของการรักษาความลับ" ไม่มีภาษีหรือผลประโยชน์อื่น ๆ " และในขณะที่ธนาคารกล่าวว่าบัญชีสวิสได้ถูกประกาศไปยังหน่วยงานด้านภาษีของสหราชอาณาจักรเป็นเวลา "หลายปี" แต่ปฏิเสธว่าเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่มีทางรู้ว่าบัญชีถูกประกาศเมื่อมันเปิดขึ้นเมื่อสองสามปีก่อนหรือบางครั้งในระหว่างนั้น มันก็ดูแปลกที่จะไปสู่ปัญหา (และค่าใช้จ่ายคงที่) ในการจัดตั้ง บริษัท ในปานามาด้วยเหตุผลอื่น ๆ นอกเหนือจากเหตุผลด้านภาษี แต่ฉันคิดว่าเราต้องใช้คำของ HSBC ในเรื่องความเป็นไปได้ของการจัดตั้ง

การเปิดเผยข้อมูลเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากสมาคมนักข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติตีพิมพ์รายละเอียดว่าแขนสวิสของ HSBC ทำธุรกิจกับผู้หลบเลี่ยงภาษีผู้ค้ายาเสพติดและพ่อค้าอาวุธได้อย่างไร อัยการเบลเยี่ยมขู่ว่าจะออกหมายจับต่างประเทศสำหรับเจ้าหน้าที่ของธนาคารหากพวกเขาไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนเพื่อหลบเลี่ยงภาษี

การหมุนของเอชเอสบีซีคือเรื่องสวิสเป็นประวัติศาสตร์โบราณและมันก็ทำความสะอาดกิจการของมันตั้งแต่นั้นมา นี่คือวิธีที่อธิบายกิจกรรมเหล่านั้นในการนำเสนอรายได้ของวันนี้:

การเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับการปฏิบัติและพฤติกรรมในอดีตที่ยอมรับไม่ได้ภายในธนาคารเอกชนสวิสทำให้เราทราบว่ายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากเพียงใดและความคาดหวังของสังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในแง่ของความรับผิดชอบของธนาคาร

ยกเว้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักงานของเอชเอสบีซีในเจนีวาถูกจู่โจมโดยอัยการสวิส Yves Bertossa ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเรื่องการฟอกเงิน ไม่น่าแปลกใจที่นักลงทุนทิ้งราคาหุ้นของ บริษัท ลงโดยที่การลดลงของวันนี้นับเป็นการตกต่ำครั้งใหญ่ที่สุดในหนึ่งวันนับตั้งแต่ 2554

ลอร์ดเคนแมคโดนัลด์สอดีตผู้อำนวยการฟ้องร้องสาธารณะแห่งสหราชอาณาจักร (บอกว่าเป็นพนักงานอัยการของประเทศชาติ) บอกกับหนังสือพิมพ์การ์เดียนว่าเอชเอสบีซีควรเผชิญข้อหาทางอาญาในสหราชอาณาจักรเรื่องการสมคบคิดโกง :

ดูเหมือนว่าชัดเจนจากหลักฐานที่เราได้เห็นว่ามีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่า HSBC Swiss และ / หรือพนักงานมีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดอย่างเป็นระบบและทำกำไรในกิจกรรมทางอาญาที่ร้ายแรงต่อผู้กระทำความผิดในหลายประเทศ ดูเหมือนชัดเจนพอ ๆ กันว่ากิจกรรมอาชญากรรมนี้เกิดขึ้นภายใต้บริบทของความเห็นถากถางดูถูกสถาบันที่ตกตะลึงอย่างยิ่ง

รายงานผลประกอบการในวันนี้แสดงกำไรก่อนหักภาษีทั้งปีลดลง 17% สู่ 18.7 พันล้านดอลลาร์ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 21.5 พันล้านดอลลาร์ Gulliver ยกเลิกเป้าหมายในการทำกำไรของเขาโดยอ้างถึงภาระในการควบคุมที่มากขึ้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสูงกว่าปีที่แล้วร้อยละ 6.1 เมื่อปีที่แล้วโดย HSBC อ้างว่า

อย่างไรก็ตามมันยากที่จะรู้สึกเห็นใจใด ๆ ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นก็มาในรูปของบทลงโทษด้วย เอชเอสบีซีจ่ายเงิน $ 550 ล้านสำหรับ "ข้อตกลงการตั้งถิ่นฐานกับ Federal Finance Finance Authority" อีก $ 1.2 พันล้านไปสำหรับ "การตั้งถิ่นฐานและบทบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ" อีก $ 1.3 พันล้านไปที่ "โปรแกรมการแก้ไขของลูกค้าในสหราชอาณาจักร" หากธนาคารสามารถต่อต้านความต้องการที่จะขนแกะลูกค้าของพวกเขาในทุกวิธีบางทีมือใหญ่ของการควบคุมจะไม่กดค่อนข้างแน่นบนไหล่ของพวกเขาและผลกำไรของพวกเขา

เอชเอสบีซีดูเหมือนจะไม่สมดุลสำหรับธนาคารที่อ้างว่าโฆษณาเป็นธนาคารท้องถิ่นของโลก ผลกำไรที่น่าประหลาดใจ 78% มาจากเอเชียโดยที่ยุโรปมีสัดส่วนเพียง 3.2% และนั่นไม่ใช่ความผิดปกติ ผลประกอบการปี 2556 เบ้คล้ายกัน:

& nbsp;

ธนาคารที่ควบคุมโดยส่วนใหญ่ของสหราชอาณาจักร แต่สร้างรายได้จำนวนมากในอีกด้านหนึ่งของโลกเป็นธนาคารที่ต้องให้ความสำคัญกับเจ้าหน้าที่ที่บ้านไม่ว่าพวกเขาจะพยายามตรวจสอบข้อเท็จจริงมากแค่ไหนก็ตาม

อ่านระหว่างบรรทัดของรายงานวันนี้ดูเหมือนชัดเจนว่าสิ่งที่ HSBC กลัวที่สุดจะถูกทำลาย “ ในขณะที่อุตสาหกรรมของเราปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองนโยบายสาธารณะและคำสั่งด้านกฎระเบียบตอนนี้เราจำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความชัดเจนของรูปแบบธุรกิจของเราคุณค่าต่อสังคมในระดับและการกระจายความเสี่ยงของเรา "ประธาน Flint กล่าวในงบกำไรขาดทุน กัลลิเวอร์บอกนักวิเคราะห์ในการประชุมทางโทรศัพท์ว่าการทำลายธนาคารจะทำลายคุณค่าของผู้ถือหุ้น

ย้อนกลับไปในปี 2009 Lord Adair Turner ซึ่งตอนนั้นเป็นหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรในฐานะประธานของ Financial Services Authority กล่าวหาว่าธนาคารแห่งการเติบโต "เกินขนาดที่เหมาะสม" และกลายเป็น "ไร้ประโยชน์ทางสังคม" น้ำตกแห่งการเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า HSBC ยังไม่ได้เรียนรู้บทเรียนและเป็นภัยคุกคามทางสังคมมากกว่าความดีทางสังคม การจัดเตรียมภาษีส่วนบุคคลของกัลลิเวอร์อาจไม่ผิดกฎหมาย แต่แน่นอนว่าพวกเขาไม่สมควรและไม่เหมาะสม ยกเว้นว่าฟลินท์ดึงประสิทธิภาพการทำงานที่คุ้มค่ากับออสการ์เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาเมื่อวันพุธเอชเอสบีซีจะโทษตัวเองหากเจ้าหน้าที่ตัดสินว่าธนาคารมีขนาดใหญ่เกินไปที่จะควบคุมและตอบสนองด้วยการหาอวัยวะ

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:สหภาพยุโรปกล่าวว่า "ดำเนินต่อไปจอร์เจีย"
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กองทัพอาร์เมเนียหยุดยิงรบกับอาเซอร์ไบจาน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ความสัมพันธ์ระหว่างคาซัค - จีน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้เชี่ยวชาญอธิบายถึงวิธีการสองมาตรฐานไปสู่อาเซอร์ไบจาน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้
ยินดีต้อนรับคุณ! !:โรคไข้หวัดนกคุกคามคริสมาสต์มื้อค่ำวันคริสต์มาสเนื่องจากไก่งวงตาย
ยินดีต้อนรับคุณ! !:โครงการก่อสร้างกินงบประมาณทหารส่วนใหญ่ของอิหร่าน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กฎเสียงพึมพำใหม่อาจต้องใช้ใบปลิวเชิงพาณิชย์เพื่อให้มีใบอนุญาต
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Starbucks, Univision, Democracy Works มุ่งหวังที่จะกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯ