ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ข่าว รายได้จากศุลกากรที่จะเพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจาน [อัพเดท]

รายได้จากศุลกากรที่จะเพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจาน [อัพเดท]

author:姚踯恁 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01

โดย Kamila Aliyeva

ส่วนแบ่งรายได้ของศุลกากรในงบประมาณของรัฐอาเซอร์ไบจานในปี 2561 เพิ่มขึ้นเนื่องจากอัตราภาษีสรรพสามิตและภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Aydin Aliyev ประธานคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐเปิดเผยว่าการคาดการณ์รายรับศุลกากรของงบประมาณของรัฐอาเซอร์ไบจานในปีหน้าเพิ่มขึ้น 180 ล้าน manats [105,9 ล้านดอลลาร์] เป็น 2.43 พันล้าน manats [1.43 พันล้านดอลลาร์] Aydin Aliyev ประธานคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐ .

“ เรามองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการคาดการณ์นี้ หากเราพิจารณาว่าปีนี้เราโอนเงินไปแล้ว 2.13 พันล้าน manats [1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐ] กับงบประมาณของรัฐฉันคิดว่าเราจะสามารถทำตามการคาดการณ์รายได้สำหรับปีหน้า "เขากล่าว

การคาดการณ์ในปี 2560 สำหรับรายรับจากงบประมาณของรัฐอาเซอร์ไบจันคือ 2.25 พันล้านมนัส [1.32 พันล้านดอลลาร์]

คณะกรรมการโอนเงินกว่า 243 ล้าน manats [143 $ ล้าน] ไปยังงบประมาณในเดือนกันยายน 2017 รายได้จากภาษีศุลกากรมีจำนวนเกือบ 56.2 ล้าน manats [33 ล้านเหรียญ] รายรับจากภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) แตะ 176.3 ล้าน manats [103.8 ล้านดอลลาร์] รายได้จากภาษีสรรพสามิตมีจำนวน 7.8 ล้าน manat [4.5 ล้านเหรียญ] และรายได้จากภาษีผู้ใช้ทางหลวงอยู่ที่ 3.4 ล้าน manat [2 ล้านเหรียญ] ในเดือนกันยายน

Aliyev กล่าวต่อไปว่าคณะกรรมการศุลกากรได้ยื่นข้อเสนอต่อคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรีเกี่ยวกับการเปลี่ยนไปใช้ระบบภาษีศุลกากรสามระดับซึ่งคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ศุลกากรเกี่ยวกับวัตถุดิบและสินค้าที่นำเข้าประเทศ

ข้อเสนอสำหรับการเปลี่ยนจากระดับหลายระดับเป็นระบบภาษีศุลกากรที่แตกต่างสามระดับให้สำหรับการรักษาอัตราภาษีศุลกากรที่ 0, 5 และ 15 เปอร์เซ็นต์ในอาเซอร์ไบจาน

วันนี้มีการใช้อัตราศุลกากร 0, 0.5, 1, 3, 5, 10 และ 15 เปอร์เซ็นต์ในประเทศ ขอเสนอให้ยกเว้นส่วนใหญ่ของสินค้า (วัตถุดิบและอุปกรณ์) จากภาษีศุลกากร

“ มีการเสนอให้เพิ่มภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสู่อาเซอร์ไบจานถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ในอีกด้านหนึ่งสิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นและสนับสนุนการผลิตภายในประเทศและในทางกลับกันก็จะป้องกันการไหลออกของสกุลเงินต่างประเทศ” ประธานกล่าว

Aliyev กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของอัตราภาษีสรรพสามิตจากการนำเข้าผลิตภัณฑ์ยาสูบและแอลกอฮอล์ในอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าจะไม่นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่ง

ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้หารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอัตราภาษีสรรพสามิตสำหรับผลิตภัณฑ์ยาสูบและแอลกอฮอล์โดยอาศัยข้อเท็จจริงที่ว่าอัตราภาษีสรรพสามิตในอาเซอร์ไบจานค่อนข้างต่ำ

“ เมื่อเพิ่มอัตราภาษีสรรพสามิตเราจะวิเคราะห์สถานการณ์อย่างรอบคอบ ผลิตภัณฑ์ยาสูบและแอลกอฮอล์ไม่ใช่สินค้าจำเป็นและนอกจากนี้การเพิ่มขึ้นของอัตราภาษีสรรพสามิตจะไม่รุนแรงเกินไป” เขากล่าว

การเปลี่ยนแปลงอัตราภาษีสรรพสามิตสำหรับสินค้านำเข้าได้รับการพิจารณาภายในร่างการแก้ไขรหัสภาษีของอาเซอร์ไบจานสำหรับปี 2018 คาดว่าการเปลี่ยนแปลงของอัตราภาษีสรรพสามิตจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคาบุหรี่ที่มีส่วนแบ่ง 1.92 เปอร์เซ็นต์ในประเทศทั้งหมด นำเข้า

ในเวลาเดียวกันการตัดสินใจดังกล่าวอาจส่งผลให้การพัฒนาต่อไปของการผลิตยาสูบและแอลกอฮอล์ในท้องถิ่น ปัจจุบันอัตราภาษีสรรพสามิตสำหรับเบียร์มอลต์ที่นำเข้าสู่อาเซอร์ไบจานคือ 1 มนัสต่อลิตร ไวน์จากองุ่นสดรวมถึงไวน์เสริม องุ่นต้อง - 2 manat ต่อลิตร; ไวน์อัดลม - 2.5 มนัสต่อลิตร; วิสกี้วอดก้าเหล้ารัมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ - 6 manats ต่อลิตร

ในเดือนมกราคมถึงสิงหาคม 2560 ผลิตภัณฑ์ยาสูบและยาสูบมูลค่า 101.914 ล้านดอลลาร์ถูกนำเข้ามาในประเทศ อัตราภาษีสรรพสามิตสำหรับบุหรี่นำเข้า cigarillos คือ 4 manats ต่อ 1,000 หน่วย ซิการ์ - 10 manats ต่อ 1,000 หน่วย

ปัจจุบันมีการบริโภคบุหรี่กว่าหมื่นล้านในประเทศ ในจำนวนนี้มีเพียง 1.6 พันล้านผลิตในอาเซอร์ไบจานดังนั้นจึงมีการนำเข้าบุหรี่ 9 พันล้านบุหรี่

ราคาบุหรี่หนึ่งซองในอาเซอร์ไบจานโดยเฉลี่ยอยู่ที่ $ 1.2 ในขณะที่ราคาอยู่ที่ 3 ดอลลาร์ในตุรกี, 3.5 ดอลลาร์ในรัสเซียและ 4 ดอลลาร์ในโปแลนด์

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :การแข่งขันที่ National Gymnastics Arena มักจะมีผู้ชมสูงสุด: ผู้ชม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:เฮลิคอปเตอร์ตำรวจอิหร่านเสียชีวิตสองคน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Sergei Ivanov ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารเครมลิน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:อุซเบกิสถานที่จะออกสินเชื่อจำนองพิเศษให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :นิทรรศการที่ไม่เหมือนใครจะเปิดใน ARTIM Project Space [PHOTO]
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Sberbank ลงนามข้อตกลงทางการเงินเบลารุสคาลี $ 1 bln
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :สมาชิกเซี่ยงไฮ้ของตุรกีจะน่าสนใจ: เจ้าหน้าที่สหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะสร้างศูนย์กลางของเซลล์ต้นกำเนิด
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ผู้พิพากษาสหรัฐโยนคดีความเกี่ยวกับฉลากบนพาเมซานชีส
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Factbox: Berkshire Hathaway, Warren Buffett ได้อย่างรวดเร็ว