ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ข่าว โรมาเนียเปิดเผยแหล่งเงินทุนที่เป็นไปได้สำหรับโครงการ AGRI

โรมาเนียเปิดเผยแหล่งเงินทุนที่เป็นไปได้สำหรับโครงการ AGRI

author:荆社 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

ตาม

อาเซอร์ไบจาน - จอร์เจีย - โรมาเนีย Interconnector (AGRI) ยังคงเป็นโครงการที่สำคัญสำหรับโรมาเนียและสหภาพยุโรป (EU) แหล่งข่าวในรัฐบาลโรมาเนียกล่าวกับ Trend

"โครงการ AGRI เป็นโครงการริเริ่มที่ไม่เหมือนใครในภูมิภาคทะเลดำครอบคลุมทั้งองค์ประกอบความมั่นคงด้านพลังงาน (โดยการกระจายเส้นทางและแหล่งพลังงาน) และองค์ประกอบความร่วมมือระดับภูมิภาคซึ่งเป็นเป้าหมายร่วมที่สำคัญของสหภาพพลังงานด้วยเหตุผลเหล่านี้ AGRI ยังคงเป็นโครงการที่สำคัญสำหรับโรมาเนียและสหภาพยุโรป (EU) AGRI เน้นย้ำถึงการสนับสนุนที่สำคัญที่ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) สามารถนำมาสู่ความมั่นคงด้านพลังงานของสหภาพยุโรปตามวัตถุประสงค์ของยุทธศาสตร์คณะกรรมาธิการยุโรป สำหรับ LNG และแหล่งก๊าซธรรมชาติ "แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวชี้ให้เห็นว่า AGRI มีเป้าหมายที่จะเปิดทางเดินขนส่งก๊าซใหม่จากภูมิภาคแคสเปียนโดยเฉพาะจากอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับก๊าซที่นำเข้าสู่ตลาดสหภาพยุโรป

"ทางเดินได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเส้นทางขนส่งก๊าซที่สั้นที่สุดและตรงที่สุดและเป็นอิสระเชื่อมต่อแหล่งก๊าซกับตลาดก๊าซของสหภาพยุโรปการค้นพบในทะเลดำของแหล่งสำรองไฮโดรคาร์บอนที่สำคัญอาจมอบความสำคัญเพิ่มเติมให้กับโครงการนอกจากนี้ AGRI อาจ ได้รับการพิจารณาว่าเป็นเส้นทางการขนส่งเพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่าง BRUA (บัลแกเรีย - โรมาเนีย - ฮังการี - ออสเตรีย) ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ "

การศึกษาความเป็นไปได้ของ AGRI ได้รับการสรุปแล้วโดยมีข้อสรุปเชิงบวกในทั้งสองสถานการณ์ที่พิจารณา (ในแง่ของความสามารถในการส่งมอบที่คาดการณ์) แหล่งข่าวกล่าว

ขั้นตอนต่อไปในการพัฒนาได้รับการประเมินในมุมมองของความคืบหน้าของโครงการพลังงานในภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงความพร้อมใช้งานของทรัพยากรก๊าซแคสเปียน

เท่าที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวเลือกทางการเงินแหล่งข่าวระบุว่าสิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงโครงการพิเศษทางการเงินของสหภาพยุโรปด้านพลังงาน - เช่นโครงการความสนใจร่วมกัน (CIP) โครงการความสนใจร่วมกันของชุมชนพลังงาน (ECCIP) และโครงการความสนใจร่วมกัน (MIP) - และ / หรือธนาคารที่เชี่ยวชาญในการจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการพลังงาน / โครงสร้างพื้นฐาน

"ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการเพิ่มขึ้นของความต้องการก๊าซธรรมชาติของสหภาพยุโรปซึ่งเป็นแนวโน้มที่คาดว่าจะดำเนินต่อไปในอนาคตในขณะเดียวกันสหภาพยุโรปให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความจำเป็นในการกระจายเส้นทางและแหล่งพลังงาน เพื่อระบุทางเลือกที่ยั่งยืนในประเด็นเหล่านี้การพัฒนาของภาค LNG ในยุโรปกลางจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการลดการพึ่งพาการนำเข้าก๊าซธรรมชาติของสหภาพยุโรปจากแหล่งดั้งเดิม "แหล่งข่าวกล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นแหล่งข่าวของรัฐบาลโรมาเนียชี้ให้เห็นว่าการเสริมสร้างและขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานข้ามทวีปอย่างต่อเนื่องเป็นการเปิดโอกาสใหม่สำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ผลิต LNG "เนื่องจากความพยายามในตอนนี้ภูมิภาคกลางและยุโรปตะวันออกกำลังเชื่อมโยงกับแหล่งก๊าซระหว่างประเทศและเส้นทางการขนส่งใหม่มากขึ้นและอาคาร LNG ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าตนเองเป็นทางเลือกด้านอุปทานที่มีศักยภาพ"

โครงการ AGRI มองเห็นการขนส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังชายฝั่งทะเลดำของจอร์เจียผ่านท่อส่งก๊าซ ก๊าซอาเซอร์ไบจันที่ส่งไปยังชายฝั่งทะเลดำของจอร์เจียจะถูกทำให้เหลวที่สถานีพิเศษและต่อจากนี้ไปมันจะถูกส่งในเรือบรรทุกน้ำมันไปยังสถานีปลายทางที่ท่าเรือ Constanta ของโรมาเนีย

นอกจากนี้มันจะถูกนำไปยังสถานะก๊าซและส่งผ่านโครงสร้างพื้นฐานของก๊าซโรมาเนียเพื่อตอบสนองความต้องการของโรมาเนียและประเทศในยุโรปอื่น ๆ

โครงการนี้เป็นโครงการแรกที่ได้รับการพัฒนาในทะเลดำโดยมีเป้าหมายเพื่อการขนส่งก๊าซธรรมชาติจากภูมิภาคแคสเปี้ยนไปยังยุโรป ในปี 2560 ค่าใช้จ่ายของโครงการคาดว่าจะอยู่ระหว่าง 1.2 พันล้านยูโรถึง 4.5 พันล้านยูโร

ผู้เข้าร่วมโครงการ AGRI ได้แก่ SOCAR บริษัท น้ำมันและก๊าซของจอร์เจียรวมถึง MVM (ฮังการี) และ Romgaz (โรมาเนีย) ฝ่ายต่างๆได้จัดตั้ง บริษัท SC AGRI LNG Project Company SRL ขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2554 เพื่อดำเนินโครงการ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:อิหร่านและเยอรมนีลงนามในบันทึกความเข้าใจด้านความปลอดภัยนิวเคลียร์
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :เติร์กเมนิสถานสหภาพยุโรปมุ่งมั่นที่จะกระชับความร่วมมือในภาคพลังงาน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ได้รับการต้อนรับอย่างเป็นทางการเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอด Aktau
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :สมาชิกเซี่ยงไฮ้ของตุรกีจะน่าสนใจ: เจ้าหน้าที่สหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานแคนาดาหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในภาคเกษตร
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :การแข่งขันที่ National Gymnastics Arena มักจะมีผู้ชมสูงสุด: ผู้ชม
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ทาจิกิสถานหวังให้ท่าสามัญของ Kyrgyzstan เหนือโรงไฟฟ้า Rogun
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Lavrov: การจัดการกับอิหร่านล้มเหลวเนื่องจากการแก้ไขในนาทีสุดท้าย
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :มกราคม FOMC นาที: ความเสี่ยงเล็กน้อยในการหยุดชั่วคราว
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :สมาชิกเซี่ยงไฮ้ของตุรกีจะน่าสนใจ: เจ้าหน้าที่สหรัฐ