ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ข่าว ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :รองนายกรัฐมนตรี: อาเซอร์ไบจานเพื่อเรียกร้องค่าชดเชยหากท่าทางอาร์เมเนียยังคงมีอยู่

ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :รองนายกรัฐมนตรี: อาเซอร์ไบจานเพื่อเรียกร้องค่าชดเชยหากท่าทางอาร์เมเนียยังคงมีอยู่

author:裘仆邻 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-29

โดย Sara Rajabova

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาเซอร์ไบจานจากการรุกรานของอาร์เมเนียนั้นอยู่ที่ประมาณ 300 พันล้านดอลลาร์ตามที่อาเซอร์ไบจานรองนายกรัฐมนตรี, ประธานคณะกรรมการผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นของประเทศ, อาลี Hasanov

Hasanov พูดในระหว่างการพูดของเขาในเหตุการณ์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมในวันครบรอบ 20 ปีของการยึดครองของอาร์เมเนียในภูมิภาคอาเซอร์ไบจานของ Fizuli และ Jabrayil

ตาม Hasanov องค์กรระหว่างประเทศรวมถึงของรัสเซียมีส่วนร่วมในการคำนวณความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาเซอร์ไบจานหลังจากนโยบายเชิงรุกของอาร์เมเนีย

ในขณะที่เขาสังเกตเห็นว่าหากอาร์เมเนียล้มเหลวในการยกเลิกตำแหน่งที่ไม่สร้างสรรค์อาเซอร์ไบจานจะเรียกร้องการชำระเงินของกองทุนเหล่านี้เป็นค่าชดเชย

“ ในขณะที่จนถึงปัจจุบันมีผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากภัยพิบัติจำนวน 1 ล้านคนตอนนี้จะอยู่ที่ 1.2 ล้านคนการแก้ไขนี้ขึ้นอยู่กับตัวบ่งชี้การเพิ่มขึ้นของประชากรในอาเซอร์ไบจานตามธรรมชาติ "Hasanov กล่าว

นอกจากนี้เขายังเน้นถึงความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนวิธีการดำเนินกิจกรรมระหว่างวันครบรอบการยึดครองของภูมิภาคอาเซอร์ไบจัน

Hasanov ตั้งข้อสังเกตว่าในวันนั้นเหตุการณ์สำคัญควรมีการจัดระเบียบเพื่อประณามการกระทำที่กระทำโดย Armenians

ตามเขาในวันครบรอบการประกอบอาชีพเหตุการณ์วันที่ควรจะจัดขึ้นในโลกกับนโยบายแบ่งแยกดินแดนและผู้รักชาติของอาร์เมเนีย

"เราจะจัดทำข้อเสนอดังกล่าวโดยรัฐบาลอาเซอร์ไบจันฉันเชื่อว่าในวันที่สถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศผู้แทนของอาเซอร์ไบจันพลัดถิ่นในวันครบรอบการประกอบอาชีพและประชาชนอาเซอร์ไบจันควรดำเนินการสร้างความตระหนักซึ่งอาจทำให้เกิดเสียงสะท้อนทั่วโลก มีความจำเป็นต้องแจ้งให้โลกทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาคมระหว่างประเทศได้ตระหนักถึงลัทธิชาตินิยมอาร์เมเนีย "Hasanov กล่าว

นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าการทำเครื่องหมายครบรอบการประกอบอาชีพด้วยวิธีนี้จะถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในขณะเดียวกันรองประธานรัฐสภาอาเซอร์ไบจันบาฮาร์มูราโดว่าย้ำในขณะที่ไปเยี่ยม Alley of Martyrs ว่าแม้ว่าขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของ Nagorno-Karabakh ได้สร้างเงื่อนไขสำหรับการเผยแพร่ความเป็นจริงของอาเซอร์ไบจันในโลก แก้ไขมันอย่างสมบูรณ์

“ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเศรษฐกิจนโยบายและอำนาจทางทหารของอาเซอร์ไบจานให้โอกาสในการใช้มาตรการเด็ดขาดในการปลดปล่อยภูมิภาคที่ถูกยึดครองความเด็ดขาดและความเต็มใจของรัฐและประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานเพียงพอสำหรับเรื่องนี้นโยบายที่ติดตามยังคงเน้นความสงบสุข ทางออกของความขัดแย้งและเราหวังว่าวิธีการทั้งหมดเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งอย่างสันติยังไม่หมดลง "Muradova กล่าว

นอกจากนี้คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนของประเทศอาเซอร์ไบจาน Elmira Suleymanova กล่าวว่ารัฐบาลและประเทศอาร์เมเนียควรเปลี่ยนอุดมการณ์ของพวกเขา

“ พวกเขาควรเข้าใจว่าไม่ว่าความขัดแย้งนี้จะอยู่ได้นานแค่ไหนมันก็จะจบลงด้วยความสงบสุขไม่ว่ามันจะอยู่ได้นานแค่ไหนมันก็จะจบลงด้วยการคืนดินแดนและฟื้นฟูความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน” Suleymanova กล่าว

เธอตั้งข้อสังเกตว่ามันเป็นที่นิยมไม่เพียง แต่สำหรับอาเซอร์ไบจาน แต่สำหรับอาร์เมเนียเช่นเดียวกับทั่วทั้งภูมิภาคและโลก

“ หากมีการเปลี่ยนแปลงในนโยบายของรัฐก็จะเป็นการสนับสนุนที่ดีสำหรับการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยรวม” Suleymanova กล่าว

ในการฉลองครบรอบ 20 ปีของการยึดครองแคว้น Fizuli และ Jabrayil กลุ่มของนักปราชญ์และทหารผ่านศึกได้ไปเยี่ยม Alley of Martyrs ใน Baku

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมคนอาเซอร์ไบจันทำเครื่องหมายครบรอบ 20 ปีของการยึดครองแคว้น Fuzuli และ Jabrayil โดยกองทัพของอาร์เมเนีย

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1993, 51 หมู่บ้านและศูนย์กลางของภูมิภาค Fuzuli ถูกยึดครองโดย Armenians ส่งผลให้ประชาชนกว่า 55,000 คนออกจากบ้านของพวกเขา

มีผู้พลัดถิ่นราว 1,000 คนในระหว่างการยึดครองดินแดน Fizuli และ Jabrayil

อาร์เมเนียครอบครองพื้นที่กว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลรวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และอีกเจ็ดภูมิภาคใกล้เคียงหลังจากอ้างสิทธิ์เหนืออาณาเขตกับเพื่อนบ้านคอเคซัสใต้ที่ก่อสงครามรุนแรงในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ความพยายามอันยาวนานของสหรัฐผู้ไกล่เกลี่ยรัสเซียและฝรั่งเศสยังไม่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก

อันเป็นผลมาจากการรุกรานทางทหารของอาร์เมเนียมีอาเซอร์ไบจานมากกว่า 20,000 คนถูกฆ่าตายรายงาน 4,866 คนหายไปและเกือบ 100,000 คนได้รับบาดเจ็บและ 50,000 คนพิการ

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้มีมติสี่ประการเกี่ยวกับการถอนตัวจากอาร์เมเนียจากดินแดนอาเซอร์ไบจัน แต่พวกเขายังไม่ได้บังคับใช้จนถึงทุกวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:การค้ากับอาเซอร์ไบจานดึงการค้าของเยอรมนีได้ 75% กับรัฐในภูมิภาค
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กรุงเตหะรานกรุงมอสโกหารือเกี่ยวกับปัญหานิวเคลียร์ของอิหร่าน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Lavrov: การจัดการกับอิหร่านล้มเหลวเนื่องจากการแก้ไขในนาทีสุดท้าย
ยินดีต้อนรับคุณ! !:นักการทูตชั้นนำของจอร์เจียเยือนกรุงบรัสเซลส์
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ประธานาธิบดี Aliyev เยี่ยมชมภูมิภาค Fuzuli
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :รองนายกรัฐมนตรี: อาเซอร์ไบจานเพื่อเรียกร้องค่าชดเชยหากท่าทางอาร์เมเนียยังคงมีอยู่
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :โต๊ะกระจก B&M 'ชิ้นส่วนของแม่และลูกน้อยหลังจากประกอบเสร็จแล้ว'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Factbox: รายการย่อของการเลือกการบริหาร Trump ที่มีศักยภาพ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:กรุงเตหะรานกรุงมอสโกหารือเกี่ยวกับปัญหานิวเคลียร์ของอิหร่าน