ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า

ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า

author:葛现 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

(Reuters) - Apple Inc วางแผนที่จะลดราคา iPhone iPhones บางส่วนเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ 12 ปีของอุปกรณ์โดยยึดมูลค่าการค้าปลีกเป็นราคาในอดีตในสกุลเงินท้องถิ่นนอกสหรัฐอเมริกาแทนดอลลาร์สหรัฐที่สูงขึ้น .

รูปถ่าย: ผู้คนได้สัมผัส iPhone XS และ iPhone XS Max ของ Apple ใหม่ในระหว่างการทัวร์สื่อที่สำนักงาน Apple ในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนวันที่ 21 กันยายน 2018 REUTERS / Aly Song

การย้ายครั้งนี้เป็นความพยายามที่จะขัดขวางยอดขายที่อ่อนแอของ iPhone โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดต่างประเทศเช่นจีนที่เพิ่มขึ้น 10% ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในปีที่ผ่านมาหรือทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Apple - ซึ่งแข่งขันกันที่จุดสูงสุดของ ตลาด - มีราคาแพงกว่าคู่แข่ง

Tim Cook หัวหน้าผู้บริหารของ Apple เปิดเผยแผนเมื่อวันอังคารหลังจาก บริษัท รายงานยอดขาย iPhone เป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งวันหยุดที่สำคัญ บริษัท มีเพียงครั้งเดียวก่อนลดราคา iPhone ไม่นานหลังจากเปิดตัวในปี 2550

Apple ไม่ได้บอกว่าจะปรับราคา iPhone ในประเทศใด ผู้ค้าปลีกในประเทศจีนได้เริ่มลดราคา iPhone เมื่อต้นเดือนนี้หลังจากที่ Apple ปรับลดยอดขายลงสำหรับไตรมาสสิ้นสุดในเดือนธันวาคม

บริษัท วางตลาด iPhone XS ใหม่ซึ่งวางจำหน่ายในเดือนกันยายนที่ $ 999 ซึ่งเป็นราคาเดียวกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับ iPhone X ปี 2017

มันใช้งานได้กับผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา แต่ในประเทศเช่นจีนและตุรกีเงินในประเทศได้ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่พุ่งสูงขึ้นทำให้โทรศัพท์มีราคาสูงกว่าปีก่อนอย่างมาก แอปเปิลได้ขอให้ผู้บริโภครับต้นทุนของเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า

ในวันอังคารที่ Cook กล่าวว่า Apple จะปรับราคาต่างประเทศในบางตลาดโดยการรีเซ็ตเป็นหรือใกล้เคียงกับค่าเงินท้องถิ่นเมื่อหนึ่งปีก่อน อย่างมีประสิทธิภาพนั่นหมายความว่า Apple จะดูดซับค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น

“ เราตัดสินใจที่จะกลับไปที่ (ราคา iPhone) มากขึ้นซึ่งสอดคล้องกับราคาในท้องถิ่นของเราเมื่อปีที่แล้วโดยหวังว่าจะช่วยยอดขายในพื้นที่เหล่านั้น” คุกกล่าวกับรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์

การเพิ่มขึ้นของดอลลาร์เป็นผลมาจากการจำหน่ายแอปเปิ้ล

ในการเรียกผลประกอบการรายไตรมาสของ บริษัท เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุกยังเน้นถึงผลกระทบของปัญหาการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในตุรกีซึ่งเขากล่าวว่าลีร่าท้องถิ่นได้อ่อนค่าลง 33% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และยอดขายของ Apple ลดลง 700 ล้านดอลลาร์จากปีก่อน ในเดือนพฤศจิกายน Apple ได้อ้างถึงแรงกดดันด้านสกุลเงินจากราคาในบราซิลอินเดียและรัสเซีย

Apple ไม่ได้บอกว่าจะรีเซ็ตราคาเมื่อใดหรือบ่อยแค่ไหนเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสกุลเงินต่างประเทศ

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Luca Maestri กล่าวว่าการปรับราคาอาจไม่รวมไปถึงธุรกิจบริการของ บริษัท ซึ่งรวมถึง Apple Music และ App Store

ในขณะที่หน่วยดังกล่าวสามารถเอาชนะความคาดหวังของนักวิเคราะห์ด้วยยอดขาย 10.8 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสที่สิ้นสุดในเดือนธันวาคม

Maestri กล่าวว่าการเติบโตที่ช้าลงส่วนหนึ่งเป็นเพราะราคาเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ใช้ในตลาดนอกสหรัฐอเมริกา

“ ประมาณร้อยละ 60 ของธุรกิจบริการของเราอยู่นอกสหรัฐอเมริกาและอย่างที่คุณทราบค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา” Maestri กล่าว “ และโดยทั่วไปเรามักจะไม่ปรับราคาบริการของเราสำหรับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศบ่อยครั้งมาก”

รายงานโดย Stephen Nellis; แก้ไขโดย Bill Rigby

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:แถลงการณ์ G7 ไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากขาดความเห็นพ้อง: เจ้าหน้าที่
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :โต๊ะกระจก B&M 'ชิ้นส่วนของแม่และลูกน้อยหลังจากประกอบเสร็จแล้ว'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :อาเซอร์ไบจานสนใจที่จะร่วมมือกับคาซัคสถานตะวันตก
ยินดีต้อนรับคุณ! !:เพิ่มการจ้างงานในกลาสโกว์ในฐานะ บริษัท Capquest ที่กำหนดให้สร้างงานได้ 100 ตำแหน่ง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :บากูจะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดการลงทุนในปี 2014
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้ผลิตน้ำมันในสหรัฐฯ ConocoPhillips เพิ่มเงินปันผลรายไตรมาส
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ดูว่า Uber เผชิญกับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้ที่ไหน