ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ FAO พร้อมที่จะช่วยเหลือสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารในอาเซอร์ไบจาน

FAO พร้อมที่จะช่วยเหลือสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารในอาเซอร์ไบจาน

author:寿碹写 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

โดย Amina Nazarli

องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดตั้งและการทำงานของสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารในอาเซอร์ไบจาน

ผู้ช่วย FAO ผู้อำนวยการทั่วไปและผู้แทนระดับภูมิภาคสำหรับยุโรปและเอเชียกลาง Vladimir Rakhmanin ประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ Trend

“ ฉันดีใจที่รัฐบาลอาเซอร์ไบจานตัดสินใจสร้างสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหาร - ผ่านคำสั่งของประธานาธิบดีตามงานเตรียมการของคณะกรรมการความปลอดภัยด้านอาหาร - ณ เดือนมกราคม 2561” เขากล่าว

Rakhmanin ชี้ให้เห็นว่านี่เป็นการตัดสินใจที่สำคัญและเป็นเชิงบวกที่ดำเนินการโดยรัฐบาลเพื่อให้แน่ใจว่าระบบความปลอดภัยของอาหารมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในพื้นที่ที่เป็นแกนหลักของอาณัติของ FAO

การจัดตั้งหน่วยงานนี้จะทำให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยของอาหารที่ดีขึ้นในประเทศและสนับสนุนความสามารถในการส่งออกของอาเซอร์ไบจาน

“ FAO พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดตั้งและการทำงานของสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารโดยการเสริมสร้างกรอบการกำกับดูแลการควบคุมอาหารแห่งชาติและเพิ่มการมีส่วนร่วมของอาเซอร์ไบจานในคณะกรรมาธิการ Codex Alimentarius” Rakhmanin กล่าว

การสนับสนุนสามารถอยู่ในรูปของคำแนะนำทางวิทยาศาสตร์อิสระเพื่อสนับสนุนงานมาตรฐานของ Codex ส่งเสริมการจัดการความปลอดภัยของอาหารตลอดห่วงโซ่อาหารเพื่อป้องกันโรคและการหยุดชะงักทางการค้า และส่งเสริมการเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉินด้านความปลอดภัยด้านอาหารเพื่อสร้างห่วงโซ่อาหารเกษตรที่มีความยืดหยุ่นเขาอธิบาย

Rakhmanin ตั้งข้อสังเกตว่า FAO ยังพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเครือข่ายทั่วโลกฐานข้อมูลสำหรับการแบ่งปันข้อมูลและเครื่องมือเพื่อสนับสนุนการจัดการความปลอดภัยของอาหารซึ่งอาเซอร์ไบจานจะได้รับประโยชน์

กุมภาพันธ์นี้ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ได้ลงนามในพระราชกฤษฎีกาเกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงระบบความปลอดภัยของอาหารในประเทศ

เพื่อสร้างความมั่นใจในการดำเนินการควบคุมของรัฐสำหรับทุกขั้นตอนของการผลิตอาหารในอาเซอร์ไบจานหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารจะถูกสร้างขึ้นตามพระราชกฤษฎีกา

ความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและ FAO เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ตั้งแต่ปีที่แล้วความร่วมมือครั้งนี้ได้เข้าสู่ขั้นตอนใหม่ผ่านข้อตกลงการลงนามในโครงการหุ้นส่วน FAO-Azerbaijan และการจัดตั้ง FAO Partnership และ Liaison Office ใน Baku

ความร่วมมือของ FAO กับอาเซอร์ไบจานเกิดขึ้นจากกรอบการเขียนโปรแกรมประจำประเทศปี 2559-2563 ซึ่งกำหนดประเด็นสำคัญ 6 ประการ ได้แก่ สุขภาพสัตว์และการคุ้มครองพืช สนับสนุนการลงทุนด้านเกษตรกรรม การพัฒนาขีดความสามารถ การเสริมสร้างนโยบายและกรอบสถาบัน ปรับปรุงการเพาะปลูกการประมงและการผลิตปศุสัตว์; และป่าไม้ที่ยั่งยืนเป็นธรรมและมีประสิทธิภาพ การจัดการทรัพยากรที่ดินและน้ำ นี่คือพื้นที่ที่ FAO และอาเซอร์ไบจานวางแผนร่วมกัน

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ผลกำไรของ BlackBerry ชนะความคาดหวังจากการผลักดันซอฟต์แวร์
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ราคาน้ำมันอาเซอร์ไบจันเพิ่มขึ้นในวันที่ 19 ต.ค.
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ภูมิภาคมอสโกเพื่อใช้ประสบการณ์บากูในการวางผังเมืองการพัฒนาการเกษตร
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :มกราคม FOMC นาที: ความเสี่ยงเล็กน้อยในการหยุดชั่วคราว
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :การโจมตีทางอากาศของฝรั่งเศส - KLM ของรัฐดัตช์แสดงให้เห็นถึงอารมณ์แทรกแซง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ภาคธนาคารอาเซอร์ไบจันสามารถเอาชนะความท้าทาย [อัพเดท]
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานในหมู่หุ้นส่วนการค้าต่างประเทศที่สำคัญของจอร์เจีย
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้ได้รับสิทธิ์ชาวรัสเซียของ Papa John เพื่อขยายกิจการในเอเชียกลางโปแลนด์
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานในหมู่หุ้นส่วนการค้าต่างประเทศที่สำคัญของจอร์เจีย
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ราคาน้ำมันอาเซอร์ไบจันเพิ่มขึ้นในวันที่ 19 ต.ค.