ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ ยูบีเอสยื่นอุทธรณ์หลังจากปรับเงิน 4.5 พันล้านยูโรในคดีทุจริตภาษีของฝรั่งเศส

ยูบีเอสยื่นอุทธรณ์หลังจากปรับเงิน 4.5 พันล้านยูโรในคดีทุจริตภาษีของฝรั่งเศส

author:焦铖 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ปารีส (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฝรั่งเศสพบว่าธนาคารยูบีเอสของสวิส UBS AG มีความผิดในการชักชวนลูกค้าอย่างผิดกฎหมายและฟอกเงินเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีโดยสั่งให้จ่ายเงิน 4.5 พันล้านยูโร (5.1 พันล้านดอลลาร์)

หุ้นในธนาคารสวิตเซอร์แลนด์ร่วงลง 3.2% หลังจากการพิจารณาคดีเมื่อวันพุธ ยูบีเอสซึ่งได้ปฏิเสธการกระทำผิดใด ๆ กล่าวว่ามันจะเริ่มอุทธรณ์

“ ศาลสามารถสรุปได้ว่า (UBS) ให้ผลประโยชน์ทางการเงินของตัวเองอย่างต่อเนื่องเหนือสิทธิอธิปไตยของรัฐฝรั่งเศส” ประธานศาลของคริสตินมีกล่าวในการพิจารณาคดีของเธอ

“ ดังนั้นอาชญากรรมจึงมีความร้ายแรงเป็นพิเศษ” เธอกล่าวเสริม

กรณีนี้แสดงให้เห็นว่าศาลฝรั่งเศสกำลังใช้วิธีการทางการเงินโดยทั่วไปอย่างไรและการฉ้อโกงทางภาษีโดยเฉพาะ

การพิจารณาคดีจะได้รับการพิจารณาโดยธนาคารยุโรปที่ได้รับแรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อกระชับการปฏิบัติตามกฎการฟอกเงินตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงิน

“ นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนสำหรับตัวกลางทางการเงินทั้งหมด: คุณจะถูกลงโทษอย่างรุนแรงหากคุณไม่ประพฤติตน” ธีเรียโบเน่นักกฎหมายการธนาคารจากมหาวิทยาลัยปารีส Pantheon Assas กล่าว

“ พวกเขาจะต้องระมัดระวังอย่างมากในคำถามเกี่ยวกับการฉ้อโกงภาษีเหล่านี้”

บทลงโทษที่เกินกำไรสุทธิของธนาคารเมื่อปีที่แล้วรวมถึงค่าปรับ 3.7 พันล้านยูโรและความเสียหายเพิ่มเติม 800 ล้านยูโรต่อรัฐฝรั่งเศส ยูบีเอสเมื่อเดือนที่แล้วรายงานกำไรสุทธิปี 2018 ที่ 4.9 พันล้านดอลลาร์

“ การตัดสินใจครั้งนี้ไม่อาจเข้าใจได้เราจะอุทธรณ์” Markus Diethelm ที่ปรึกษาทั่วไปของ UBS กล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกห้องพิจารณาคดี “ เราไม่เห็นข้อเท็จจริงและไม่มีหลักฐาน”

การอุทธรณ์สามารถดูกรณีที่ถูกลากมานานหลายปีและธนาคารจะไม่ต้องจ่ายอะไรเลยจนกว่าจะได้ยินคำอุทธรณ์ทั้งหมด

บทลงโทษที่รวมกันนี้เป็นสถิติของฝรั่งเศสและมากกว่า 2.46 พันล้านดอลลาร์ที่ธนาคารได้ตั้งไว้เพื่อรองรับความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีและข้อกำหนดทางกฎหมาย

ธนาคารอาจจะต้องเพิ่มบทบัญญัติในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าซิตี้กล่าวในหมายเหตุถึงนักลงทุนและแผนการที่จะซื้อคืนมากถึง 1 พันล้านดอลลาร์มูลค่าหุ้นในปีนี้มีความเสี่ยง

เครื่องชั่งระดับอุตสาหกรรม

การพิจารณาคดีของฝรั่งเศสเป็นไปตามกรณีที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐอเมริกาซึ่ง UBS ยอมรับการชำระหนี้เป็นจำนวน 780 ล้านดอลลาร์ในปี 2552 และในเยอรมนีซึ่งตกลงปรับ 300 ล้านยูโรในปี 2557

บทลงโทษดังกล่าวอยู่ในระดับสูงตามมาตรฐานยุโรปแม้ว่าผู้พิพากษาสหรัฐจะเรียกเก็บค่าปรับที่สูงขึ้นรวมถึง 8.9 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อศาลสหรัฐในปี 2558 สั่งให้ BNP Paribas จ่ายค่าเสียหายจากการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหรัฐต่อซูดานคิวบาและอิหร่าน

ขนาดของบทลงโทษในคดียูบีเอสจะผลักดันให้ธนาคารยอมรับการตั้งถิ่นฐานในอนาคตซึ่งเป็นมาตรฐานการปฏิบัติในสหรัฐอเมริกาที่หาได้ยากในฝรั่งเศส Bonneau กล่าว

การพิจารณาคดีนี้เป็นจุดสุดยอดของการสอบสวนเจ็ดปีและยกเลิกการเจรจายุติคดี

อัยการฝรั่งเศสกล่าวว่ายูบีเอสส่งนายธนาคารชาวสวิสไปแข่งขันกอล์ฟคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกและปาร์ตี้ล่าสัตว์เพื่อชักชวนลูกค้าใหม่อย่างผิดกฎหมายและแนะนำให้พวกเขาจอดเงินในสวิตเซอร์แลนด์และเสนอวิธีการป้องกันกิจกรรมจากผู้เสียภาษีชาวฝรั่งเศส

UBS นั้น“ เป็นระบบ” ในการช่วยเหลือลูกค้าที่เลี่ยงภาษีและการฟอกเงินจากการฉ้อโกงทางภาษีนั้นกระทำในระดับ "อุตสาหกรรม" อัยการบอกศาล

ทนายความของ UBS ได้กล่าวว่าการฟ้องคดีล้มเหลวในการแสดงหลักฐานที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับกรณีเฉพาะของลูกค้าที่แนะนำให้หลีกเลี่ยงการชำระภาษี

ภายใต้กฎหมายของประเทศฝรั่งเศสผู้ที่ถูกตัดสินว่ากระทำการฟอกเงินสามารถสั่งจ่ายค่าปรับได้จำนวนครึ่งหนึ่งของจำนวนเงินที่ถูกฟอก การฟ้องร้องประเมินลูกค้าของ UBS ซ่อนเงินยูโรหลายพันล้านยูโรจากหน่วยงานด้านภาษีของฝรั่งเศส

รูปไฟล์: โลโก้ของธนาคารยูบีเอสวิสมีให้เห็นในซูริก, สวิตเซอร์แลนด์ 25 ตุลาคม 2018 REUTERS / Arnd Wiegmann / ไฟล์รูปภาพ

อัยการบอกศาลว่านายธนาคารของยูบีเอสจะส่งนามบัตรโดยไม่มีโลโก้และใช้คอมพิวเตอร์ซึ่งพกพาซอฟต์แวร์ที่อนุญาตให้ลบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

ทนายความของยูบีเอสได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าคดีนี้กลายเป็นเรื่องการเมือง ธนาคารปฏิเสธข้อเสนอการชำระหนี้ 1.1 พันล้านยูโร

หน่วยของฝรั่งเศสของ UBS ถูกตัดสินลงโทษด้วยการจ่ายเงิน 15 ล้านยูโรในขณะที่อดีตห้าในหกผู้บริหารของ UBS ที่ถูกตั้งข้อหาได้รับโทษจำคุกและค่าปรับตั้งแต่ 50,000 ยูโรถึง 300,000 ยูโร

รายงานโดย Inti Landauro, Emmanuel Jarry และ Angelika Gruber; แก้ไขโดย Richard Lough, Leigh Thomas, Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :มกราคม FOMC นาที: ความเสี่ยงเล็กน้อยในการหยุดชั่วคราว
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้ได้รับสิทธิ์ชาวรัสเซียของ Papa John เพื่อขยายกิจการในเอเชียกลางโปแลนด์
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :สายการบินร้องเรียนเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของค่าธรรมเนียมผู้โดยสารขาเข้าของเม็กซิโก
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Tesla 'Despondent' Musk มีลักษณะคล้ายกับเลห์แมน Einhorn กล่าวว่า Greenlight
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :ผู้พิพากษาสหรัฐโยนคดีความเกี่ยวกับฉลากบนพาเมซานชีส
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :การเติบโตของงานสหรัฐช้าลง; อัตราการว่างงานลดลงเหลือร้อยละ 3.7
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Walmart ผลักดันให้ขายสินค้าออนไลน์ในราคา $ 10 ขึ้นไปเพื่อรับผลกำไรอีคอมเมิร์ซที่เข้าใจยาก
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Lavrov: การจัดการกับอิหร่านล้มเหลวเนื่องจากการแก้ไขในนาทีสุดท้าย
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :สมาชิกเซี่ยงไฮ้ของตุรกีจะน่าสนใจ: เจ้าหน้าที่สหรัฐ