ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ พิเศษ: บริษัท ขนาดเล็กในสหราชอาณาจักรบ่นหลังจากที่บัญชี HSBC ถูกระงับ

พิเศษ: บริษัท ขนาดเล็กในสหราชอาณาจักรบ่นหลังจากที่บัญชี HSBC ถูกระงับ

author:宗瑟 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-29

ลอนดอน (รอยเตอร์ส) - ผู้นำเข้าอะโวคาโดผู้ขายบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตปืนทำความสะอาดห้องน้ำเป็นหนึ่งใน บริษัท ของอังกฤษที่มีการปิดบัญชีหรือแช่แข็งโดย HSBC ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บจากการปราบปราม กระแสเงิน

รูปถ่าย: ผู้คนเดินผ่านสาขาของธนาคาร HSBC ในใจกลางกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักรวันที่ 9 มิถุนายน 2015 REUTERS / Neil Hall / รูปถ่ายไฟล์

บริษัท หลายแห่งได้รับผลกระทบโดยที่บาง บริษัท ไม่สามารถจ่ายพนักงานและซัพพลายเออร์และ บริษัท อื่น ๆ ที่ประสบกับความสูญเสียทางการเงินที่พวกเขากลัวอาจบังคับให้พวกเขาปิด

จำนวนเป็นร้อยละเล็ก ๆ ของบัญชีธุรกิจทั้งหมดที่ HSBC แต่บัญชีที่ได้รับผลกระทบอยู่ในภาคธุรกิจขนาดเล็กซึ่งรัฐบาลได้กล่าวว่าต้องการให้กำลังใจและหวังว่าจะเติบโตหลังจากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป

เอชเอสบีซีบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าอาจมี“ ปัญหากับวิธีการสื่อสารของเรา” และมันจะพูดถูก“ ทุกกรณีที่เราทำอะไรผิดพลาด” มันเป็นการยกเลิกบัญชีของ บริษัท อย่างน้อยสามแห่งที่มีคดีถูกฟ้องร้องโดยสำนักข่าวรอยเตอร์

“ การยับยั้งบัญชีมักเป็นทางเลือกสุดท้ายดังนั้นเพื่อไปยังขั้นตอนนั้นเราจะทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อติดต่อลูกค้าและรับข้อมูลที่เราต้องการ” อแมนดาเมอร์ฟีหัวหน้าฝ่ายธนาคารพาณิชย์ของ HSBC UK กล่าว

บริษัท สิบสี่แห่งให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตนหลังจากตอบคำถามจากเอชเอสบีซีเพื่อตรวจสอบลูกค้า ธนาคารกำลังพยายามที่จะเข้มงวดตรวจสอบลูกค้าหลังจากปรับ 1.9 $ พันล้านในปี 2012 เพื่อให้ตัวเองถูกนำมาใช้เพื่อฟอกเงินยาจากเม็กซิโก

บริษัท กว่า 30 แห่งได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับเอชเอสบีซีเกี่ยวกับบัญชีของพวกเขาที่ถูกปิดหรือถูกแช่แข็งตามแหล่งข่าวที่มีความรู้เกี่ยวกับการร้องเรียนและการโพสต์สื่อสังคมออนไลน์โดย บริษัท ที่ได้รับผลกระทบ

David Johnston ซึ่ง บริษัท Interbrands (ยุโรป) นำเข้าอะโวคาโดแช่แข็งกล่าวว่าเขาได้รับจดหมายเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่า HSBC จะตรึงบัญชีสกุลเงินต่างประเทศของเขาในวันที่ 11 สิงหาคมทำให้เขาไม่สามารถจ่ายซัพพลายเออร์ชาวเม็กซิกัน

มากกว่าสองสัปดาห์ต่อมาธนาคารบอกเขาว่า“ ไม่มีกำหนดเวลา” ในการแก้ไขปัญหาและในขณะเดียวกันเขาก็ไม่สามารถชำระเงินในต่างประเทศได้ตามรอยเตอร์

จอห์นสตันกล่าวว่าเอชเอสบีซีได้บอกเขาในวันพฤหัสบดีว่ามันจะปลดบล็อกบัญชีของเขาหลังจากการสอบถามของรอยเตอร์ Agustin Larocca ซึ่ง บริษัท Bellmonte จัดหาบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรูหรากล่าวว่าบัญชีของเขายังไม่เปิดเผยหลังจากถูกบล็อกมาเกือบเจ็ดสัปดาห์เนื่องจากการสอบถามของ Reuters บริษัท ที่สาม MHL Consulting Engineers กล่าวว่าบัญชีของตนถูกยกเลิกการปิดกั้นด้วย

ระเบียบว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินป้องกันไม่ให้ธนาคารแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าเหตุใดบัญชีของพวกเขาจึงถูกปิดหรือถูกระงับในกรณีที่สงสัยว่ากิจกรรมดังกล่าว ในบางกรณีเอชเอสบีซีอาจไม่มีอำนาจที่จะบอกลูกค้าว่าทำไมพวกเขาถึงทุกข์

“ การตรวจสอบรูทีน”

ปัญหาของธุรกิจจำนวนมากที่สัมภาษณ์โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ย้อนหลังไปถึงเดือนกันยายน 2558 เมื่อพวกเขาได้รับแบบสอบถามจากธนาคารเพื่อตรวจสอบตามปกติ

ตามการเปิดตัวโปรแกรมของเอชเอสบีซีที่เรียกว่า Safeguard หลังจากปรับปี 2555 เพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกค้า

เอชเอสบีซีซึ่งมีกองทุนขนาด 10,000 ล้านปอนด์ (12.8 พันล้านดอลลาร์) เพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กในสหราชอาณาจักรเริ่มดำเนินการอย่างจริงจังในปีนี้ บริษัท บางแห่งที่ปิดบัญชีของพวกเขาในเดือนกรกฎาคมหรือเดือนนี้บอกว่าพวกเขาอยู่ภายใต้ความประทับใจที่พวกเขาได้ให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด

Calan Horsman ซึ่ง บริษัท Loogun ทำปืนฉีดน้ำมือถือสำหรับทำความสะอาดห้องน้ำกล่าวว่าเขาถูกปล่อยให้เป็นค่าเริ่มต้นกับซัพพลายเออร์โดยมีสินค้าติดอยู่ในประเทศจีนและ บริษัท ไม่สามารถจ่ายพนักงานได้หลังจากที่บัญชีของเขาถูกแช่แข็ง

“ ธุรกิจของฉันหยุดชะงัก ฉันต้องถอดภาชนะบรรจุสินค้าที่ติดอยู่ในพอร์ต เราสูญเสียเวลาหนึ่งเดือนในไทม์ไลน์การผลิตของเรา” Horsman กล่าว

เช่นเดียวกับ บริษัท อื่น ๆ ส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบ บริษัท Fisher Fabric ของ Martyn Fisher ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ ให้บริการลูกค้าในเอเชียจากซัพพลายเออร์ในประเทศจีนและเกาหลีใต้

“ ฉันควรเป็นธุรกิจในอุดมคติหลังจบการศึกษาจาก Brexit ฉันไม่ทำอะไรเลยในสหภาพยุโรป ฉันกำลังทำข้อตกลงกับทุกประเทศที่ควรจะเป็นพันธมิตรการค้าของเราหลังจาก Brexit” เขากล่าวหลังจาก บริษัท ของเขาแช่แข็งบัญชี

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาธนาคารทั่วโลกได้ปิดบัญชีลูกค้าหลายพันบัญชีเนื่องจากพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการถูกปรับจากหน่วยงานของสหรัฐอเมริกาในการสนับสนุนการฟอกเงินและการคว่ำบาตรการคว่ำบาตร

องค์กรการกุศลกว่า 300 แห่งในสหราชอาณาจักรได้ปิดบัญชีธนาคารในช่วงสองปีที่ผ่านมาหลังจากถูกจับกุมในข้อหาปราบปรามสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อเดือนที่แล้ว

($ 1 = 0.7812 ปอนด์)

แก้ไขโดย Timothy Heritage

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Azercell ประกาศส่วนลดที่น่าเหลือเชื่อ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :พิเศษ: เอมิเรตเผชิญการขาดแคลนลูกเรือ - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้โดยสารเที่ยวบิน NY-Baku เพื่อรับวีซ่าอาเซอร์ไบจันที่สนามบิน
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :จีนควรปล่อยแคนาดาให้เป็นอิสระหลังจากการจับกุมหัวเว่ย Pompeo ของสหรัฐฯกล่าว
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Tesla 'Despondent' Musk มีลักษณะคล้ายกับเลห์แมน Einhorn กล่าวว่า Greenlight
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ประธานาธิบดี Aliyev เยี่ยมชมภูมิภาค Fuzuli
ยินดีต้อนรับคุณ! !:แถลงการณ์ G7 ไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากขาดความเห็นพ้อง: เจ้าหน้าที่
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :รองนายกรัฐมนตรี: อาเซอร์ไบจานเพื่อเรียกร้องค่าชดเชยหากท่าทางอาร์เมเนียยังคงมีอยู่