ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Tesla 'Despondent' Musk มีลักษณะคล้ายกับเลห์แมน Einhorn กล่าวว่า Greenlight

ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Tesla 'Despondent' Musk มีลักษณะคล้ายกับเลห์แมน Einhorn กล่าวว่า Greenlight

author:门娄虬 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-22

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์เดวิดไอน์ฮอร์นกล่าวลาเทสลาอิงค์ ( ) และหัวหน้าผู้บริหาร“ อี Elon Musk เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเปรียบเทียบ บริษัท รถยนต์ไฟฟ้ากับ Lehman Brothers Holdings Inc ก่อนปี 2551 จะล่มสลาย

รูปถ่าย: David Einhorn ประธาน บริษัท Greenlight Capital, Inc. นำเสนอในระหว่างการประชุมการลงทุน Sohn ปี 2018 ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกาวันที่ 23 เมษายน 2018 REUTERS / Brendan McDermid

“ เช่นเดียวกับเลห์แมนเราคิดว่าการหลอกลวงกำลังจะเกิดขึ้นกับ TSLA” Greenlight Capital ของ บริษัท Einhorn ซึ่งขายหุ้นเทสลาสั้นกล่าวในจดหมายของนักลงทุนรายไตรมาสที่ได้รับจากรอยเตอร์ “ พฤติกรรมที่ผิดปกติของ Elon Musk แสดงให้เห็นว่าเขาเห็นมันในลักษณะเดียวกัน”

จดหมายของกรีนไลท์มาหนึ่งวันหลังจากมัสค์นักวิจารณ์ผู้ขายชอร์ตมานานปรากฏว่าเยาะเย้ยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐโดยเรียกมันว่า

นั่นเกิดขึ้นเพียงห้าวันหลังจาก Musk ตัดสินการฉ้อโกงของสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อให้เขายังคงเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Tesla แต่ต้องการให้เขาก้าวออกจากตำแหน่งในฐานะประธาน ผู้พิพากษายังไม่อนุมัติข้อตกลง

เทสลาไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที หุ้นของมันลดลง 7 เปอร์เซ็นต์ที่ $ 262.05 ในการซื้อขายช่วงบ่าย

Greenlight กำลังประสบกับปีที่ยากลำบากโดยกองทุนหลักของมันลดลง 25.7% จนถึงเดือนกันยายน แต่กล่าวว่าตำแหน่งสั้นของ Tesla เป็นผู้ชนะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในไตรมาสที่สาม

ในการนำเสนอของนักลงทุนในเดือนพฤษภาคม 2551 สี่เดือนก่อนที่เลห์แมนจะล้มละลายล้มละลาย Einhorn ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการบัญชีของธนาคารเพื่อการลงทุนรวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และกล่าวว่าจำเป็นต้องระดมทุนจำนวนมาก

ไอน์ฮอร์นกล่าวว่าเทสลามี“ ความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง” สำหรับเลห์แมนซึ่งเขากล่าวว่า“ คุกคามผู้ขายระยะสั้นปฏิเสธที่จะเพิ่มทุน (แม้กระทั่งซื้อหุ้นคืน) และฝ่ายบริหารแนะนำต่อสาธารณชนว่าจะเป็นส่วนตัว”

“ เดือนต่อมาผู้ถือหุ้นเจ้าหนี้พนักงานและเศรษฐกิจโลกจ่ายราคาใหญ่เมื่อพฤติกรรมประมาทของผู้บริหารนำไปสู่การล้มละลาย” Einhorn กล่าว

เขากล่าวว่าปัญหาใหญ่สำหรับ Musk คือเทสลาจะเสียเงินมากเกินไปสำหรับกลุ่มเป้าหมายโดยการขายโมเดล 3 ในราคาเริ่มต้นที่ 35,000 ดอลลาร์และ“ ไม่สามารถพาตัวเอง” มายกเลิกโปรแกรมและคืนเงินมัดจำให้กับลูกค้าได้

“ ความประพฤติของเขาแสดงให้เห็นว่าเขากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปลดออกจากตำแหน่งในฐานะซีอีโอเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ” Einhorn กล่าว

Musk ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขาใช้ Twitter ในการล้อเลียน Einhorn โดยพูดว่าในวันที่ 1 สิงหาคมเขาจะ“ ส่งกางเกงขาสั้นสั้น ๆ กล่องหนึ่งเพื่อให้เขาปลอบใจเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

Greenlight กล่าวว่ายังขายหุ้น Apple Inc ( ) ล่าสุดในเดือนสิงหาคมที่ $ 228 ต่อหุ้นแปดปีหลังจากการซื้อผู้ผลิต iPhone ในราคาต่ำกว่าหนึ่งในหกนั้นราคานั้นเพิ่มขึ้นเนื่องจากกลัวการตอบโต้ของจีนต่อนโยบายการค้าของอเมริกา

Apple ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที หุ้นของ บริษัท ลดลงร้อยละ 1.4 ที่ $ 224.71 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

รายงานโดย Jennifer Ablan และ Jonathan Stempel; แก้ไขโดย Tom Brown และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :วอลโว่หยุดการประกอบรถบรรทุกอิหร่านเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Tesla 'Despondent' Musk มีลักษณะคล้ายกับเลห์แมน Einhorn กล่าวว่า Greenlight
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ผู้โดยสารเที่ยวบิน NY-Baku เพื่อรับวีซ่าอาเซอร์ไบจันที่สนามบิน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Azercell ประกาศส่วนลดที่น่าเหลือเชื่อ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :จีนควรปล่อยแคนาดาให้เป็นอิสระหลังจากการจับกุมหัวเว่ย Pompeo ของสหรัฐฯกล่าว
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Lavrov: การจัดการกับอิหร่านล้มเหลวเนื่องจากการแก้ไขในนาทีสุดท้าย
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :บากูจัดประชุมความมั่นคงด้านพลังงาน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:อัยการจอร์เจียยื่นฟ้องอดีตนายกรัฐมนตรี