ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลกส่งผลกระทบต่อหุ้น แต่ข้อมูลสหรัฐได้หนุนดอลลาร์

ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลกส่งผลกระทบต่อหุ้น แต่ข้อมูลสหรัฐได้หนุนดอลลาร์

author:蓟锴苏 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มาตรวัดของหุ้นทั่วโลกร่วงลงเมื่อวันศุกร์หลังจากที่ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอจากจีนและยุโรปทวีความรุนแรงมากขึ้นทั่วโลกเนื่องจากนักลงทุนชั่งน้ำหนักผลกระทบที่กว้างขึ้นของข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

ธุรกิจยูโรโซนสิ้นสุดลงในปีนี้เนื่องจากการเติบโตที่ช้าที่สุดในรอบกว่าสี่ปีเนื่องจากการเติบโตของคำสั่งซื้อใหม่ทั้งหมด แต่แห้งไปแล้วได้รับผลกระทบจากความตึงเครียดทางการค้าและการประท้วงอย่างรุนแรงในฝรั่งเศส [nL8N1YJ1W5]

การสำรวจที่แยกต่างหากแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมทางธุรกิจของฝรั่งเศสหดตัวลงอย่างไม่คาดคิดในเดือนนี้ซึ่งถอยกลับอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบกว่าสี่ปีท่ามกลางการประท้วงต่อต้านรัฐบาล

การขยายตัวของภาคเอกชนของเยอรมนีชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสี่ปีในขณะที่การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปอาจจะอ่อนแอในไตรมาสสุดท้าย

ข้อมูลในยุโรปมาจากการอ่านตัวเลขที่อ่อนแอจากประเทศจีนซึ่งยอดค้าปลีกในเดือนพฤศจิกายนขยายตัวต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2546 และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอย่างน้อยที่สุดในรอบเกือบสามปีโดยเน้นความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจเนื่องจากปักกิ่งทำงานเพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้า สหรัฐ.

“ แน่นอนว่าตอนนี้ผู้คนเริ่มมองผ่านไปจนจบวัฏจักรแล้วพูดว่าอะไรที่จะทำให้วงจรดูจบสิ้นได้” Erik Knutzen หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนระดับสินทรัพย์หลายระดับของ Neuberger Berman ในนิวยอร์กกล่าว

“ ในขณะที่เราคาดหวังว่าตราสารทุนจะให้ผลตอบแทนที่สมเหตุสมผลในปีหน้าเมื่อคุณได้รับในรอบต่อไปท่าทางอาจจะจางหายไปเมื่อเทียบกับการรักษาความเสี่ยงในช่วงท้าย”

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 11 ธันวาคม 2561 REUTERS / Brendan McDermid

ในตลาดหุ้นวอลล์สตรีทหุ้นสหรัฐไม่เพียง แต่ได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับการเติบโต แต่ด้วยการลดลงของหุ้น Johnson & Johnson ซึ่งลดลง 10.04% ซึ่งถือเป็นการลดลงที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2545 เนื่องจากเป็นการดึงที่ใหญ่ที่สุดทั้ง Dow และ S&P 500 หลังจากรูเทอร์สรายงานว่าเภสัชภัณฑ์รายใหญ่รู้ว่าแป้งเด็กของมันปนเปื้อนด้วยแร่ใยหินที่ก่อให้เกิดมะเร็ง

ดัชนีดาวโจนส์ลดลงมากกว่าร้อยละ 10 จากระดับสูงสุดในวันที่ 3 ต.ค. ทำให้ดัชนีสำคัญของสหรัฐทั้งสามอยู่ในแดนลบฐาน

ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตดังกล่าวได้บดบังสัญญาณล่าสุดของการต่อสู้ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนเนื่องจากปักกิ่งกล่าวว่าจะระงับภาษีศุลกากรเพิ่มอีก 25% สำหรับยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ของสหรัฐฯที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2019

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 496.87 จุดหรือ 2.02 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,100.51 คะแนน S&P 500 ลดลง 50.59 จุดหรือ 1.91 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,599.95 และ Nasdaq Composite ลดลง 159.67 จุดหรือ 2.26 เปอร์เซ็นต์สู่ 6,910.67

ความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทำให้ตลาดหุ้นยุโรปลดลงจนปิดในสัปดาห์นี้ ดัชนี STOXX 600 ในยุโรปลดลง 0.63% และดัชนีหุ้น MSCI ทั่วโลกร่วงลง 1.58% STOXX ยังคงสามารถทำกำไรได้ 0.5% ต่อสัปดาห์ในขณะที่ดัชนี MSCI ลดลงเกือบ 5% ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม้ว่าข้อมูลทั่วโลกจะอ่อนแอ แต่ข้อมูลสหรัฐยังคงแข็งแกร่งและค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนขณะที่การผลิตภาคอุตสาหกรรมฟื้นตัวและคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมที่ 18-19 ธ.ค.

ดัชนีดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.4% โดยเงินยูโรลดลง 0.51% สู่ระดับ 1.1303 ดอลลาร์

รูปถ่าย: ผู้ชายดูกระดานเสนอราคาหุ้นนอกนายหน้าในโตเกียวญี่ปุ่น 5 ธันวาคม 2561 REUTERS / Issei Kato

ปอนด์ของสหราชอาณาจักรอ่อนค่าลงอีกครั้งหลังจากได้รับสองวันเนื่องจากนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์กล่าวว่าการยืนยันข้อตกลง Brexit ของเธอนั้นมีความเป็นไปได้หลังจากผู้นำสหภาพยุโรปบอกกับเธอว่าพวกเขาจะไม่เจรจาต่อรองข้อตกลงนี้อีกแล้ว

สเตอร์ลิงซื้อขายสุดท้ายที่ 1.2581 ดอลลาร์ลดลง 0.58% ในวันนี้

เกณฑ์มาตรฐานพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีที่ผ่านมาปรับตัวสูงขึ้น 5/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.8949 ร้อยละจาก 2.911 เปอร์เซ็นต์ในวันพฤหัสบดีที่

การรายงานเพิ่มเติมโดย Medha Singh ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :วอลโว่หยุดการประกอบรถบรรทุกอิหร่านเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :พิเศษ: เอมิเรตเผชิญการขาดแคลนลูกเรือ - แหล่งที่มา
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :จีนควรปล่อยแคนาดาให้เป็นอิสระหลังจากการจับกุมหัวเว่ย Pompeo ของสหรัฐฯกล่าว
ยินดีต้อนรับคุณ! !:โครงการก่อสร้างกินงบประมาณทหารส่วนใหญ่ของอิหร่าน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้