ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ จีนจะระงับการเก็บภาษีรถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐฯเพื่อลดความตึงเครียดทางการค้า

จีนจะระงับการเก็บภาษีรถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐฯเพื่อลดความตึงเครียดทางการค้า

author:时稞州 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - อังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555 11:47:33 น. กระทรวงการคลังของจีนเปิดเผยว่าจีนจะระงับการเก็บภาษีรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์เพิ่มเติมอีก 25% ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 .

กระทรวงการคลังแถลงในเว็บไซต์ว่ายังหวังว่าจีนและสหรัฐฯจะสามารถเร่งการเจรจาเพื่อยกเลิกภาษีเพิ่มเติมทั้งหมดในสินค้าของกันและกันเนื่องจากจะลดภาษีจาก 40% เป็น 15% ที่เรียกเก็บก่อนหน้านี้ การต่อสู้ทางการค้าในปัจจุบันเริ่มขึ้น การระงับจะมีอายุสามเดือน

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ให้การต้อนรับ

“ จีนเพิ่งประกาศว่าเศรษฐกิจของพวกเขาเติบโตช้ากว่าที่คาดไว้มากเนื่องจากสงครามการค้าของเรากับพวกเขา พวกเขาเพิ่งระงับการขึ้นภาษีของสหรัฐ” ทรัมป์กล่าวในทวีต “ สหรัฐฯทำได้ดีมาก จีนต้องการทำข้อตกลงครั้งใหญ่และครอบคลุมมาก มันอาจเกิดขึ้นและเร็ว ๆ นี้!”

ไม่นานหลังจากการประกาศของจีน Tesla Inc ( ) กล่าวว่าได้ลดราคารถยนต์รุ่น S และ Model X ในประเทศจีน

“ นี่เป็นสัญญาณที่ดีที่จีนและสหรัฐฯกำลังติดตามเพื่อแก้ไขสงครามการค้า” นายวังคันผู้อำนวยการคณะกรรมการนำเข้าสมาคมตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ของจีนกล่าว “ ผู้ผลิตรถยนต์อาจสั่งรถยนต์นำเข้าจำนวนมากในตอนนี้”

Joe Hinrichs ประธานฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลกของ Ford Motor Co ( ) ยินดีต่อการประกาศของปักกิ่งด้วยว่าผู้ผลิตรถยนต์สหรัฐฯส่งออกรถยนต์เกือบ 50,000 คันไปยังประเทศจีนในปี 2560

“ เรายกย่องรัฐบาลทั้งสองที่ทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์เพื่อลดอุปสรรคทางการค้าและตลาดเปิด” Hinrichs กล่าว

หุ้นฟอร์ดเพิ่มขึ้น 2% เมื่อวันศุกร์

ในเดือนกรกฎาคมจีนปรับขึ้นภาษีรถยนต์และชิ้นส่วนหลังจากสหรัฐขึ้นภาษีรถยนต์และชิ้นส่วนของจีนเป็น 27.5% ผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้คาดหวังว่าสหรัฐจะลดภาษีนำเข้าของจีนที่สูงขึ้นทันทีเพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนย้ายของจีน

การส่งออกรถยนต์ระหว่างสองประเทศมีขนาดค่อนข้างเล็ก จีนส่งออกรถยนต์ 53,300 คันไปยังตลาดสหรัฐในปีที่แล้วและนำเข้ารถยนต์ที่ผลิตแล้ว 280,208 ชิ้นจากข้อมูลจากศูนย์วิจัยและเทคโนโลยียานยนต์จีน (CATARC) ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของรัฐบาล

ในทางตรงกันข้ามในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้จีนผลิตรถยนต์ได้ 25.3 ล้านคันลดลง 2.6% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

หวางกล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศจีนที่นำเข้ารถยนต์จากสหรัฐอเมริกาได้เห็นปริมาณลดลง 30% ในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2018 แต่การลดภาษีจะทำให้การนำเข้ากลับมาสู่ระดับเดิม

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW ( ) กล่าวว่ายินดีต้อนรับการลดภาษีรถยนต์นำเข้าจากจีนชั่วคราวเป็นการชั่วคราวโดยการเจรจากับพันธมิตรในประเทศจีนว่าจะตอบสนองอย่างไร

ผลกระทบทางการเงินจากค่าธรรมเนียมในประเทศจีนสำหรับรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะมีมูลค่าเกือบ 300 ล้านยูโร (338 ล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับกลุ่ม BMW ในปี 2018

การประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการระงับภาษีศุลกากรที่วางแผนไว้นั้นเป็นผลมาจากการซื้อถั่วเหลืองสหรัฐครั้งใหญ่ครั้งแรกของจีนนับตั้งแต่ทรัมป์และสถานที่สำคัญคู่ของจีนจินปิงพูดคุยกันเรื่องการค้าในอาร์เจนตินา

การระงับภาษีศุลกากรและการซื้อถั่วเหลืองเป็นสัญญาณเริ่มต้นว่าสงครามการค้าที่รุนแรงระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาอาจเริ่มละลาย

ในอาร์เจนตินาทรัมป์และจินตกลงที่จะพักรบซึ่งทำให้การขึ้นภาษีของจีนเพิ่มขึ้น 1 แสนล้านดอลลาร์ในวันที่ 1 ม.ค. ขณะที่พวกเขาเจรจาข้อตกลงทางการค้า

ผู้ปฏิบัติงานตรวจสอบรถยนต์นำเข้าที่ท่าเรือในชิงเต่ามณฑลซานตงประเทศจีนวันที่ 23 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Stringer

การลดอัตราภาษีของจีนได้รับการสื่อสารเมื่อต้นสัปดาห์นี้ในระหว่างการโทรศัพท์ระหว่างรองนายกรัฐมนตรี Liu He ผู้แทนการค้าของสหรัฐอเมริกา Robert Lighthizer และ Steven Mnuchin รัฐมนตรีคลังสหรัฐอเมริกานาย Trump

จีนจะระงับการเก็บภาษี 25% สำหรับยานยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ 144 รายการและภาษี 5% จากรายการรถยนต์ 67 รายการระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 31 มีนาคมกระทรวงการคลังของจีนกล่าว

รายงานโดย Ryan Woo, Yilei Sun, Min Zhang และ Lusha Zhang ในปักกิ่งและ David Shepardson ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Kirsten Donovan และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :วอลโว่หยุดการประกอบรถบรรทุกอิหร่านเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :พิเศษ: เอมิเรตเผชิญการขาดแคลนลูกเรือ - แหล่งที่มา
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :จีนควรปล่อยแคนาดาให้เป็นอิสระหลังจากการจับกุมหัวเว่ย Pompeo ของสหรัฐฯกล่าว
ยินดีต้อนรับคุณ! !:โครงการก่อสร้างกินงบประมาณทหารส่วนใหญ่ของอิหร่าน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้