ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ โบอิ้งเปิดโรงงาน 737 แห่งแรกในประเทศจีนท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนกับชิโน

โบอิ้งเปิดโรงงาน 737 แห่งแรกในประเทศจีนท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนกับชิโน

author:敖守 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

Zoeushan, China (Reuters) - Boeing Co ( ) เปิดโรงงานสร้างเสร็จ 737 แห่งแรกในประเทศจีนในวันเสาร์ซึ่งเป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ที่มุ่งสร้างยอดขายให้กับ Airbus คู่ต่อสู้ ( ) ที่ ของโลก ตลาดการท่องเที่ยวที่ถูกบดบังด้วยสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีทำเครื่องหมายส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ครั้งที่ 1 ให้แก่แอร์ไชน่าที่ศูนย์การบินโบอิ้งโจวซานในจื่อซาน, มณฑลเจ้อเจียง, ประเทศจีน, วันที่ 15 ธันวาคม 2561

ผู้สร้างดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ส่งมอบเครื่องบิน 737 ลำแรกที่ขายดีที่สุดใน Zhoushan ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเซี่ยงไฮ้ประมาณ 290 กิโลเมตร (180 ไมล์) ไปยังสายการบิน Air China ( ) ( ) ในวันเสาร์ที่มีผู้บริหารระดับสูงจากทั้งสอง บริษัท

ผู้บริหารพร้อมผู้แทนจากนักวางแผนของรัฐและผู้ควบคุมการบินของจีนเปิดเผยเครื่องบินในงานที่มีผู้เข้าร่วมหลายร้อยคน

โบอิ้งและแอร์บัสได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานในประเทศจีนเนื่องจากมีคำสั่งซื้อในตลาดการบินที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งคาดว่าจะแซงหน้าสหรัฐอเมริกาในฐานะที่ใหญ่ที่สุดในโลกในทศวรรษหน้า

โบอิ้งลงทุน 33 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเพื่อลงทุนในกิจการร่วมค้ากับ Commercial Aircraft Corp ของจีน (COMAC) เพื่อสร้างศูนย์เสร็จซึ่งติดตั้งการตกแต่งภายในและทาสีตับ

โบอิ้งที่อยู่ในเมืองชิคาโกเรียกตัวเองว่าเป็นผู้ส่งออกชั้นนำของสหรัฐและส่งมอบเครื่องบินเจ็ทบินมากกว่าหนึ่งลำจากสี่ลำที่ผลิตในปีที่แล้วให้กับลูกค้าในประเทศจีนโดยคาดการณ์ว่าอุปสงค์เครื่องบินใหม่ 7,700 ลำใน 20 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตามพิธีเปิดโรงงานถูกบดบังด้วยความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนเนื่องจากพวกเขามีส่วนร่วมในสงครามภาษีศุลกากรเพื่อการค้า สองประเทศใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ในระยะเวลา 90 วันในการเจรจาข้อตกลงการค้า

“ ฉันกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์หรือไม่ ใช่แน่นอน. มันเป็นสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย” จอห์นบรูนส์ประธาน บริษัท โบอิ้งประเทศจีนกล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมทางไกลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“ เราต้องจับตาดูเกมที่ยาวนานในประเทศจีน ระยะยาวฉันมองโลกในแง่ดีว่าเราจะทำผ่านสิ่งนี้” เขากล่าว

ในขณะที่ข้อ จำกัด ทางการค้าได้สร้างความเสียหายแก่ธุรกิจเช่นเกษตรกรผู้ปลูกถั่วเหลืองในสหรัฐอเมริกาและผู้ผลิตจีน แต่ผลกระทบของพวกเขาต่อโบอิ้งยังไม่ชัดเจน เครื่องบินที่ผลิตในสหรัฐฯได้หลบหนีภาษีศุลกากรของปักกิ่งไปแล้ว

Bruns กล่าวว่าเขายังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับผลของการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนและอธิบายว่าการบินเป็น“ จุดสว่าง” ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสองประเทศ

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ของข้อตกลงการถ่ายโอนเทคโนโลยีระหว่างโบอิ้งและ COMAC บรูนส์ได้เน้นว่าจุดประสงค์ของโรงงานคือเพื่อติดตั้งที่นั่ง, ทาสียานพาหนะและส่งมอบเครื่องบินให้เสร็จสิ้น

“ นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่เราทำในการผลิตเครื่องบิน” เขากล่าว

เจ้าหน้าที่และผู้บริหารไม่ได้อ้างอิงโดยตรงกับความตึงเครียดทางการค้าในหมายเหตุสาธารณะที่สิ่งอำนวยความสะดวก Zhoushan ของผู้วางแผน

ในที่สุดเครื่องบินโบอิ้งก็ตั้งเป้าส่งมอบเครื่องบินที่ Zhoushan ปีละ 100 ลำแม้ว่า Bruns หันเหความสนใจไปที่คำถามว่ามันจะไปถึงระดับนั้นได้เร็วแค่ไหนและกล่าวว่าโบอิ้งไม่มีแผนที่จะขยายงานไปยังเครื่องบินประเภทอื่น ๆ

โบอิ้งยังหวังว่าโรงงานจะลดแรงกดดันที่โรงงานในเมืองซีแอตเทิลซึ่งมีแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตในปีหน้าด้วยเครื่องบิน 737 ลำที่ขายดีที่สุดในปีหน้า แต่ประสบความล่าช้าในการผลิต

รายงานโดย Josh Horwitz; การรายงานเพิ่มเติมโดย Brenda Goh ในเซี่ยงไฮ้และ Eric M. Johnson ใน SEATTLE; แก้ไขโดย Paul Tait และ Sam Holmes

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :วอลโว่หยุดการประกอบรถบรรทุกอิหร่านเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :พิเศษ: เอมิเรตเผชิญการขาดแคลนลูกเรือ - แหล่งที่มา
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ดัชนี S&P 600 ขนาดเล็กที่ยืนยันว่าตลาดหมี
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :จีนควรปล่อยแคนาดาให้เป็นอิสระหลังจากการจับกุมหัวเว่ย Pompeo ของสหรัฐฯกล่าว
ยินดีต้อนรับคุณ! !:โครงการก่อสร้างกินงบประมาณทหารส่วนใหญ่ของอิหร่าน
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ทรัมป์เตือน 'อันตรายระบอบการปกครอง' เกาหลีเหนือถึงอันตรายร้ายแรง
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :หลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงว่า HSBC ใหญ่เกินกว่าจะควบคุมได้