ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ การแข่งขัน Comcast เพื่อรักษาความปลอดภัยการอนุมัติทางการเมืองสำหรับ Sky deal

การแข่งขัน Comcast เพื่อรักษาความปลอดภัยการอนุมัติทางการเมืองสำหรับ Sky deal

author:慕乔 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

ลอนดอน (รอยเตอร์) - กลุ่ม Comcast ของสหรัฐเร่งผลักดันการซื้อ Sky TV ของกลุ่มเพย์ทีวีในยุโรปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อขอการอนุมัติและกฎระเบียบทางการเมืองแม้ว่าจะเป็นข้อตกลงที่กว้างกว่าคู่แข่งฟ็อกซ์รูเพิร์ต

Comcast บริษัท บันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้วางแผนที่จะให้ข่าวของ Sky เป็นอิสระและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่เป็นเวลา 10 ปีเพื่อจัดการกับข้อกังวลทางการเมืองใด ๆ ที่การปฏิวัติอาจทำลายตลาดข่าวของสหราชอาณาจักร

การแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการยุโรปเกี่ยวกับความตั้งใจที่จะซื้อสกายก็วางตารางเวลาเดียวกันกับฟ็อกซ์แม้จะเข้าร่วมการแข่งขันในอีก 14 เดือนต่อมา

Comcast มีความกระตือรือร้นที่จะพิสูจน์ให้ผู้ถือหุ้นของ Sky เห็นว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบน้อยกว่าในการไล่ล่า Sky $ 30 พันล้านเหรียญกว่า Fox ของ Murdoch ซึ่งต้องเผชิญกับความล่าช้าซ้ำแล้วซ้ำอีกในการประมูลเพื่อซื้อ 61 เปอร์เซ็นต์ของ Sky

ในวันจันทร์การต่อสู้ประมูลซึ่งเกี่ยวข้องกับ บริษัท สื่อรายใหญ่ของโลกสามแห่งหลังจากดิสนีย์ตกลงที่จะซื้อสินทรัพย์ฟ็อกซ์บางส่วนรวมถึงสกายก็เพิ่มขึ้นอีกเมื่อสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Comcast กำลังพยายามที่จะขัดขวางข้อตกลง Fox-Disney ที่กว้างขึ้น การเสนอราคาตอบโต้

ตามที่คนสามคนคุ้นเคยกับเรื่องนี้ Comcast ขอให้ธนาคารเพื่อการลงทุนเพิ่มวงเงินสินเชื่อสะพานโดยมากถึง $ 60000000000 เพื่อให้สามารถเสนอเงินสดทั้งหมดสำหรับสินทรัพย์สื่อที่ศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์อิงค์ได้ตกลงที่จะขาย ต้อนรับสู่ Walt Disney Co.

“ ในขณะที่กลุ่มใหญ่เหล่านี้มีเป้าหมายที่จะต่อสู้กับภัยคุกคามจากสิ่งที่ชอบของ Netflix และ Amazon ดังนั้นการปรับขนาดจึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ และคุณต้องเพิ่มขนาดและการกระจายสินค้า” Paul Richards นักวิเคราะห์ของ Numis กล่าว

“ คุณสามารถเห็นได้ว่าทำไมสินทรัพย์ของฟ็อกซ์จึงสำคัญและท้องฟ้าก็กลิ้งไปด้วย”

Sky เป็นกลุ่มเพย์ทีวีในยุโรปที่ให้บริการในสหราชอาณาจักรไอร์แลนด์เยอรมนีออสเตรียและอิตาลี

ตกลงที่จะขายให้กับผู้ก่อตั้งและเจ้าของสุนัขจิ้งจอกร้อยละ 39 ในเดือนธันวาคม 2559 แต่หน่วยงานกำกับดูแลและนักการเมืองได้เข้ามาแทรกแซงความกังวลซ้ำ ๆ ว่าเมอร์ด็อกเจ้าของหนังสือพิมพ์จะมีอิทธิพลมากเกินไปในสหราชอาณาจักร

ด้วยฟ็อกซ์มุ่งเน้นไปที่การอนุมัติ Comcast จึงเสนอราคาช็อคของตนเองสำหรับ Sky ในเดือนกุมภาพันธ์สัญญาขั้นตอนการอนุมัติที่ง่ายขึ้นและข้อเสนอที่สูงกว่า มันทำการประมูลอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้วและในวันจันทร์จะแจ้งให้คณะกรรมาธิการยุโรปทราบและจะมีคำตัดสินเบื้องต้นในวันที่ 15 มิถุนายน

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่าได้ตกลงการค้ำประกันที่ถูกต้องตามกฎหมายกับ Sky เพื่อให้ทุนแก่ข่าวที่ได้รับรางวัลและเพื่อสร้างกระดานเพื่อกำกับดูแลความเป็นอิสระ

“ ภาระผูกพันที่มีผลผูกพันต่อข่าวบนท้องฟ้าจะเป็นภาระผูกพันที่มีผลผูกพันตามกฎหมายใน Comcast และ Sky ซึ่งจะบังคับใช้โดยคณะกรรมการข่าวท้องฟ้า” Comcast กล่าวในแถลงการณ์

ฟ็อกซ์ของ Murdoch ได้กำหนดภารกิจของตนเองเพื่อปกป้องเงินทุนและความเป็นอิสระของ Sky News และกำลังรอฟังจากเลขานุการสื่อของสหราชอาณาจักรว่า Fox ควรได้รับอนุญาตให้ซื้อ Sky หรือไม่ รัฐบาลจะตัดสินตามข้อเสนอนั้นในวันที่ 13 มิถุนายน

รายงานโดย Kate Holton; แก้ไขโดย Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Bullard ของ Fed: จะแปลกใจถ้า Fed ไม่ได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Factbox: รายการย่อของการเลือกการบริหาร Trump ที่มีศักยภาพ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ซิตี้กรุ๊ปตัดสินคดีการลงนามในโรโบของสหรัฐที่เชื่อมโยงกับการล้มละลายของผู้บริโภค
ยินดีต้อนรับคุณ! !:แถลงการณ์ G7 ไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากขาดความเห็นพ้อง: เจ้าหน้าที่
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :โต๊ะกระจก B&M 'ชิ้นส่วนของแม่และลูกน้อยหลังจากประกอบเสร็จแล้ว'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :อาเซอร์ไบจานสนใจที่จะร่วมมือกับคาซัคสถานตะวันตก
ยินดีต้อนรับคุณ! !:การค้ากับอาเซอร์ไบจานดึงการค้าของเยอรมนีได้ 75% กับรัฐในภูมิภาค