ที่ตั้ง: ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ ธุรกิจ Cambridge Analytica และผู้ปกครองชาวอังกฤษปิดตัวลงหลังจากเรื่องอื้อฉาว Facebook

Cambridge Analytica และผู้ปกครองชาวอังกฤษปิดตัวลงหลังจากเรื่องอื้อฉาว Facebook

author:叔孙娄 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

(Reuters) - Cambridge Analytica บริษัท มีข้อพิพาทเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลผู้ใช้ Facebook Inc ( ) และ บริษัท แม่ SCL Elections Ltd ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของอังกฤษกำลังปิดตัวลงทันทีหลังจากประสบปัญหาทางธุรกิจลดลง ในวันพุธ.

บริษัท จะเริ่มดำเนินคดีล้มละลายหลังจากสูญเสียลูกค้าและเผชิญกับค่าธรรมเนียมทางกฎหมายที่เกิดจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับรายงานที่ บริษัท เก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้ใช้ Facebook หลายล้านคนที่เริ่มต้นในปี 2014

“ การปิดล้อมการรายงานข่าวได้ผลักดันลูกค้าและซัพพลายเออร์ของ บริษัท ไปเกือบหมดแล้ว” แถลงการณ์ดังกล่าว

“ ด้วยเหตุนี้จึงได้รับการพิจารณาแล้วว่ามันไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อีกต่อไปซึ่งทำให้ Cambridge Analytica ไม่มีทางเลือกที่เหมือนจริงเพื่อให้ บริษัท เข้าสู่การบริหาร”

ข้อกล่าวหาการใช้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้ Facebook 87 ล้านคนโดย Cambridge Analytica ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากแคมเปญเลือกตั้งสหรัฐประจำปี 2559 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้ส่งผลกระทบต่อหุ้นของเครือข่ายโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

“ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Cambridge Analytica ได้ถูกกล่าวหาว่าไม่มีข้อกล่าวหามากมายและถึงแม้ว่า บริษัท จะพยายามแก้ไขบันทึกดังกล่าว แต่ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ถูกกฎหมาย แต่ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นองค์ประกอบมาตรฐานของการโฆษณาออนไลน์ ทั้งในด้านการเมืองและเชิงพาณิชย์” แถลงการณ์ของ บริษัท กล่าว

บริษัท กำลังปิดตัวลงอย่างมีประสิทธิภาพในวันพุธและมีคนบอกให้เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์รายงาน Wall Street Journal ก่อนหน้านี้

เครื่องหมาย Cambridge Analytica ถูกลบออกจากพื้นที่ต้อนรับของสำนักงานในลอนดอนเมื่อวันพุธ ที่สำนักงานวอชิงตันดีซีของ SCL ชายคนหนึ่งปฏิเสธที่จะตอบคำถามจากนักข่าวของรอยเตอร์

หลังจากการประกาศผู้ควบคุมข้อมูลของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าจะดำเนินการสอบสวนทางแพ่งและทางอาญาต่อไปของ บริษัท และจะดำเนินการ“ บุคคลและกรรมการตามความเหมาะสม” แม้จะปิดตัวลง

“ เราจะติดตาม บริษัท ที่รับช่วงต่ออย่างใกล้ชิดโดยใช้อำนาจของเราในการตรวจสอบและตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนได้รับการปกป้อง” โฆษกหญิงของสำนักงานข้อมูลของกรรมาธิการกล่าวในแถลงการณ์

Cambridge Analytica ถูกสร้างขึ้นเมื่อต้นปี 2013 โดยมุ่งเน้นไปที่การเลือกตั้งของสหรัฐโดยมี $ 15 ล้านในการสนับสนุนจากมหาเศรษฐีผู้บริจาคพรรครีพับลิกัน Robert Mercer และชื่อที่เลือกโดยอนาคตที่ปรึกษาทรัมป์ทำเนียบขาว Steve Bannon รายงาน New York Times

Cambridge Analytica วางตลาดตัวเองในฐานะผู้ให้บริการการวิจัยผู้บริโภคการโฆษณาที่ตรงเป้าหมายและบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลให้กับลูกค้าทั้งทางการเมืองและองค์กร

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

หลังจากทรัมป์ได้รับรางวัลทำเนียบขาวในปี 2559 ส่วนหนึ่งจากความช่วยเหลือของ บริษัท อเล็กซานเดอร์นิกซ์ซีอีโอของ Cambridge Analytica ได้ไปหาลูกค้ามากขึ้นเพื่อใช้บริการของเขา Times รายงานเมื่อปีที่แล้ว บริษัท อวดอ้างว่าจะสามารถพัฒนารูปแบบทางจิตวิทยาของผู้บริโภคและผู้ลงคะแนนซึ่งเป็น“ ซอสลับ” ที่ใช้ในการพลิ้วไหวอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม

คำถามหนึ่งที่ยังไม่มีคำตอบในที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller สอบสวนว่ามีการสมรู้ร่วมคิดระหว่างการรณรงค์ของทรัมป์และรัสเซียหรือไม่ว่าหน่วยงานวิจัยอินเทอร์เน็ตของรัสเซียหรือหน่วยสืบราชการลับของรัสเซียใช้ข้อมูลจาก Cambridge Analytica ที่ได้จาก Facebook หรือแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ต่อต้านฮิลลารีคลินตันโปรทรัมป์และการแบ่งแยกทางการเมืองและเชื้อชาติ

Bannon เป็นอดีตรองประธานของ บริษัท ในลอนดอนและ Mueller ได้ขอให้จัดทำเอกสารภายในเกี่ยวกับวิธีการใช้ข้อมูลและการวิเคราะห์ในแคมเปญ Trump ตามแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับการสอบสวน

รายงานโดย Dustin Volz ในวอชิงตัน Andy Andy ในลอนดอนและ Munsif Vengattil ใน Bengaluru; เขียนโดย John Whitesides; แก้ไขโดย Patrick Graham และ Bill Rigby

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์ :Apple ลดราคา iPhone บางรายการนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อชดเชยค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า
ยินดีต้อนรับคุณ! !:Bullard ของ Fed: จะแปลกใจถ้า Fed ไม่ได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :Factbox: รายการย่อของการเลือกการบริหาร Trump ที่มีศักยภาพ
ยินดีต้อนรับคุณ! !:ซิตี้กรุ๊ปตัดสินคดีการลงนามในโรโบของสหรัฐที่เชื่อมโยงกับการล้มละลายของผู้บริโภค
ยินดีต้อนรับคุณ! !:แถลงการณ์ G7 ไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากขาดความเห็นพ้อง: เจ้าหน้าที่
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :ซีเมนส์ 'ไม่น่าจะลองอีกครั้งเพื่อขออนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับการควบรวมกิจการของอัลสตอม
ยินดีต้อนรับคุณ! !:พิเศษ: Comcast เตรียมการเสนอราคาทั้งหมดเป็นเงินสดเพื่อจัดการผิดพลาด Disney-Fox - แหล่งที่มา
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :โต๊ะกระจก B&M 'ชิ้นส่วนของแม่และลูกน้อยหลังจากประกอบเสร็จแล้ว'
ความบันเทิงเกมการ์ดออนไลน์รุ่นมือถือ :อาเซอร์ไบจานสนใจที่จะร่วมมือกับคาซัคสถานตะวันตก
ยินดีต้อนรับคุณ! !:การค้ากับอาเซอร์ไบจานดึงการค้าของเยอรมนีได้ 75% กับรัฐในภูมิภาค